“เพชร โอสถานุเคราะห์” เจ้าของเสียง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” เสียชีวิต ครอบครัวแถลงสาเหตุบ่ายนี้

“เพชร โอสถานุเคราะห์” เจ้าของเสียง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” เสียชีวิต ครอบครัวแถลงสาเหตุบ่ายนี้

0

เพชร โอสถานุเคราะห์เจ้าของเสียง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษเสียชีวิต ครอบครัวแถลงสาเหตุบ่ายนี้

       “เพชร โอสถานุเคราะห์นักร้องและนักดนตรีชื่อดังในตำนาน และอดีตผู้บริหารบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ที่มีผลงานโด่งดังเป็นที่รู้จักกันดีในเพลง เพียงชายคนนี้(ไม่ใช่ผู้วิเศษ) ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบเมื่อคืนวันที่ 14 ส.ค.

        เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งตามทางญาติกำลังเตรียมนำร่างของ คุณเพชร โอสถานุเคราะห์ไปบำเพ็ญกุศล ณ ศาลโอสถานุเคราะห์ วัดธาตุทอง กรุงเทพ ครอบครัวเตรียมแถลงบ่ายนี้ 

อ่านข่าวต่อ:เปิดสาเหตุ “อุเทน บุญยงค์” อดีตพระเอกชื่อดัง เสียชีวิต

เพชร โอสถานุเคราะห์

เพชร โอสถานุเคราะห์

       “เพชร โอสถานุเคราะห์ เป็นอดีตนักร้องที่โด่งดังมีผลงานที่เป็นที่รู้จักในเพลง เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ) นอกจากนี้เพชรยังเคยเป็นรองประธานกรรมการบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันเป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

       สำหรับ ประวัติ เพชร โอสถานุเคราะห์ เป็นบุตรชายของ นายสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และนางปองทิพย์ โอสถานุเคราะห์

       เขาเกิดที่กรุงเทพฯ เพชรเริ่มเรียนที่โรงเรียนสมประสงค์จนถึง ป.3 จากนั้นก็ย้ายไปเรียนต่อที่ โรงเรียนพิพัฒนาถึงชั้นม.4 (มศ 3 ในอดีต) ย้ายไปเรียนต่อชั้นมัธยมปลายที่ Teaneck High School ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

       หลังจากจบแล้วก็กลับมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นเวลา 2 ปี แล้วจึงกลับไปเรียนต่อจนจบปริญญาตรีทางด้านบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดที่ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นอิลลินอยส์ และกลับมาทำงานโฆษณา ก่อนออกผลงานเพลง แล้วหันไปทำงานนิตยสารสำหรับผู้หญิง จากนั้นก็ขยายไปทำงานด้านรายการโทรทัศน์ คือ รายการผู้หญิงวันนี้ และมีงานแต่งเพลงเคยแต่งเพลง หมื่นฟาเรนไฮต์ ให้วงไมโคร

 

เพชร โอสถานุเคราะห์

เพชร โอสถานุเคราะห์

       สำหรับงานเพลง เพชรมีผลงานอัลบั้มแรกชุด ธรรมดามันเป็นเรื่องธรรมดา มีเพลงดังอย่าง เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ)ในปี 2530 และกลับเข้าวงการเพลงอีกครั้งหลังจากหายหน้าไปร่วม 20 ปีเพื่อทำงานเพลงอีกครั้ง ในปี 2550 ได้ออกผลงานอัลบั้มที่ 2 Let’s Talk About Love ที่ได้ผู้กำกับมิวสิกวิดีโออย่าง เป็นเอก รัตนเรือง, วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง, อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล มาร่วมทำ โดยมิวสิกวิดีโอแต่ละชิ้นมีงบประมาณราว 20,000 ถึง 1 ล้านบาท และในปี พ.ศ. 2551 ได้นำผลงานชุดแรกไปรีมาสเตอร์ที่ประเทศอังกฤษ และนำกลับมาวางจำหน่ายใหม่

เพชร โอสถานุเคราะห์

เพชร โอสถานุเคราะห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments