ด่วน “น้าค่อม” ถูกส่งตัวเข้าICU หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19ลงปอด

ด่วน “น้าค่อม” ถูกส่งตัวเข้าICU หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19ลงปอด

0

ด่วน “น้าค่อม” ถูกส่งตัวเข้าICU หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19ลงปอด          

          จากกรณีนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง “น้าค่อม ชวนชื่น”  ได้ติดเชื้อโควิด-19และได้เข้ารักษาอาการตามที่ทราบกันไป กระทั่งล่าสุดทาง“หนุ่ม กรรชัย”  ได้มีการเผยในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่าได้มีการรายงานจากคนในครอบครัวขณะนี้ “น้าค่อม” ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ห้อง ICU เนื่องจากเชื้อลงไปที่ปอด และทางภรรยาติดเชื้อแล้วเช่นกัน หลังตรวจรอบ 2 และกำลังจะเข้ารับการรักษา

อ่านข่าวต่อ : “ไอซ์ ณพัชรินทร์” ลูกสาว “น้าค่อม ชวนชื่น” โพสต์อัปเดตอาการคุณพ่อ

น้าค่อม ชวนชื่น โควิด-19

           ทั้งนี้ทางลูกสาวอย่าง “ ไอซ์ ณพัชรินทร์”  ก็ได้มีการโพสต์ไอจีอัปเดตอาการของคุณพ่อผ่านไอจีว่า “ขออนุญาติอัพเดทอาการพ่อค่อมนะคะ17 เมษา พ่อค่อมต้องย้ายร.พ.ด่วนไปหาห้องอยู่ icu กระทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา จนได้ ร.พ.

           18 เมษา คุณพ่อมีเหนื่อยแต่ไม่มาก คุณหมอให้คุณพ่อนอนคว่ำ เพื่อออกซิเจนจะได้เข้าไปไวมากขึ้น (อันนี้ไม่ชัวร์นะคะถ้าข้อมูลผิดขออภัย) ช่วง3ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม

ร.พ. แจ้งว่า

            -อาการยังคงเดิมค่ะ ไม่มีเหนื่อยหอบอะไรแต่ผลเอ็กซ์เรย์ปอดยังคงมีการติดเชื้อที่ปอดอยู่ค่ะ ตอนนี้ให้ ,on oxygen ,ในระดับสูงไว้อยู่ค่ะ อาการไม่มีอะไรน่ากังวล

น้าค่อม ชวนชื่น โควิด-19

           19 เมษา เราโทรคุณพ่อรู้สึกได้ว่าคุณพ่อพูดช้าน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย

           มีบ่นเล็กน้อยว่าอยากออกจากห้อง icu (พ่อเหงาสายอะไรเต็มตัวเค้าไปหมดบ่นๆๆๆ และเค้าคงอยากดูโทรทัศน์) วันนี้คุยกับพ่อเค้าดูเหนื่อยๆ แต่ยังไม่ได้ถามอาการอัพเดทจาก ร.พ.ช่วงเช้า / ช่วงบ่ายโทรอัพเดททาง ร.พ.แจ้งว่าวันนี้เหมือนออกซิเจนค่อนข้างต่ำ คุณหมอจะพาไปทำ CT สแกนเย็นนี้ (ช่วง6โมงเย็น) วันนี้มีฉีดให้ยาละลายลิ่มเลือดช่วงตอนเที่ยง คุณหมอคิดว่าลิ่มเลือดน่าจะไปอุดหลอดเลือดตรงที่ไปเลี้ยงปอดเลยทำให้กานแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายไม่ดีเลยทำให้ออกซิเจนต่ำ

น้าค่อม ชวนชื่น โควิด-19

           ช่วง3ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม

            ร.พ. แจ้งว่า – ผู้ป่วยตอนนี้ไม่มีไข้ ยังใช้ออกซิเจนช่วยในการหายนใจค่ะความดันโลหิตดี เจาะระดับน้ำตาลก่อนอาหารยังมีสูงบ้าง

รับประทานอาหารได้ วันนี้เอาคนไข้ไปทำ x ray computer เพิ่มค่ะ ตอนนี้รอผลค่ะ -4ทุ่ม ผล x-ray computer ออกแล้วนะคะ แพทย์แจ้งว่าไม่มี ภาวะไม่ลิ่มอุดกั้นในปอด แต่ยังมีปอดอักเสบอยู่นะคะ

        ถ้าพิมพ์ข้อมูลหรือการรักษาทางการแพทย์ผิดไอซ์ขออภัยนะคะ นี่คือบันทึกของไอซ์ระว่างที่พ่อเข้า icu ในทุกๆวัน #ภาวนาขอให้พ่อหายทุกวัน#ไม่ได่ตั้งใจไม่อัพเดทนะคะแต่มันอัพเดทไม่ไหวจริงจริง

#พี่พี่นักข่าวอย่าโทรหาไอซ์นะคะไอซ์อัพเดทให้แล้วค่ะ#ขอบคุณพี่พี่นักข่าวทุกท่านค่ะ”

น้าค่อม ชวนชื่น โควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments