แฟนอยากให้ “กระแต อาร์สยาม” บวชตลอดไป

แฟนอยากให้ “กระแต อาร์สยาม” บวชตลอดไป

0

แฟนอยากให้ “กระแต อาร์สยาม” บวชตลอดไป

               ล่าสุด “กระแต อาร์สยาม” เปิดใจหลังเพิ่งกลับมาจากการบวชเนกขัมมะ (บวชชีพราหมณ์) 4 วัน ณ ถ้ำวัดสะแปกุ เมืองเมาะละแหม่ง รัฐมอญ ประเทศพม่า พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า

กระแต อาร์สยาม บวช ตลอด ชีวิต

อ่านข่าวต่อ

ความในใจ “กระแต” ถึง “ณเดชน์-ญาญ่า” ยอมรับเต็มปากรักและบูชา

               คือเราทำงานในสายบันเทิง ที่เรียกว่าเป็นวงการมายา มีแต่สิ่งสมมติมากมาย คือ กายนอก เราต้องทำในสิ่งที่สัมมาอาชีพเราเป็น และมันต้องเจอกิเลสรอบตัวเข้ามากระทบ ทั้งภาพ ทั้งเสียง คำติฉินนินทา คำสรรเสริญ ที่เราโดนกระทบทุกวัน บางทีถ้าเราไม่หมั่นฝึกสติ พอใจเรามันไปยึด ไปหลงกับสิ่งเหล่านี้ก็ทุกข์

กระแต อาร์สยาม บวช ตลอด ชีวิต

               อีกอย่าง เรารู้ว่าเรายังมีด้านที่ไม่ดี มีนิสัยแย่ตรงไหน เราก็หมั่นแก้ตรงนั้นให้มันดีขึ้น อย่างเมื่อก่อนใครว่าอะไรมาเราจะตอบโต้เลย ต้องทำให้เขาเข้าใจเรานะ เจออะไรก็คิดน้อยใจ เอามายึด ซึ่งมันทำให้เราหมดพลัง บั่นทอนจิตใจ และไม่มีกำลังใจทำงานเลย จนเวลาผ่านไป พอเราได้ฝึกบ่อยๆ เรารู้เลยว่า มันไม่สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจเราได้ทั้งหมด ไม่มีใครรักเราได้ทั้งหมด เลยค้นพบว่าการได้ปฏิบัติธรรมนั้นเป็นประโยชน์สูงสุดต่อชีวิตมากๆ ก็แค่อยู่กับมัน อยู่กับปัจจุบัน อยู่กับความจริง มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป เป็นธรรมดา รับรู้ และเข้าใจในธรรมชาติของสิ่งที่เกิด เราทำอะไรย่อมได้สิ่งนั้น ทุกอย่างย่อมมีเหตุและผลของมัน

กระแต อาร์สยาม บวช ตลอด ชีวิต

               ถามว่าจะบวชตลอดไปเลยไหม ยังค่ะ (หัวเราะ) ยังอีกนานมากๆ ค่ะ ยังสนุกกับทางโลกอีกเยอะเลย ยังมีงานอีกหลายๆ อย่างที่เราอยากทำ อยากแสดงความสามารถ แล้วตอนนี้ก็กำลังเตรียมซิงเกิลใหม่ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ประมาณปลายเดือนมิถุนายนนี้แน่นอนค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments