รู้จัก “ตะวัน พันวา” หรือ “ซี” ใน “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”

รู้จัก “ตะวัน พันวา” หรือ “ซี” ใน “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”

2

รู้จัก “ตะวัน พันวา” หรือ “ซี” ใน “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”

       กำลังจะเปิดปฐมฤกษ์ Gala night ในค่ำคืนพรุ่งนี้ (15 สิงหาคม) สำหรับละครเวที “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” เอาใจแฟนเพลงคนรัก “พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” ซึ่งบอกเลยว่าครั้งนี้รวบรวมเพลงดังที่ครองใจคนไทยทุกยุคทุกสมัยชวนให้ทุกคนหวนรำลึกถึงความสุข ความสนุกในวัยเยาว์ “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” คับคั่งไปด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย, ชรัส เฟื่องอารมย์, หนึ่ง วง ETC, เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม, โดม จารุวัฒน์, พรีน รวิสรารัตน์, เต้ ธีธัช และนักแสดงรุ่นใหม่ที่กำลังจะกลายเป็นดาวดวงอีกดวงของวงการ อย่าง “ตะวัน พันวา พรหมเทพ” กับบท “ซี” (วัยเด็ก) ทาง “ดาราเดลี่” จึงไม่พลาดพาไปรู้จักกับเขาด้วยกัน

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

      “ตะวัน” หรือชื่อจริงว่า “พันวา พรหมเทพ” เกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2545 ปัจจุบันอายุ 16 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนสาธิตปทุมวัน แผนการเรียนวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์ โดยเหตุผลที่เลือกเรียนในแผนกนี้ก็เพราะว่าเจ้าตัวมีความชื่นชอบในด้านการคำนวนและวิทยาศาสตร์ 

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

       ส่วนนอกเหนือจากการเรียน เจ้าตัวมีงานอดิเรก อย่างเล่นเปียโนและร้องเพลง โดยเจ้าตัวเริ่มเล่นตอนเด็กๆ ประมาณ 5-6  ขวบ เจ้าตัวเผยว่ามาจากที่คุณแม่สนับสนุนให้ไปเรียนร้องเพลงและเปียโน เราก็เลยเกิดชอบ ก็เลยเป็นความสามารถพิเศษติดตัวให้กับหนุ่ม “ตะวัน” มาจนปัจจุบัน และนอกเหนือจากการร้องเพลงและเล่นเปียโนแล้ว หนุ่ม “ตะวัน” ยังมีประสบการณ์ในรั้วโรงเรียนอย่างการเล่นละครเวทีของโรงเรียนด้วย 

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

       สำหรับเส้นทางในวงการ เขาเคยเข้าประกวด The Voice มาถึง 2 ซีซั่น โดยที่ซีซั่นแรกไม่ผ่านการออดิชั่น แต่ก็ไม่ลดความตั้งใจกลับมาแข่งขันอีกครั้งในซีซั่น 3 ซึ่งครั้งนี้เจ้าตัวมาได้ไกลกว่าที่คาดคิดเอาไว้ โดยมีโอกาสได้ฝึกฝนเรื่องการร้องเพลงภายใต้ “โค้ชสุเมธ” และ “โค้ชปั๋ง” ซึ่งความรู้สึก ณ ตอนนั้นเจ้าตัวตื่นเต้นสุดๆ เพราะว่าไม่เคยประกวดอะไรมาก่อน เจอกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นที่เก่งสุดๆ แต่ก็ทำอย่างเต็มที่เท่าที่ทำได้ โดยรอบ Blind Aufition เจ้าตัวชนะใจกรรมการด้วยเพลง I stared a joke ด้านสไตล์เพลงที่ชอบ หนุ่ม “ตะวัน” ชื่นชอบแนวเพลงป็อปสบายๆ และแจ๊ส 

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

         นอกเหนือจากในรายการ The Voice เจ้าตัวเคยร้องเพลงโฆษณาอยู่หลายชิ้นด้วยกัน และปัจจุบันก็เข้าร่วมการแข่งขันวงดนตรีระดับประเทศอย่าง Hot Wave อยู่ด้วยภายใต้ชื่อวง HTML โดยฟอร์มขึ้นกับเพื่อนๆ ในโรงเรียนอีก 5 คน แน่นอนว่าเสียงดีแบบหนุ่ม “ตะวัน” เจ้าตัวก็ทำหน้าที่ Vocal ให้กับวงนั่นเอง หนุ่ม “ตะวัน” เล่าให้ฟังถึงที่มาว่ามาจากที่โรงเรียนมีงานภายในโรงเรียน จึงได้โอกาสฟอร์มวงขึ้นมาก็เลยสร้างวงชั่วคราว ซึ่งการทำวงครั้งนั้นสนุกไม่น้อย ทำให้ทั้งวงตัดสินใจที่จะทำวงจริงจังขึ้นและพอเหมาะพอเจาะกับการแข่งขัน HOTWAVE  พวกเขาซ้อมค่อนข้างหนัก เพราะว่าหลายคนก็เพิ่งเริ่มเล่นไม่นาน หนุ่ม “ตะวัน” เล่าเพิ่มเติมอีกว่าก็เกิดความลังเลสักพักก่อนที่ตัดสินใจจะส่งประกวดในวันสุดท้ายและเข้ารอบในที่สุด 

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

        สำหรับผลงานที่กำลังแกรนด์โอเพนนิ่งอย่าง “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” หนุ่ม “ตะวัน” เผยว่าเริ่มต้นมาจากที่เจ้าตัวมีคนรู้จักและเคยเห็นผลงานการเล่นละครเวทีของเขาชักชวนให้มาออดิชั่นกับคาแรกเตอร์ “ซี (ตอนเด็ก)” ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบรับและเดินทางมาออดิชั่น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการร่วมแสดงมิวสิคัลครั้งนี้ กระทบไหล่กับนักแสดงละครเวทีมากประสบการณ์

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

        สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงในอนาคตหนุ่ม “ตะวัน” เองก็มองว่าหากมีงานหรือโอกาสเข้ามาก็อยากจะลองคว้าไว้ อยากลองเล่นละคร ละครเวที หรือร้องเพลง ซึ่งหนุ่มน้อยมากความสามารถคนนี้ก็คงจะเป็นได้ไม่ยาก ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานของหนุ่ม “ตะวัน” สามารถฟอลโลว์ได้ที่อินสตาแกรม @tawanpanwa

ตะวัน พันวา แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล ละครเวที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments