รอดไวรัส “สิงโต” อัพเดตผลตรวจ COVID-19 หลังมีไข้

รอดไวรัส “สิงโต” อัพเดตผลตรวจ COVID-19 หลังมีไข้

0

รอดไวรัส “สิงโต” อัพเดตผลตรวจ COVID-19 หลังมีไข้

      ทำเอาแฟนๆเป็นห่วงกันยกใหญ่เมื่อหนุ่ม “สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์”  เป็นอีกหนึ่งคนที่สนิท และอยู่ค่ายเดียวกันกับสาว “แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” ที่เจ้าตัวติดเชื้อ COVID-19 แถมล่าสุดทางต้นสังกัดก็ได้สั่งปิดและทำความสะอาด รวมถึงให้ทุกคนในค่ายพากันไปตรวจร่างกายเผื่อความปลอดภัย โดยก่อนหน้านี้ก็มีนักแสดงหลายคนได้ออกมาบอกแล้วว่าผลตรวจออกมา ไม่พบเชื้อ อาทิเช่น “โอบ โอบนิธิ, นน ชานน, บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล”

อ่านข่าวต่อ : “แพรวา” ประกาศกลาง IG ติดเชื้อ COVID-19 แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

สิงโต ปราชญา COVID-19 ผลตรวจ

     ล่าสุดเป็นคิวของหนุ่ม “สิงโต” ที่ตอนนี้ผลตรวจออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า “ไม่พบเชื้อ” พร้อมอัปเดตว่า

     “วันที่ 1 และ วันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา สิงได้มีการพบปะกับ @nichaphatc ในงานเวิร์คชอปซีรี่ส์และเดินแบบตามลำดับ ซึ่งทั้งสองงานนี้ก็ได้มีการพูดคุยและใกล้ชิดกันพอสมควร แต่สิงก็ไม่ได้มีอาการไข้หรือเจ็บคอใดๆ เป็นพิเศษ จนกระทั่งในวันที่ 16-17 มีนาคม สิงมีไข้ขึ้นอย่างเป็นที่สังเกตได้จากคนรอบข้าง แต่คาดการณ์ว่าอาจจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยจึงไม่ได้กังวลอะไร เพราะวันต่อมาหลังจากที่พักผ่อนเพียงพออาการก็กลับมาเป็นปกติ

สิงโต ปราชญา COVID-19 ผลตรวจ

      แต่ในวันที่ 20 มีนาคม แพรวาได้แจ้งให้ทราบว่าได้รับเชื้อ COVID-19 ทำให้สิงเกิดความเคลือบแคลงใจในอาการไข้ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นของตนเอง ( ในวันที่ 16-17 ) จึงเดินทางไปขอรับการตรวจ COVID-19 ทันทีภายในคืนวันเดียวกันกับที่ได้รับแจ้ง ณ โรงพยาบาลวิภาวดี และจากการวินิจฉัยของแพทย์ในคืนนั้น เล็งเห็นว่า 1. สิงเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง อันเกิดจากการใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโดยตรง 2. สิงมีอาการคออักเสบอันไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด
แพทย์จึงวินิจฉัยให้กักตัวสิงไว้ที่โรงพยาบาลเป็นเวลาหนึ่งคืน เพื่อรอผลตรวจต่างๆ ในเบื้องต้น อาทิ ทางเดินหายใจ และ ปอด รวมไปถึงส่งตรวจเชื้อ COVID-19 ในรุ่งเช้าวันต่อมาทันที

สิงโต ปราชญา COVID-19 ผลตรวจ

     หลังจากที่ผลตรวจทางเดินหายใจ ปอด รวมถึงอาการโดยรวมไม่มีทีท่าว่าจะแย่ลง และไม่แสดงอาการอันเป็นที่น่าสงสัยใดๆ เพิ่ม แพทย์จึงลงความเห็นให้สิงกลับไปกักตัวด้วยตนเองที่บ้านเพื่อรอดูอาการ และรอจนกว่าจะทราบผลตรวจอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งสิงก็ได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด วันนี้ 23 มีนาคม สิงได้รับผลตรวจอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า "Not Detected" หรือก็คือ "ไม่พบเชื้อ" ครับ.

      อย่างไรก็ตาม ผลตรวจนี้เป็นเพียงแค่การยืนยันในเบื้องต้นเท่านั้นนะครับ สิงยังคงต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการเพิ่มเติม ตามคำแนะนำของทางโรงพยาบาลต่อไป เป็นเวลา 14 วัน นับจากวันที่มีไข้ เพื่อความปลอดภัยของตัวสิงเอง และคนรอบข้างเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้จากระยะฟักตัวของเชื้อที่อาจยังตรวจไม่พบ ( และด้วยระยะเวลาแล้ว หากสิงมีอาการหลังจากนี้ สามารถบอกได้ว่าไม่ได้เกิดจากการใกล้ชิดกับแพรวาอย่างแน่นอนครับ ) .. หลังจากพ้นระยะการกักตัวแล้วหากสิงยังมีสุขภาพเป็นปกติดี และไม่มีอาการใดๆ น่าเป็นห่วง จึงถือได้ว่า สิงไม่มีการติดเชื้อ COVID-19 อย่างแท้จริงครับ อย่างที่ทราบกันดี บางคนที่ติดเชื้อก็แทบไม่แสดงอาการใดๆ เลย.. ไม่มีใครอยากทำให้คนอื่นเดือดร้อนโดยไม่ได้ตั้งใจหรอกครับ เพราะฉะนั้นอย่าโทษหมอ และผู้ติดเชื้อโดยไม่ตั้งใจเลยครับ พวกเขาพยายามแล้ว เราก็พยายามอยู่เช่นกัน”

สิงโต ปราชญา COVID-19 ผลตรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments