ครอบครัว “เพชร โอสถานุเคราะห์” เผยสาเหตุการเสียชีวิต

ครอบครัว “เพชร โอสถานุเคราะห์” เผยสาเหตุการเสียชีวิต

0

ครอบครัว “เพชร โอสถานุเคราะห์” เผยสาเหตุการเสียชีวิต

       จากกรณี “เพชร โอสถานุเคราะห์” อดีตนักร้องดังมีผลงานที่เป็นที่รู้จักในเพลง “เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ)” เคยนั่งแท่นรองประ ธานกรรมการบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ณ ปัจจุบันดำรงตำ แหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก่อนเสียชีวิตในวัย 69 ปี ด้านครอบครัวเผยสาเหตุเสียชีวิต โดยหลับและจากไปอย่างสงบที่บ้านพัก

อ่านข่าวต่อ : “เพชร โอสถานุเคราะห์” เจ้าของเสียง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” เสียชีวิต ครอบครัวแถลงสาเหตุบ่ายนี้

        ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 ครอบครัวโอสถนานุเคราะห์ ออกมาเปิดเผยว่า เป็นความสูญเสียและเศร้าโศกของครอบครัว ด้านครอบครัวโอสถานุเคราะห์ ระบุว่า การถึงแก่กรรมของ อาจารย์เพชร โอสถนุเคราะห์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และประธานกรรม การบริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด ในเช้าวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 นำความเศร้าโศกเสียใจมาสู่ครอบครัวโอสถานุเคราะห์เป็นอย่างที่สุด รวมทั้งผู้ที่รู้จักคุ้นเคยกับ อาจารย์เพชร บุคลากรมหา วิทยาลัยกรุงเทพ ผู้ที่เคยร่วมทำงานในด้านต่างๆ ตลอดจนคนที่แม้ไม่ได้รู้จักกับอาจารย์เพชรเป็นการส่วนตัว แต่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานทั้งการบริหาร และงานด้านศิลปะของอาจารย์เพชรมาโดยตลอด

        แม้ว่าท่านจะมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ธาตุเหล็กในเลือดสูง อาจารย์เพชรก็ยังได้ ทุ่มเทความรู้ ความสามารถเพื่อพัฒนาวงการการศึกษาและวงการศิลปะให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 อาจารย์เพชรหลับและจากไปอย่างสงบที่บ้านพัก ย่านสุขุมวิท สิริรวมอายุ 69 ปี ทิ้งไว้แต่คุณูปการที่ไม่มีวันดับสูญ

        ครอบครัวโอสถานุเคราะห์ ขอขอบคุณทุกท่านที่รักและเคารพ อาจารย์เพชรมาโดยตลอด ขอให้ทุกท่านร่วมไว้อาลัย และระลึกถึงผลงานต่างๆ ที่ท่านได้มอบไว้ให้กับวงการการศึกษา ธุรกิจ เพลงและศิลปะ

         โดยครอบครัวกำหนดจัดพิธีสวดพระอภิธรรมในวันพฤหัสบดีที่ 17 ถึง วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566 และประกอบพิธีบรรจุศพ ณ ศาลาพีชานนท์ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

        ทั้งนี้ พิธีสวดพระอภิธรรม ครอบครัวโอสถานุเคราะห์ขออนุญาตให้เป็นงานภายในครอบครัว และผู้เกี่ยวข้องที่ใกล้ชิดเท่านั้น ของดรับพวงหรีดและสามารถร่วมบำเพ็ญกุศลด้วยการสมทบทุนกับครอบครัว เพื่อบริจาคช่วยเหลือเรื่องการศึกษาแก่ผู้ที่ขาดโอกาสต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments