ศาลอาญาสั่งจำคุก "ไฮโซน้ำหวาน" 1 ปี 6 เดือน คดีหมิ่น "หนิง ปณิตา"

ศาลอาญาสั่งจำคุก "ไฮโซน้ำหวาน" 1 ปี 6 เดือน คดีหมิ่น "หนิง ปณิตา"

1

ศาลอาญาสั่งจำคุก "ไฮโซน้ำหวาน" 1 ปี 6 เดือน คดีหมิ่น "หนิง ปณิตา"

     หลังจากที่เป็นเรื่องราวใหญ่โตมานานสำหรับกรณีวิวาทของนักแสดงสาว “หนิง ปณิตา” กับ ไฮโซ “น้ำหวาน วรพรรณ” ที่ด้านไฮโซน้ำหวานเคยออกมาให้ความเท็จ โดยการให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าสาวหนิงทำร้ายร่างกายตนที่ร้านอาหารย่านทองหล่อ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อปี 2556 จึงทำให้เกิดการฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาทเพราะทำให้สาวหนิงเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

          วันที่ 10 มีนาคม 2558 ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก คำพิพากษาในคดีที่ "นางปณิตา ธรรมวัฒนะ" หรือ "หนิง" อายุ 37 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง "นางสาววรพรรณ พันธุ์คงชื่น" หรือ "ไฮโซน้ำหวาน" และ "นางอำไพพรรณ พันธุ์คงชื่น" มารดา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา

          จากกรณีเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2556 จำเลยทั้งสองซึ่งเป็นแม่ลูกกัน ร่วมกันหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ด้วยการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายแขนง ทำนองว่าโจทก์ น้องสาวโจทก์ กับพวก ร่วมกันทำร้ายร่างกายที่ร้านอาหารย่านทองหล่อ โดยใช้โทรศัพท์มือถือตี น.ส.วรพรรณ จำเลยที่ 1 และข้อความอื่น ซึ่งล้วนเป็นเท็จ การกระทำของจำเลยทั้งสองทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

          โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์กับจำเลยเคยมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน คำให้สัมภาษณ์ของจำเลยที่ให้กับสื่อมวลชนแล้วตีพิมพ์ไปตามหนังสือพิมพ์หลายฉบับและเว็บไซต์ข่าว ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของโจทก์ที่เป็นนักแสดง ทำให้คนที่ได้อ่านข้อความมองว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี แม้ว่าโจทก์จะทำร้ายจำเลยจริง ก็ควรใช้ช่องทางตามกฎหมายในการดำเนินคดี ไม่ใช่มาป่าวประกาศผ่านสื่อ

          ดังนั้น ศาลจึงพิพากษาว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง สั่งจำคุกจำเลย คนละ 2 ปี ปรับ 100,000 บาท แต่การนำสืบเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ 1 ใน 4 คงจำคุกจำเลยไว้ 1 ปี 6 เดือน ปรับ 75,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้อนรอย ชนวนวิวาท“ไฮโซน้ำหวาน” ก่อน ”หนิง” ยกพวกบุกตบ

ศึก 3 เส้า หนิง-น้ำหวาน ไม่จบ ขึ้นศาลต่อเนื่อง

"ไฮโซน้ำหวาน" เผยไม่รู้ "หนิง-จิน" แต่งงานแล้ว ฉุนโดนหลอก

"หนิง" เผยเตรียมขึ้นศาลอาญากรณี "ไฮโซน้ำหวาน" ยันไม่ไกล่เกลี่ย

"ไฮโซน้ำหวาน" เล่านาทีระทึกโดนมือถือตบหน้า

เอาคืน "หนิง ปณิตา" แจ้งความกลับ "ไฮโซน้ำหวาน"

รับฟ้อง "ไฮโซน้ำหวาน" หมิ่นประมาท "หนิง ปณิตา"นัดให้การ17ก.พ.

“ไฮโซน้ำหวาน” โร่แจ้งความถูก”หนิง ปณิตา”ใช้มือถือฟาดหน้า

"หนิง" เตรียมไต่สวนฟ้องกลับ "ไฮโซน้ำหวาน"

จบมือที่ 3 "หนิง-จิน" เปิดตัวแฟนตัวจริง "ไฮโซน้ำหวาน"

แค้นสั่งฟ้า "หนิง-น้ำหวาน" เปิดศึกผัวข้าใครอย่าแตะ

"หนิง-น้ำหวาน" ซัดหนักกันอีกรอบถึงกับกรวดน้ำคว่ำขัน

"หนิง-จิน" เปิดใจเคลียร์ปัญหาเตียงหัก พร้อมโชว์หลักฐานเรื่องฉาว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments