"ใหม่ ดาวิกา" เผยดีใจ คนมองในลุคนางเอกสายฮา เปรยมีแฟนคลับเพิ่ม "ยัน"ไม่ได้แขวะใครในทวิตเตอร์!  |   "บอย-ถกลเกียรติ" ลั่นไม่แคร์กระแสดราม่า รายการท็อปเชฟ //ยัน อยากให้มองว่า ได้อะไรจากรายการ   |   "มิน พีชญา" แย้มเตรียมลงละครคู่ "ปุ๊กลุก" ไม่ซีเรียสกับบทบาท แฮปปี้ความสัมพันธ์  "โอ๊ต พิทักษ์" เปรยเพิ่งผ่านวันครบรอบมา  |   daradaily STAR GOLF CHALLENGE#4  นี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย มูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์  |   โบว์ แวนดา ฟุ้งแฮปปี้น้องมะลิเริ่มชินเวที เผยน้องมีความเป็นเด็กผู้หญิงมากขึ้น  |   "น้ำตาล" ปัดไม่ทราบค่าตัวตนเอง ทุกอย่างอยู่ที่กองประกวดจัดการ แจงตนไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่มีเงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ขนาดนั้น  |   ซาย" เคลียร์ชัด!! ประเด็นดราม่าแชทหลุด เผยขอโทษสาว "แตงโม" แล้ว ยอมรับเสียความรู้สึกฝ่ายชาย ลั่นเลิก "กาณณ์" แล้ว  |   "หมาก ปริญ" รอละครปิดกล้องแพลนบวชปลายปี  |   เมย์ พิชญ์นาฏ" โอดอย่าเร่งงานแต่งตนกับหนุ่ม " เจ ชนาธิป เผยหนุ่มเจไม่สบายเพราะเเพ้อากาศ  |   "ญาญ่า"  แพลนทำบุญสร้างโรงเรียนทางเหนือกับมาร์กี้และคิมเบอร์ลี่ เปรยสาเหตุที่แม่เเก้วไม่ค่อยลงรูปด้วยเพราะไม่ค่อยได้เจอกัน  |  
เรื่องย่อละคร คุณชายรัชชานนท์

เรื่องย่อละคร คุณชายรัชชานนท์

30,608
1

บทประพันธ์ : ซ่อนกลิ่น
บทโทรทัศน์ : พิมพ์ธนา
กำกับการแสดง : พงษ์พัฒน์  วชิรบรรจง
ดำเนินงานสร้าง : ธัญญา  โสภณ
อำนวยการผลิต : บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด

     เมื่อ ม.ร.ว.รัชชานนท์ จุฑาเทพ(ธนิน มนูญศิลป์)คุณชายเล็ก หนีการดูตัวที่หม่อมย่าเอียดจับคู่กับหม่อมหลวงศินีนุช เทวพรหม (พิมพ์ทอง วชิราคม) เพื่อทำตามพระประสงค์ของหม่อมเจ้าวิชชากรที่ต้องการดองกับเทวพรหม รัชชานนท์จึงร่วมวางแผนกับรณพีร์(เจมส์ มาร์)น้องชายคู่หู  หนีการดูตัวกับศินีนุชไปอย่างเฉียดฉิว โดยรีบหนีไปรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่วิศวกรรมโยธาประจำที่จังหวัดหนองคายและเดินทางออกไปโดยไม่บอกใคร ทำให้ทุกคนในวังจุฑาเทพวุ่นวายกันไปหมด

     ที่หนองคายรัชชานนท์ได้ช่วยจันทา(ภัทรากร ตั้งศุภกุล)สาวบ้านป่าลูกสาวของพรานเจ้ย(อ.เกริกเกียรติ พันธ์พิพัฒน์)จากการข่มเหงของทหารเวียงพูคำ รัชชานนท์เป็นขาเดินป่าถ่ายรูป จึงขอให้พรานเจ้ยนำทางเที่ยวในป่า โดยมีจันทราร่วมเดินทาง    การเดินทางเข้าป่าครั้งนี้ทำให้ชีวิตรัชชานนท์ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อรัชชานนท์ต้องเจอกับกลุ่มทหารเวียงพูคำที่ตามมาแก้แค้น ทำให้ทั้งจันทาและรัชชานนท์ถูกยิ่งบาดเจ็บ ส่วนพรานเจ้ยก็ป้องกันลูกสาวจนตัวตาย แต่ก่อนหน้านั้นพรานเจ้ยก็เคยให้สร้อยรูปพระจันทร์แก่จันทาไว้     เพื่อให้จันทาได้ตามหาพ่อแม่ที่แท้จริง รัชชานนท์และจันทารอดชีวิตได้เพราะสร้อย(ณฐพร เตมีรักษ์)สาวบ้านป่ากับจ่อย(พงศกร เมตตาริกานนท์)เพื่อนคู่หู ทั้งคู่จึงพาจันทาและรัชชานนท์มารักษาตัวในหมู่บ้านวลาหกหมู่บ้านหลี้ภัยของชาวเวียงพูคำ สร้อยค้นพบว่ารัชชานนท์คือคนในทำนายของแม่เฒ่า(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์)ที่จะสามารถมาทำลายมนต์หมอกที่ปกป้องวลาหกให้เสื่อมคลาย สร้อยจึงพยายามกำจัดรัชชานนท์ให้ออกไปจากหมู่บ้านแต่ไม่สำเร็จ อีกทั้งพ่อใหญ่(พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง)พ่อของสร้อยซึ่งเป็นผู้นำหมู่บ้านสั่งให้ดูแลรัชชานนท์ไว้ เพราะรัชชานนท์จะเป็นผู้นำของสำคัญกลับมาสู่ชาวเวียงพูคำ สร้อยทำอะไรไม่ได้ เพราะไกรสอน(ศักราช ฤกษ์ธำรง)และแฮรี่(โอลิเวอร์ บีเวอร์)เห็นชอบทางเดียวกันกับพ่อใหญ่

     เมื่อรณพีร์กับชัชวีร์(จรณ โสรัตน์)มาหารัชชานนท์ที่หนองคายจึงรู้ว่ารัชชานนท์หายไปในป่า  เรื่องรู้ถึงวังจุฑาเทพธราธร(วรินทร ปัญหกาญจน์)และพุฒิพัฒน์(จิรายุ ตั้งศรีสุข) จึงต้องไปช่วยตามหารัชชานนท์ในป่า โดยมีศินีนุชขอตามไปด้วยและมีย่าอ่อน(ดวงตา ตุงคะมณี)ให้การสนันสนุน

     แม่เฒ่ารักษารัชชานนท์จนหาย รัชชานนท์รู้สึกผิดมากที่พาจันทาเข้าไปในป่า ทำให้พ่อของจันทาตาย จึงขอรับผิดชอบจันทาและรับปากจะพาไปอยู่กรุงเทพฯด้วย จันทาเข้าใจผิดคิดว่ารัชชานนท์จะรับตนไปเป็นภรรยา ขณะที่สร้อยกลุ้มใจเรื่องที่พ่อใหญ่ต้องการให้เธอออกไปจากหมู่บ้านพร้อมรัชชานนท์

     นายพลเซกอง(สันติสุข พรหมศิริ)ได้โค่นบังลังก์เจ้าสุริยวงศ์เมื่อ 15 ปีก่อน ทำให้แผ่นดินลุกเป็นไฟ ชาวเวียงพูคำจ่างอพยพเข้ามาในไทย นายพลเซกองจึงสั่งให้พวกทหารตามจับตัวไป เพื่อไม่ให้รวมกลุ่มเป็นกองกำลังกู้ชาติ พ่อใหญ่เป็นหนึ่งในกลุ่มที่จงรักภักดิ์ดีต่อเจ้าหลวง จึงเป็นเป้าหมายให้ทหารเวียงคอยเล่นงาน สร้อยไม่เข้าใจทำไมพ่อใหญ่ต้องส่งเธอออกไป   จึงไปปรึกษารัชชานนท์ รัชชานนท์เผลอกอดปลอบใจสร้อย ทันใดนั้นพ่อใหญ่เข้ามาเห็น และเห็นว่าทั้งคู่ทำเรื่องผิดผี ทั้งคู่ต้องแต่งงานกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

     บรรดาพี่ๆของรัชชานนท์เข้ากันไปตามหาในป่า โดยให้ศินีนุชรออยู่ที่แค้มป์และมีรณพีร์รออยู่เป็นเพื่อน แล้วเมื่อพวกเขาตามหารัชชานนท์เจอก็ดีใจมาก แต่ก็ต้องช็อคเมื่อรู้ว่ารัชชานนท์แต่งงานแล้ว

     เมื่อถึงเวลาพ่อใหญ่จึงสั่งให้สร้อยไปอยู่กรุงเทพกับรัชชานนท์ โดยมีภารกิจต้องตามหาเจ้ารังสิมันต์เจ้ารัชทายาทให้เจอ โดยมีจ่อยกับจันทาตามไปด้วย ก่อนไปรัชชานนท์ได้จดทะเบียนสมรสกับสร้อยเพื่อไม่ให้หม่อมย่าเอียดบิดพลิ้วไล่สร้อยออกไป ทันทีที่หม่อมย่าทั้ง 2 รู้เรื่องก็ลมแถบจับ แต่หม่อมย่าเอียดยังให้โอกาสสร้อย 1 เดือนที่จะให้ทำตัวเป็นแม่บ้านแม่เรือน


  

     รัชชานนท์กับสร้อยช่วยกันสืบหาเจ้ารัชทายาทจนพบว่า อนุพันธ์(ธนากร โปษยานนท์)พ่อของชัชวีร์มีแหวนเจ้ารัชทายาทอยู่ แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อความจริงเปิดเผยว่าหม่อมหลวงชัชวีร์ เทวพรหม แท้จริงแล้วคือ เจ้ารังสิมันต์ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 10 ปีก่อน รัชชานนท์และเหล่าคุณชายจึงตัดสินใจช่วยชัชวีร์ไปกู้เวียงพูคำคืน รัชชานนท์และคุณชายได้ช่วยกันกอบกู้บังลังก์ให้กับชัชวีร์จนสำเร็จ และทำให้รู้ความจริงว่าพ่อใหญ่คือเจ้าสุริยวงศ์และไกรสอนคือพ่อของจ่อยคือพลเอก ไกรสอน ผู้คุมกองเวียงพูคำ ส่วนสร้อยคือเจ้าหญิงสร้อยฟ้าและจันทาเป็นลูกไกรสอนที่พลัดหลงกัน สร้อยกับชัชวีร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้ารังสิมันต์และเจ้าสร้อยฟ้าอย่างสมเกียรติ ทำให้รัชชานนท์รู้สึกต่ำต้อยขึ้นมาทันที หนีกลับไปอย่างเงียบๆ ทำให้สร้อยฟ้าเสียใจมาก

     ต่อมาเจ้ารังสิมันต์พาเจ้าสร้อยฟ้ามากราบเยี่ยมย่าเอียด และรับจันทาไปแต่งงานด้วย ทำให้หม่อมย่าทั้ง 2 รู้ว่าสร้อยสาวชาวป่าคือเจ้าหญิงสูงศักดิ์ ย่าเอียดกับย่าอ่อนนับถือในความมุ่งมั่นรักชาติของเจ้าหญิงชาวป่าที่เคยดูถูกไว้อย่างหมดใจ คราวนี้ฝ่ายจุฑาเทพกับเป็นฝ่ายที่ไม่คู่ควรกับเจ้าหญิง แต่แล้วสร้อยฟ้ายอมลดทิฐิ เธอจึงไปตามหารัชชานนท์จนเจอ แล้วทั้งคู่ก็ครองคู่กันอย่างมีความสุข

     เรื่องราวความรักวุ่นๆจะลงเอยอย่างไร โปรดติดตามชม “คุณชายรัชชานนท์”  ทางไทยทีวีสีช่อง 3  เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556  ♦

 

 

 

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อ ซีรีส์ เสน่หาไดอารี่ กับดักเสน่หา ป้อง ณวัฒน์ อ้อม พิยดา ละคร ดารา ข่าว วันนี้ ช่องone

เรื่องย่อ ซีรีส์ เสน่หาไดอารี่ บ่วงเสน่หา กัปตัน นุ่น ตูมตาม ข่าว ดารา วันนี้ ละคร ช่องone

เรื่องย่อ ละคร ซีรีส์ เสน่หาไดอารี่ แสบเสน่หา แกงส้ม หนูนา ข่าว ดารา วันนี้

เรื่องย่อละคร เราเกิดในรัชกาลที่๙เดอะซีรีส์ ช่องวัน ให้ ดุจแสงทองส่อง รักแท้ นุ่น ป้อง เจษ สน หมอ

read more..

เรื่องย่อละคร ละคร พิษสวาท เรื่องย่อพิษสวาท

Comments