“อแมนด้า” รับฟัง-เข้าใจเคียงข้างผู้มีปัญหาสุขภาพจิต

“อแมนด้า” รับฟัง-เข้าใจเคียงข้างผู้มีปัญหาสุขภาพจิต

0

“อแมนด้า” รับฟัง-เข้าใจเคียงข้างผู้มีปัญหาสุขภาพจิต

       “อแมนด้า ออบดัม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2020 ร่วมกับ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผู้จัดตั้งโครงการ “Have You Listened” (แฮฟยูลิซซึ่น) โครงการสร้างผู้ฟังที่ดี ฟังด้วยความตั้งใจ และความเห็นอกเห็นใจ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่มีปัญหาสุขภาพจิต และสร้างภูมิคุ้มกันให้สังคมมีสุขภาพใจที่ดี

อ่านข่าวต่อ:“อแมนด้า” เมินดราม่า เผยความพร้อมชิงมง MU รับเป็นจิตอาสามูลนิธิ ...

อแมนด้า ออบดัม

       ล่าสุดได้สร้างมิติใหม่ด้านสุขภาพจิตให้กับคนไทย ผ่านการสร้างสรรค์รายการ “Have You Listened with Amanda Obdam” และสื่อดิจิตอลคอนเทนต์บนช่องทางโชเชียลมีเดีย ที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ฟังคนรุ่นใหม่ และสามารถขยายวงกว้างในการช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตได้อย่างแท้จริง ได้แก่

อแมนด้า ออบดัม

       • วิดีโอภาพรวมของโครงการ Have You Listened

5 เรื่องราวของโครงการ Have You Listened ที่จะทำให้ทุกคนเข้าถึงความหมายของการฟัง...ฟังแบบเข้าอกเข้าใจ และจะทำให้เข้าใจประเด็นการดูแลสุขภาพใจของตัวเองและคนรอบตัวได้ดีมากขึ้น

• รายการ Have You Listened with Amanda Obdam on Podcast

อแมนด้า ออบดัม

       รายการวาไรตี้สุขภาพจิต ที่จะมีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมพูดคุยในแต่ละตอน เพื่อชวนให้คนรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงประเด็นสุขภาพใจ อาทิ EP1 ป่วยการยังรักษาไหว แล้วป่วยใจใครจะดูแล ร่วมกับหมอแนต โฆษกกรมสุขภาพจิต EP2 บ้ารึเปล่า คุยกับคุณซานจู จากสติ และคุณอิ๊ค จาก OOCA เกี่ยวกับการตีตราคำว่าบ้าให้กับคนที่มีปัญหาสุขภาพจิต EP3 เรื่องเพศที่ไม่เคยถูก SAID กับคุณรัศมีแข และนักจิตวิทยาจาก OOCA ในเรื่องของการยอมรับทางเพศในมิติต่าง ๆ

• รายการ Have You Listened with Amanda Obdam on Clubhouse

รายการที่จะเปิดประเด็นคำถามให้ผู้ฟังได้ร่วมถาม-ตอบกับแขกรับเชิญคนพิเศษและจิตแพทย์อย่างเข้มข้น

อแมนด้า ออบดัม

       ติดตามอัพเดทตารางรายการได้ทาง Facebook Fanpage : Amanda Obdam และ Instagram : HaveYouListenedCampaign

อแมนด้า ออบดัม

       ทั้งนี้ โครงการ “Have You Listened” ริเริ่มขึ้นด้วยความตั้งใจของ “อแมนด้า ออบดัม” ที่อยากจะเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบปัญหาสุขภาพจิต ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสังคมปัจจุบัน โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้คาดการณ์ไว้ใน Provisional Agenda Item 6-2 (2011) ว่า ในปี 2030 โรคทางจิตใจจะเป็นสาเหตุของภาวะโรคในระดับโลกอย่างแน่นอน โดยแนวคิดของโครงการนี้คือ “การรับฟังอย่างตั้งใจ” โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างทุกคนให้เป็นผู้ฟังที่ดี ฟังด้วยความตั้งใจ และความเข้าอกเข้าใจ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ไปจนถึงการสร้างสังคมที่มีสุขภาพจิตที่ดี ในขณะเดียวกันก็เป็นกระบอกเสียงที่พร้อมจะส่งต่อความช่วยเหลือไปให้ถึงผู้เชี่ยวชาญ กลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้มีตั้งแต่คนรุ่นใหม่ วัยเรียน ไปจนถึงวัยทำงานที่จะมาช่วยกันเป็น “ผู้ฟัง” และ “เข้าใจ” คนที่ประสบปัญหานี้ให้ดีขึ้น ผ่านการฝึกอบรมและการเข้าถึงผ่านสื่อต่าง ๆ ที่ทันสมัย อาทิ VDO, Podcast, Workshop ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่มีปัญหาความเครียด หรือผู้ที่ต้องการคนรับฟัง

อแมนด้า ออบดัม

       และเร็ว ๆ นี้ “อแมนด้า ออบดัม” จะออกเดินทางสู่เส้นทางเกียรติยศของสาวงามหนึ่งเดียวของประเทศไทย เพื่อเป้าหมายการพิชิตมงกุฎที่สามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส แต่ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจสานต่อโครงการ “Have You Listened” อย่างต่อเนื่อง ร่วมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจ “อแมนด้า ออบดัม” อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments