ฮิตชนแรง! “ลาบานูนxกัญจน์กันต์” ครั้งแรก เพลง “ตายเปล่า”

ฮิตชนแรง! “ลาบานูนxกัญจน์กันต์” ครั้งแรก เพลง “ตายเปล่า”

0

ฮิตชนแรง! “ลาบานูนxกัญจน์กันต์ครั้งแรก เพลง ตายเปล่า
        ถือเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของศิลปิน 100 ล้านวิว อย่างวง ลาบานูน (LABANOON) เจ้าของเพลงฮิต เชือกวิเศษ ที่มียอดวิวทะลุ 500 ล้าน กับ กัญจน์กันต์ (GUNGUN)” จากเพลง วาฬเกยตื้น 180 ล้านวิว กับซิงเกิ้ลที่ 3 จากโปรเจกต์ JOOX 100x100 SEASON 2 จับฮิตชนแรง กับเพลง ตายเปล่า เพลงสไตล์ป๊อปร็อคฟังสบายที่มาที่ไปเป็นยังไงไปฟัง “ลาบานูน” และ “กัญจน์กันต์” เล่ากัน

ลาบานูน กัญจน์กันต์ ตายเปล่า

         เมธี : จุดเริ่มต้นเพลง ตายเปล่า เริ่มจาก พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส โทรมาหาว่าจูกซ์จะมีโปรเจกต์ 100 X 100 ซีซั่น 2 เลยอยากให้ลาบานูนทำเพลงและมาร่วมงานกับน้องกัญจน์กันต์ ผมก็เลยเริ่มแต่งเมโลดี้กับเรียบเรียงมาก่อน ส่วนเนื้อเพลงก็ส่งต่อให้น้องกัญจน์กันต์เขียนเนื้อดู ซึ่งก็ลงตัวเป็นดนตรีและเมโลดี้แบบลาบานูน แต่เนื้อเพลงเป็นแบบกันกันครับ ส่วนของเอ็มวี ได้ คุณเสือ - ยรรยง คุรุอังกูร มากำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นกลางงานวัด โดยมีน้องยูโร - ยศวรรธน์ ทะวาปี มารับบทหลานชายเจ้าของร้านสาวน้อยตกน้ำ ที่ต้องคอยตระเวนจัดตามงานวัดต่าง ๆ วันหนึ่ง ปูปี้ สาวน้อยตกน้ำประจำร้านเกิดขาหักทำงานไม่ได้ ยูโรจึงต้องแต่งตัวเป็นสาวน้อยตกน้ำเอง เลยทำให้ได้พบกับสาวสวยประจำหมู่บ้าน น้องพลอย - พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ที่เห็นตุ๊กตาปลาวาฬจากหน้าร้านสาวน้อยตกน้ำและอยากได้มันมาก ส่วน ยูโร เมื่อเห็น พลอย ก็รู้สึกชอบอย่างมีความหวัง แต่เป็นไปไม่ได้เพราะ พลอย มีแฟนอยู่แล้วคือลูกชายผู้ใหญ่บ้าน รับบทโดย น้องอุล - ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา แต่บทสรุปความรักครั้งนี้จะเป็นยังไงก็อยากให้ลองติดตามกันดูนะครับ ถ้าใครได้ดูคงนึกถึงบรรยากาศตอนเด็ก ๆ โมเม้นท์นี้น่าจะเจอกันทุกคนเวลาไปเที่ยงงานวัด

ลาบานูน กัญจน์กันต์ ตายเปล่า

ลาบานูน กัญจน์กันต์ ตายเปล่า

        กัญจน์กันต์ : หลังจากที่ได้รับโจทย์จากพี่ เมธี มา ผมก็ค่อย ๆ แต่งเนื้อครับซึ่งสไตล์ ผมจะชอบเปรียบเทียบครับ เนื้อหาของเพลงนี้เปรียบเทียบความรักกับปลาตัวนึงที่อยู่ในน้ำ มันแอบรักเขาคนที่อยู่บนพื้นดิน รอคอยเวลาที่เขาจะผ่านมา เพราะตัวเองไม่สามารถขึ้นไปบนพื้นดินได้ สุดท้ายก็ยอมตายเพื่อแลกกับการได้อยู่กับคนรัก ก็ฝากด้วยนะครับ ลองรับฟังรับชมเอ็มวีนี้ดูนะครับ บรรยากาศสนุกสนานครับได้ฟีลแบบงานวัดสมัยก่อนเลยรับรองว่าถูกใจแน่นอนครับ

ลาบานูน กัญจน์กันต์ ตายเปล่า

        ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิกวิดีโอ ตายเปล่า ของ LABANOON X GUNGUN ได้แล้ววันนี้ ที่ JOOX และทาง Youtube : Genierock

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments