"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
เรื่องย่อละคร "เรือนร้อยเล่ห์"

เรื่องย่อละคร "เรือนร้อยเล่ห์"

787
0

เรื่องย่อละคร "เรือนร้อยเล่ห์"

       หลวงราชบดี (รับบทโดย เกียรติกมล ล่าทา) ข้าราชการในกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น บุตรชายคนเดียวของ พระยาพลเทพ (รับบทโดย สมมาตร ไพรหิรัญ) กับ คุณหญิงชดช้อย (รับบทโดย ปาริฉัตร  ไพรหิรัญ) ที่เจริญในหน้าที่การงานได้เร็วกว่าหนุ่มๆในรุ่นราวคราวเดียวกัน ทั้งที่อยู่ในวัยไม่ถึงสามสิบ หลวงราชบดีได้ชื่อว่าเป็นชายหนุ่มรูปงามและอนาคตไกล สาวๆต่างหลงใหลในความงามและความสามารถ แต่ในใจของหลวงราชบดีนั้นมีเจ้าของที่เหมาะสมด้วยหน้าตาและฐานะอย่าง แม่อุ่น (รับบทโดย ปรียากานต์ ใจกันทะ) บุตรตรีของ พระยาราชพินิจ (รับบทโดย อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) กับ คุณหญิงบัว (รับบทโดย สุปราณี เจริญผล) แต่ด้วยมาอุ่นกลัวว่าหนุ่มหน้าตาดีอย่างคุณหลวงจะเจ้าชู้ มีหลายเมีย จึงไม่ยอมตกลงแต่งงานด้วย จนสุดท้ายเมื่อคุณหลวงยอมสัญญาและสาบานต่อหน้าผู้ใหญ่ฝ่ายคุณอุ่นว่าจะไม่มีหญิงใดนอกจากคุณอุ่นคนเดียวเท่านั้น การแต่งงานจึงได้ถูกกำหนดขึ้น งานมงคลของทั้งคู่เป็นที่น่ายินดี แต่ทาสในเรือนคุณหลวงนั้นกลับร้อนใจเหมือนไฟสุม แม่นวล (รับบทโดย ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) ทำทุกทางที่จะเรียกร้องความสนใจของคุณหลวงแต่กลับไม่เคยอยู่ในสายตา ความฝันที่จะเปลี่ยนฐานะจากทาสเป็นเมียที่ออกหน้าออกตาของคุณหลวง โดนผู้หญิงอย่างแม่อุ่นเพียงคนเดียวบดขยี้ไปต่อหน้าต่อตา

       แม่นวลอยากจะบริกรรมคาถาที่ได้มาจากหมอชัยแทบไม่ไหว แต่เมื่อยังไม่ถึงฤษ์ที่หมอชัยเคยให้ไว้ แม่นวลเองก็ไม่กล้าทำพิธี ได้แต่เรื่องระรานแม่อุ่นที่เรือนไปวันๆในช่วงที่คุณหลวงออกไปทำงาน เมื่อความมืดเข้าปกคุลม แสงไฟสลัวๆจากเทียนสว่างขึ้นจากเรือนของแม่นวล นังผวลตระเตรียมของให้เจ้านาย แม่นวลหยีบโกฏิทองอร่ามออกมาหยดเลือดลงไปและเริ่มบริกรรมคาถาเรียกผัวกลับมา ที่ห้องนอนเรือนใหญ่คุณหลวงกับแม่อุ่นหลับไม่รู้เรื่อง ท่ามกลางความเงียบเสียงเดินลากตรวนอยู่รอบเตียงนอน ร่างซีดขาวเต็มไปด้วยรอยเฆี่ยนตีนุ่งสะไบที่เคยดูดี แต่บัดนี้ขาดวิ่นนั่งคล่อมอยู่ที่หัวเตียงของทั้งคู่ แต่กลับทำอะไรคุณหลวงกับแม่อุ่นไม่ได้

      วิญญาณที่แม่นวลได้รับมาจากหมอนำชัย คือ รำเพย (รับบทโดย พรรษชล สุปรีย์) ภรรยาในท่านเจ้าคุณในอดีต รำเพยเป็นภรรยาออกหน้าออกตาของท่านเจ้าคุณ แต่ท่านเจ้าคุณนั้นไม่ได้หยุดที่แม่รำเพยเพียงคนเดียว มีเมียเล็กเมียน้อยอีกเป็นสิบ ท่านเจ้าคุณเข้าใจผิดด้วยความหลงสมรทำให้คิดว่ารำเพยนั้นนอกใจ คบชู้สู่ชาย และลงโทษให้ยอมรับผิด รำเพยถูกล่ามตีตรวนไว้ที่ใต้เรือนและถูกหลงหวายทุกวัน สิ่งที่รำเพยเจ็บปวดยิ่งกว่าบาดแผลนั้นคือการที่ท่านเจ้าคุณที่รำเพยรัก ยกย่องสมรเมียทาสขึ้นมาเป็นเมียแทนตน รำเพยสุดทนโดนเฆี่ยนตายทรมานเยี่ยงทาสใต้เรือนที่ท่านเจ้าคุณอยู่

        แม่นวลไม่แน่ใจกับสิ่งที่ได้มาจากหมอชัย ที่เป็นปั้นเหน่งของวิญญาณอาถรรพ์ที่จะทำงานเรียกผัวมาให้เธอถึงเรือนชาน กลับไม่มีผลอะไรเลย แม่นวลรอจนรุ่งเช้าก็เริ่มร้อนใจว่าร่ายมนต์เรียกผัวนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น นังผนวนกลับมารายงานเจ้านายถึงต้นเหตุมนต์ที่ไม่ได้ผล แม่นวลหลอกล่อให้แม่อุ่นกับนังปลั่งคนสนิทออกจากเรือนและให้นังผวนไปเอาของออกมา ในคืนนั้นแม่นวลบริกรรมคาถามนต์เรียกผัวอีกครั้ง ไม่นานคุณหลวงก็ปรากฏตัวที่หน้าห้องนอนของแม่นวลในสายตาที่มีความรักใคร่เต็มเปี่ยมอย่างที่แม่นวลต้องการ

          เมื่อความรักถูกไสยศาสตร์มนต์ดำเข้าครอบงำ เขาและเธอจะรับมือแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอย่างไร  ติดตามชมความเข้มข้นละคร “เรือนร้อยเล่ห์”

         

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาเล็ก ธีรเดช ปราง กัญญ์ณรัณ กามเทพจำแลง

บอย ปกรณ์ แพทริเซีย สายลับจับแอ๊บ

เรื่องย่อ ละคร เพลิงรักไฟมาร ช่อง8 ดารา ข่าว วันนี้ แคท ไนกี้

กามเทพซ้อนกล โตโน่ ภาคิน ณิชา

แผนร้าย ลงท้ายว่ารัก วิทยา นิศาชล

เรื่องย่อ ละคร อาคม เจมส์ มาร์ มาร์กี้ ปิ่น ณัฏฐนันท์ ลึกลับ ดราม่า ทีวีซีน ออนแอร์ ช่อง ดารา ข่าว วันนี้

รูปภาพที่คล้ายกับข่าวนี้!

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments