​​​​​​​“หนิง” บริจาคเงินแสน ชวนคนละไม้ละมือช่วยรพ.

​​​​​​​“หนิง” บริจาคเงินแสน ชวนคนละไม้ละมือช่วยรพ.

0

“หนิง” บริจาคเงินแสน ชวนคนละไม้ละมือช่วยรพ.

                 นาทีนี้ประชาชนขอหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กันและกัน หลังจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำกระทบหลายภาคส่วน ทั้งเรื่องการขาดแคลนหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือในโรงพยาบาล รวมถึงเศรษฐกิจที่ซบเซาลง จนมีความเคลื่อนไหวจากศิลปินดาราแชร์โพสต์พื้นที่ในโซเชียลให้มาฝากร้านขายของกันได้อย่างเต็มที่เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายและสร้างรายได้ในเวลานี้ ล่าสุดผู้จัดสาว “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” พร้อมกับสามี "จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ” และลูกสาว “น้องณิริน” ก็ได้แชร์ถึงความช่วยเหลือของเจ้าตัวไปยังมูลนิธีรามาธิบดีฯ พร้อมกับเผยถึงความจริงที่โรงพยาบาลได้บอกกับเจ้าตัวด้วย

อ่านข่าวต่อ : “หนิง” ไม่หวั่นพิษโคโรนาทำร้ายลูก แจงเหตุไม่ให้ “ณิริน” มีแฟน

หนิง น้องณิริน บริจาคเงิน ช่วยโรงพยาบาล

                 สมทบเงินบริจาคกว่า 100,000 บาท โดยมีลูกสาวตัวน้อยเป็นผู้จุดประกายให้ตื่นตัวและร่วมช่วยเหลือผู้อื่น หลังจากเกิดภาวะขาดแคลนหน้ากากและเจลล้างมือ “หนิง” ยังได้บอกบุญเชิญชวนให้บริจาคหน้ากากหรือทุนทรัพย์ เธอเผยว่า “ขอบคุณน้องณิรินที่จุดประกายเรื่องดีๆให้กับพ่อแม่ได้ทำ .... 2-3วันนี้ทางแม่หาซื้อแมสเด็กให้คุณลูกเนื่องจากก่อนหน้านี้แจกหมดจนลืมเก็บไว้เองและแอบหาซื้อยากด้วย (ในช่วงที่ยังไม่ได้ของโชคดีที่คุณเป้ยคุณกระแตปันมาให้) บวกกับเปิดข่าวเรื่องไวรัสโควิด 19 ฟังกัน ณิรินได้ยินในข่าวว่าคนไม่มีแมสกันเยอะ น้องบอกว่า "ทำไมเราไม่ซื้อไปให้เค้ากันอะแม่ เอาเงินที่นู๋ทำงานมาก้อได้ สงสารเค้าเนอะ" ..... จะไปหาซื้อได้ที่ไหนอะ?? แบบเยอะๆ จากการตามข่าวก้อเจอข่าวว่า แพทย์นางพยาบาลขาดแคลน ต้องใช้กัน 60,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ (ซึ่งบุคคลากรเหล่านี้คือด่านแรกที่จะต้องแข็งแรงเลย )ทาง รพ.ขอรับบริจาคทั้งเป็นของและสตางค์ วันนี้ครอบครัวเราจึงได้ไปกันที่ รพ.รามากันและหนิงเลยอยากชวนเเพื่อนๆว่าถ้าใครพอจะมีบ้างตามกำลังก้อร่วมบุญครั้งนี้กันนะคะ ขอให้ผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อขอบริจาคหน้ากากอนามัยได้ที่ งานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดี ชั้น 2 อาคารบริหาร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี 270 ถ.พระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 02-201-1213, 02-201-1063 รับรองทุกชิ้นถึงมือหมอและพยาบาลและบุคลากรทุกฝ่ายแน่นอน

หนิง น้องณิริน บริจาคเงิน ช่วยโรงพยาบาล

หนิง น้องณิริน บริจาคเงิน ช่วยโรงพยาบาล

                 และหลังจากที่ไปที่รพ.ก้อได้มีโอกาสพูดคุยกับท่าน ผอ. และพี่ๆเจ้าหน้า มีเรื่องนึงแอบรู้สึกไม่ค่อยดีเลย ....... เวลาที่ผู้ใจบุญบริจาคมา ทาง รพ.จะมีหน่วยคัดกรองของที่ได้รับมาว่าจะใช้ได้ตรงกับตรงจุดไหน ปรากฏว่าเจอแอลกอฮอลเจลที่ไม่ได้มารตฐาน หรือพูดง่ายๆว่าผู้ใจบุญโดนหลอกขายโดยไม่รู้ ไม่มีอย. ไม่มีแอลกอฮอล์จริง เป็นเจลใส่สีเท่านั้น ก้อได้แต่ร้อง เฮ้อ!! สถานการณ์มันแอบเครียดๆอยู่แล้ว ทำไมเราไม่จับมือช่วยกัน แต่กลับใช้ช่องทางที่คนส่วนใหญ่กำลังลำบากหาผลประโยชน์ส่วนตัว (ก้อทำได้แต่เพียงก่อนซื้อก้อเช็คกันดีๆนะเพื่อนๆ)#njnpic #สุดที่รักยัยณิริน #Nirintumwattana #LittleNirin #ดีใจที่ณิรินรู้จักคิดแบ่งปัน #ไม่เสียแรงแม่พร่ำพูด

หนิง น้องณิริน บริจาคเงิน ช่วยโรงพยาบาล

                 รักษาสุขภาพกันนะ ล้างมือบ่อยๆสำคัญสุดเลย ขอให้พวกเราผ่านพ้นเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างเร็วที่สุด”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments