8 ไอดอลสาวที่รวยที่สุดในวงการ

8 ไอดอลสาวที่รวยที่สุดในวงการ

0

8 ไอดอลสาวที่รวยที่สุดในวงการ

   อย่างที่ทราบกันดีว่าวงการ K-Pop เป็นวงการที่เหน็ดเหนื่อยแต่ได้ค่าตัวสูง โดยเฉพาะสำหรับไอดอลเกาหลีที่อยู่วงการมานาน เพราะไอดอลเหล่านี้จะผ่านทั้งงานเพลง อีเว้นท์ และพรีเซ็นเตอร์มานับไม่ถ้วน และนี่คือ 8 ไอดอลสาวที่รวยที่สุดในวงการ

   1. BoA

BoA

   เธอเดบิ้วท์ตั้งแต่ปี 2000 ด้วยอายุเพียง 13 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในไอดอลอายุน้อยที่ประสบความเร็จในเวลาอันรวดเร็ว จนได้โกอินเตอร์ไปที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้เธอยังได้เริ่มลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยการซื้อตึกมูลค่า $940,700 และตอนนี้มีมูลค่าสูงกว่า $2.8 ล้าน นอกจากนี้เมื่อปี 2007 เธอยังได้ถูกจัดอันดับให้เป็นผู้ทีม่ีรายได้สูงที่สุดถึงอันดับ 4 ของประเทศ และเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ด้วยมูลค่ากว่า $14.5 ล้าน

   2. Taeyeon วง Girls' Generation

Taeyeon วง Girls Generation

   เธอคือคนที่มีค่าตัวสูงที่สุดในวง นอกจากนี้เธอยังรับค่าตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวเพิ่มเติมอีก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เธอจะมีได้รับเงินกว่า $940,700/ปี เป็นเจ้าของรถสปอร์ตนับไม่ถ้วย และได้ซื้อบ้านพักให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่มีมูลค่าสูงกว่า $847,750

   3.Suzy

Suzy

   คงไม่มีใครที่เป็นที่รักของคนทั้งประเทศแล้วต้องมาเป็นห่วงเรื่องการเงิน เพราะตั้งแต่ที่เธอเดบิ้วท์กับวง Miss A มาจนถึงงานแสดง และโฆษณาต่างๆ ในตอนนี้ เธอก็ได้รับฉายาให้เป็น "สาวน้อย 10 ล้านล้านวอน"

   4. Goo Hara วง KARA

Goo Hara วง KARA

   หลังจากที่เธอได้รับค่าตัวนับไม่ถ้วนจากการเดินสายวง KARA ตอนนี้เธอก็หันมาเอาดีทางด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยในปี 2012 เธอได้ซื้อบ้านใหม่ราคา 1.1 ล้านล้านวอน ที่ขายได้ราคา 2.08 ล้านล้านวอนใน 3 ปีต่อมา ต่อมาเธอยังได้ซื้อตึกราคากว่า 3.2 ล้านล้านวอนที่ขายได้ราคาสูงกว่า 3.8 ล้านล้านวอนในเวลา 2 ปีหลังจากนั้น นอกจากนี้เธอยังได้ค่าเช่าห้องกว่า 400 ล้านวอนต่อปีอีกด้วย

   5. Jiyoung อดีตสมาชิกวง KARA

Jiyoung อดีตสมาชิกวง KARA

   Goo Hara ไม่ใช่สมาชิกเพียงคนเดียวในวง KARA ที่รู้จักเก็บเงิน เพราะวง KARA สร้างรายได้ให้กับสมาชิกกว่า $6.8 ล้านตั้งแต่ปี 2011 และหลังจากที่ยุบวงเธอก็ได้สร้างรายได้เพิ่มจากงานแสดงเพิ่มเติมอีกด้วย

   6. Yoona วง Girls' Generation

Yoona วง Girls Generation

   ในปี 2014 มีรายงานว่าสมาชิกแต่ละคนของวง Girls' Generation ทำรายได้ได้สูงกว่า $847,750 ล้านต่อคน นอกจากนี้ Yoona ยังถือเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์อีกด้วย และในช่วงต้นปี 2012 อย่างเดียว เธอได้รับเงินค่าตัวจากงานพรีเซ็นเตอร์สูงกว่า $3.7 ล้าน (จากงาน 20 ตัว) และยังได้เงินจากซีรีส์ God of War, Zhao Yun ที่ประเทศจีนอีกกว่า $2.8 ล้าน

   7.IU

IU

   ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่จะเห็น IU ติดอยู่ในโผนี้ เพราะนอกจากเธอจะประสบความสำเร็จจากการเขียนและทำเพลงเองแล้ว เธอยังเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นเจ้าแม่โฆษณาอีกด้วย โดยเธอได้เงินสูงกว่า $940,700 ต่องาน

   8. Hyeri วง Gir's Day

Hyeri วง Gir Day

   เธอเป็นศิลปินอีกหนึ่งคนที่ได้รับฉายาให้เป็น "สาวน้อย 10 ล้านล้านวอน" โดยเธอได้รับรายได้ส่วนใหญ่จากงานโฆษณา นอกจากนี้เธอยังมีรายได้เพิ่มจากงานแสดงในเรื่อง "Real Men" และ "Reply 1988" อีกด้วย

ที่มา : Koreaboo
แปลและเรียบเรียงโดย : Daradaily

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments