เตือนประชาชน รับมือพายุฤดูร้อน มีผลกระทบตั้งแต่ 1-4 เมษายนนี้

เตือนประชาชน รับมือพายุฤดูร้อน มีผลกระทบตั้งแต่ 1-4 เมษายนนี้

0

เตือนประชาชน รับมือพายุฤดูร้อน มีผลกระทบตั้งแต่ 1-4 เมษายนนี้

          วันนี้ (30 มีนาคม 2563) กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนประชาชน "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 1 - 4 เมษายน 2563)" ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 30 มีนาคม 2563

พายุ ฝนตก ฤดูร้อน

อ่านต่อ : กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน 49 จังหวัด กทม.เจอด้วย

          ในช่วงวันที่ 1- 4 เมษายน 2563 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะได้รับผลกระทบก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

พายุ ฝนตก ฤดูร้อน

          ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่งผลทำให้ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

พายุ ฝนตก ฤดูร้อน

          ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

          ประกาศ ณ วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 11.00 น.

          กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 05.00 น.  

ขอบคุณข้อมูลและรูปจาก : กรมอุตุนิยมวิทยา

ขอบคุณรูปจาก กรมอุตุนิยมวิทยา, www.thethaiger.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments