รีวิว : The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

รีวิว : The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

2.5

รีวิว : The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

               หลายๆ คนอาจมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญเพียงอย่างเดียว แต่...สิ่งที่ Trailer บอกคุณนั้นเป็นเพียงแค่ 1% ของภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น เราจะเล่าในส่วนที่เป็น Symbolic นะ แล้วส่วนเรื่องที่เป็นผีๆ ลี้ลับลองไปดูเอง ใบ้ให้ว่ามันเป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมเกาหลีในรูปแบบของเชมัน ในลัทธิชิน 

อ่านข่าวต่อ : รีวิว : CODE 8 ล่าคนโคตรพลัง

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               คุณมีความลับอะไรจะบอกคนในตู้ไหม

               The Closet | ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด เป็นเรื่องราวของ “ซังวอน” (ฮาจองอู) ที่เรารู้จักกันดีในภาพยนตร์ ASHFALL หัวหน้าครอบครัวที่สูญเสียภรรยาจากอุบัติเหตุรถชน เขาจึงตัดสินใจพา  “อีนา” (ฮอยูล) ลูกสาวเพียงคนเดียวย้ายไปอยู่ที่บ้านหลังใหม่

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               เรื่องราวของพ่ออย่าง “ซังวอน” ที่มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีมากนักกับลูกสาว มิหนำซ้ำ “ซังวอน” ยังต้องไปทำงานไซด์งานก่อสร้าง ไม่มีเวลาอยู่กับ “อีนา” เขาพยายามหาคนมาเลี้ยงดูแทนและพยายามจะส่งเธอไปเรียนที่ โรงเรียนศิลปะบำบัด ก่อนที่เรื่องราวต่างๆ จะบานปลาย “ซังวอน” ได้บอกกับลูกสาวของตัวเองว่า จะไม่อยู่บ้าน  2 เดือน ถึงแม้ว่า “อีนา” จะขอตามไปที่ไซด์งานก่อสร้างกับพ่อก็ไม่สามารถไปได้ 

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               จุดที่สำคัญที่ “อีนา” รู้ทันทีว่าพ่อของเธอพยายามที่จะตัดรำคาญก็คือการซื้อตุ๊กตามาให้เธอเล่นอยู่เป็นประจำเพราะตัวของ “ซังวอน” เองไม่ค่อยได้อยู่บ้าน แต่นี่กลับกลายเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ครอบครัวยิ่งแตกร้าว 

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               “อีนา”  ได้พบกับอะไรบางอย่างที่เป็นตัวเชื่อมโยง และ ลักพาจิตใจของเธอที่มีความรู้สึกโดดเดี่ยว หลุดเข้าไปในตู้ที่เต็มไปด้วยแหล่งรวมความรู้สึกที่บอบช้ำ ทันที “ซังวอน” รู้ว่าลูกสาวของตัวเองหายตัวไป การออกตามหาจึงเริ่มขึ้นมีทั้งคนที่หวังดีและไม่หวังดีหยิบยื่นน้ำใจเข้ามาพอสมควร รวมไปถึงคนนี้ “คยองฮุน” (คิม นัมกิล) ที่เป็นคนชี้ทางสว่างให้กับ “ซังวอน” ว่าเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง และ “คยองฮุน” ก็ได้บอกถึง สาเหตุที่ทำไป “อีนา” ถึงหายตัวไปนั้น ก็เพราะจริงๆ แล้ว ข้างในใจลึกๆ ของ “ซังวอน” เห็นงานสำคัญกว่าลูกสาวของตัวเอง และพยายามผลักเธอออกไปให้ห่าง “ซังวอน” ยอมรับและเข้าใจเรื่องนี้ดี จึงให้ “คยองฮุน” ที่เป็นหมอผี พาตัวเองเข้าไปสู่โลกคู่ขนานที่สามารถพาตัวของ  “อีนา” กลับมาได้ 

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               ในโลกคู่ขนานนั้น เป็นโลกที่ถูกสร้างมาจาก “ฮยองจิน” เด็กวัย 11 ขวบ ที่ครอบครัวเจอภาวะล้มละลาย เธอถูกพ่อแท้ๆ ขังไว้ในตู้เสื้อผ้า รมควันจนตายมันจึงเกิดเป็นปมของเรื่องนี้ขึ้นมา เธอพยายามตามหาเด็กที่โดนกระทำจากครอบครัวเฉกเช่นเดียวกับที่เธอได้โดนกระทำ ซึ่งในโลกคู่ขนานนั้นมีเด็กจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าตั้งเป็นห้องเรียนได้เลย

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               เมื่อ “ซังวอน” สามารถเข้าไปในโลกคู่ขนานนั้นได้แล้ว เขาพยายามเกลี้ยกล่อมให้ “ฮยองจิน” ปล่อยตัวลูกสาวของตัวเอง โดยที่ให้เหตุผลว่าที่ผ่านมาตนเองเป็นคนผิดทั้งหมด แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปในแง่ดีสักเท่าไร จนกระทั้ง “คยองฮุน” หมอผีที่คอยช่วยซัพพอร์ตอยู่อีกฝั่ง นึกวิธีที่จะช่วย “ซังวอน” และ  “อีนา” ก็คือ กลับไปจัดการกับปมปัญหาของ “ฮยองจิน” ก็คือการดูแลเลี้ยงดู และการไว้ใจ 

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง

               “คยองฮุน” สามารถทำให้ “ฮยองจิน” เจอแม่อีกครั้ง แม่ที่เธอเองก็ไม่ได้สั่งลา มีเพียงสายตาสุดท้ายที่ขอความช่วยเหลือเท่านั้น  

               หลังจากนั้น “ซังวอน” พาลูกสาวกลับมาได้สำเร็จ และมีเวลาดูแลเธอมากขึ้นใส่ใจมากขึ้น แต่...ฉากทิ้งท้ายในภาพยนตร์เรื่องนี้คือการที่เด็กคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ที่หน้าตู้เสื้อผ้า ทำให้ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า ถึงแม้ว่าจะมี “ฮยองจิน” ที่เป็นแกนนำในการดึงตัวเด็กเข้าไปในโลกคู่ขนานนั้น ก็ยังมีผีตัวใหม่ๆ ที่ทำเช่นนั้นอยู่ เพราะในโลกของความเป็นจริงยังมีเด็กอีกมากมายที่ไม่ได้รับการดูแลที่ดีจากครอบครัว

The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รีวิว หนัง


***ปมปัญหาต่างๆ ที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ 

               เราจะสังเกตได้ว่าพักหลังๆ ภาพยนตร์เกาหลีหันมาทำเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ชนชั้น การแบ่งแยก มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ASHFALL PARASITE วงการภาพยนตร์เกาหลีพยายามสะท้อนอะไรกันแน่ ความเป็นจริงของคนในประเทศ? ความเป็นจริงที่คนอย่างเราๆ มองเข้าไป อันไหนกันแน่ที่คือความจริง

ภาพยนตร์ : The Closet | ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด
ความสนุก : ถือว่าเล่าเรื่องราวได้ดีผสมกันระหว่างสยองขวัญกับดราม่า 8/10 
กราฟิก CG : หลายๆ อย่างในเรื่องไม่ได้ดูแย่ การทำ CG ผี หรือ ฉากต่างๆ มุมกล้องโอเค 8/10 
เนื้อเรื่อง : จุดที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจเลยนะ คือการที่ทำเรื่องผีให้ดราม่าในมุมของการสะท้อนปัญหาสังคมที่ ประเทศเกาหลีกำลังเผชิญอยู่ 9/10

ปิดป่าหลอน หนัง รีวิว แน็ก ชาลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments