TQM ปิดดีลใหญ่ ช่วยเพิ่มช่องทาง หนุนรายได้โตยั่งยืน 

TQM ปิดดีลใหญ่ ช่วยเพิ่มช่องทาง หนุนรายได้โตยั่งยืน 

0

TQM ปิดดีลใหญ่ ช่วยเพิ่มช่องทาง หนุนรายได้โตยั่งยืน 

                 ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM เข้าซื้อกิจการ ที เจ เอ็น บริษัทนายหน้าประกันภัยกลุ่มดีลเลอร์รถยนต์และกลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์รายใหญ่ ที่มียอดขายประมาณ 30 ลบ. ในปี 2561 เพื่อต่อจิ๊กซอว์ขยายช่องทางขาย หนุนรายได้กลุ่มให้เติบโตยั่งยืน สองผู้บริหารลุยการขายเติบโตเต็มสูบ ชูกลยุทธ์การตลาด 5 ด้าน กลยุทธ์แรก ขยายฐานดีลเลอร์เป็น 100 รายในปี 62 และเพิ่มนายหน้าอิสระอีก 10,000 ราย ภายใน 5 ปี กลยุทธ์ที่สอง มุ่งยกระดับบริการเป็นมาตราฐานทีคิวเอ็มทั้งหมด กลยุทธ์ที่สาม ยกระดับระบบเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนงานขายของตัวแทนด้วยโปรแกรม "TJN Anywhere" กลยุทธ์ที่สี่ การสร้างตัวแทนนายหน้ามืออาชีพ และ กลยุทธ์ที่ห้า มุ่งพัฒนาโปรดักท์เฉพาะกลุ่ม หวังดันยอดขายเข้าเป้า 100 ล้านบาทในปีนี้ และตั้งเป้า 2,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปี จากธุรกิจดังกล่าว เสริมรายได้ TQM ให้โตตามแผนที่ตั้งไว้

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 "ดร.อัญชลิน พรรณนิภา" ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทีคิวเอ็มจะเข้าซื้อหุ้นในบริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ในสัดส่วน 100% จากผู้บริหารเดิม ซึ่ง ที เจ เอ็น เป็นบริษัทนายหน้าประกันภัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถยนต์ ในกลุ่มดีลเลอร์รถยนต์ และกลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์ โดยปัจจุบันมีฐานดีลเลอร์อยู่ 5 แห่ง มียอดขายเบี้ยประกันภัยราว 30 ล้านบาทในปี 2561 ที่ผ่านมา

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 "ลูกค้ากลุ่มนี้เป็นลูกค้าประกันภัยของดีลเลอร์และผู้นำเข้ารถยนต์ รวมถึงซูเปอร์คาร์ ซึ่งมีทั้งกลุ่มแมสและนิชมาร์เก็ต ซึ่งปัจจุบันทีคิวเอ็มให้บริการลูกค้าเหล่านี้อยู่แล้ว จึงไม่ยากที่จะพัฒนาและต่อยอดการขายให้กับลูกค้าจากที เจ เอ็น และดีลนี้นับว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการขยายฐานลูกค้าของทีคิวเอ็มให้มากขึ้น" "ดร.อัญชลิน" อธิบาย

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 ด้าน "ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพื่อบริหารงาน ที เจ เอ็น ให้เติบโตได้อย่างมั่นคง ได้แต่งตั้ง นายเอกกร อริยตรัยพงศ์ และ นายเกียรติสุพัทร จันทร์ฉาย ดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประธานบริหารร่วม ซึ่งผู้บริหารทั้งสองมีประสบการณ์ในด้านการบริหารงานในธุรกิจประกันภัยมากกว่า 20 ปี สำหรับกลยุทธ์ที่จะนำมาใช้ในการขับเคลื่อน ที เจ เอ็น ภายใต้การดำเนินงานของทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น ประกอบกลยุทธ์ 5 ด้าน มุ่งสนับสนุนผลักดันยอดขายของ ที เจ เอ็น ให้เติมโตได้ตามเป้าปีนี้ที่ 100 ล้านบาท และ 2,000 ล้านบาท ภายในปี 2567

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 กลยุทธ์แรก การขยายฐานดีลเลอร์และผู้นำเข้ารถยนต์ รวมถึงตัวแทนนายหน้าอิสระ ซึ่งภายในไตรมาส 3 ปีนี้จะมีดีลเลอร์เพิ่มขึ้นอีก 50 แห่ง ที่พร้อมรับบริการจาก ที เจ เอ็น และจะเพิ่มขึ้นเป็น 100 ภายในปี 2562 นอกจากนี้มีแผนเพิ่มจำนวนนายหน้าอิสระที่มีอยู่แล้วกว่า 200,000 ราย โดยตั้งเป้าสร้างตัวแทนนายหน้า 10,000 รายภายในระยะเวลา 5 ปี 

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 กลยุทธ์ที่สอง การยกระดับการบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกับทีคิวเอ็ม ที่เน้นการบริการด้านประกันภัยที่เหนือระดับ การมอบสิทธิพิเศษที่คัดสรรสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าใหม่ ด้วยการให้บริการ 24 ชั่วโมง ให้บริการประสานงานสินไหม ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และการให้บริการส่งตรงถึงหน้าบ้านลูกค้า เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อมุ่งสร้างความแตกต่างที่ยกระดับการบริการให้มากกว่าผู้ให้คำปรึกษาด้านประกันภัย 

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 กลยุทธ์ที่สาม พัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ของ ที เจ เอ็น ด้วยโปรแกรม TJN Anywhere โดยจะนำเทคโลโนยีเข้ามาใช้ยกระดับงานบริการให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งระบบขายและบริการ เน้นการสร้างระบบสนับสนุนกลุ่มตัวแทนที่เจ้ามาร่วมงานกับ ที เจ เอ็น ให้ทำงานได้สะดวกรวดเร็วในทุกสถานที่ ทันต่อความต้องการของลูกค้ายุคดิจิทัล อาทิ ระบบคำนวณเบี้ยประกันวินาศภัย คู่มือช่วยการขายที่ตัวแทนสามารถใช้เป็นไกด์ไลน์ในการทำงาน และเตรียมความพร้อมของระบบ Back Office ตั้งแต่ระบบการคำนวณคอมมิชชั่นรับ-จ่าย ระบบบัญชีและการเงิน การออกกรมธรรม์ ระบบบริหารจัดการลูกค้า และได้เตรียมฟังก์ชั่นที่ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อประกันออนไลน์ได้ทันที ที่ www.tjn.co.th รวมถึงสร้างระบบอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถปรึกษาเรื่องการซื้อประกันภันรถยนต์กับทีมผู้เชี่ยวชาญได้แบบเรียลไทม์ที่ 02 119 9599

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

                 กลยุทธ์ที่สี่ การสร้างตัวแทนนายหน้ามืออาชีพ ด้วยหลักสูตรการอบรม Intensive Agent Course เพื่อให้ตัวแทนมีความรู้ด้านประกันภัย การนำเสนอและการบริการ ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีในการบริหารงานและการเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมืออาชีพ 

                 กลยุทธ์ที่ห้า การพัฒนาโปรดักท์เฉพาะกลุ่มให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น รวมทั้งในอนาคตมีแผนที่จะพัฒนาโปรดักท์ Extended Warranty ที่ขยายระยะเวลาการรับประกันเครื่องยนต์ สำหรับรถที่ทำประกันผ่าน ที เจ เอ็น" "ดร.นภัสนันท์" กล่าว

TQM ปิดดีลใหญ่  ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TQM ผนึกกรุงเทพประกันภัย ปล่อยโปรดักท์ซีรีย์ “ประกันเบาใจ” เอาใจมนุษย์ฟรีแลนซ์-มนุษย์เงินเดือน เคาะเบี้ยสุดคุ้มรับวันแรงงาน

TQM ยกระดับบริการด้วย “TQM 24 Smart Services”

"ปู-อเล็กซ์-แบงค์-สกุล" ร่วมงาน Beauty Gems Let's Go Green Stop PM 2.5

TQM-BKI สู้ศึกไวรัสเพิ่มแพ็คเกจประกันโคโรนาเบี้ยเริ่มต้น 99 บาท เจอเชื้อจ่ายเงินก้อนทันที พร้อมเพิ่มทางเลือกคุ้มครองสูงสุดกว่า 2 ล้านบาท

TQM โชว์กำไรปี 62 เพิ่มขึ้นกว่า 25% ปักธงผู้นำ Digital Insurance Broker in Region

TQM-BKI มอบประกันภัยไวรัสโคโรนา สนับสนุนการทำงานข้าราชการและจนท. ก.กลาโหม

TQM ปิ๊งไอเดีย Insurance Gifts มอบประกันเป็นของขวัญแทนใจ ปล่อยแคมเปญ “มากกว่าคำว่ารัก” รับวาเลนไทน์ ซื้อง่าย..แค่คลิก 

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments