ทุ่มเงิน10ล้าน! “อู๊ด เป็นต่อ” ลุยธุรกิจ แพลนปีนี้มี 100 สาขา

ทุ่มเงิน10ล้าน! “อู๊ด เป็นต่อ” ลุยธุรกิจ แพลนปีนี้มี 100 สาขา

2,453
0

ทุ่มเงิน10ล้าน! “อู๊ด เป็นต่อ” ลุยธุรกิจ แพลนปีนี้มี 100 สาขา

 

         เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกชื่อดังที่ชีวิตพลิกผันจากที่เคยลำบากมาก่อน จนตอนนี้เป็นเจ้าของธุรกิจชาบูมากถึง 40 กว่าสาขา สำหรับ “อู๊ด เป็นต่อ” และภายในปีนี้อีก 3 เดือนข้างหน้าคาดว่าจะทำให้ครบ 100 สาขา เรียกได้ว่ามากความสามารถ และขยันทำมาหากินน่าเอาเป็นแบบอย่าง จุดเริ่มต้นมาจากความไม่มีของตัวเอง และประสบการณ์ที่น่าอาย จึงอยากทำธุรกิจนี้เพื่อไว้เป็นสมบัติให้กับครอบครัว ในยามที่ไม่มีจะกิน จากอดีตที่เคยเป็นบทเรียนมาก่อน

อู๊ด เป็นต่อ นักแสดงตลก ธุรกิจ เติบโต

           ปีนี้ประเดิมเรื่องแรกไหมสำหรับงานในวงการ “ประเดิมเรื่องแรก ทีแรกเราว่าจะไม่รับเพราะว่ามีธุรกิจชาบู แพลนว่าจะเปิดให้ครบ 100 สาขา ภายใน 3 เดือน ซึ่งเรากำลังทำอยู่”

            ทำชาบูแบบนี้ จะรับงานในวงการต่อไหม “ก็ถ้าเกิดใครยังเมตตาสงสารอยู่ก็ยังรับอยู่ หลายคนบอกว่างานนักแสดงไม่แน่นอน แล้วยิ่งเราไม่ใช่พระเอกก็คงไม่มีตลอด เพราะว่าพระเอกหรือคนละหล่อยังไปรับงานเดินแบบได้ แต่เราล่ะครับ ไปวางคู่กับหมาเค้ายังซื้อหมาเลย เราก็เลยคิดว่าต้องหาอะไรทำเป็นอาชีพที่สร้างสรรค์ และเป็นอาชีพที่มั่นคง”

อู๊ด เป็นต่อ นักแสดงตลก ธุรกิจ เติบโต

             โตเร็วไปไหม 100 สาขากับ 3 เดือน “เร็วและไวมากเพราะเรามีวิธีการคิด เชิงปฏิบัติการเรื่องธุรกิจอย่างชัดเจน เปิดหุ้นด้วย ใครสนใจเราก็มีรายละเอียดให้ ราคาก็ไม่แพง แค่เงินหลักแสนคุณก็ทำได้ ที่ผ่านมาภายใน 2 ปีเราทำได้แล้ว 46 สาขา กำลังจะเปิดอีก 5 วางตลาดจะลงไปใต้ ใน3เดือนตั้งเป้าไว้ 100 สาขา”

อู๊ด เป็นต่อ นักแสดงตลก ธุรกิจ เติบโต

             บอกได้ไหมว่าเราลงทุนไปเท่าไหร่กับธุรกิจนี้ “ก็มี7 หลักแน่นอน อาจจะ 10 กว่าด้วยซ้ำ แต่ว่าทั้งหมดมันก็คือการลงทุนมันคือเครดิตของเรา เพราะสมัยก่อนเครดิตผมเสียมากๆ ผมเคยถูกตามยึดรถเพราะส่งเขาไม่ตรง แต่ผมไม่กล้าบอกกใครเพราะผมอายคนอื่นซึ่งตอนนั้นเจ้าหน้าที่เขาบอกผมว่าผมค้างค่างวดรถ 11 งวดผมตกใจมากเพราะผมจำได้ว่าผมค้างแค่ 3 งวดสุดท้ายถึงได้รู้ว่าเป็นเพราะรถคันนี้ผมฝากเพื่อนซื้อผมอยากจะบอกเรื่องนี้ไว้ให้กับทุกคนนะครับว่าอย่าให้ใครก็แล้วแต่ซื้อแทนคุณและเป็นชื่อคุณ เพราะผมจ่ายทุกงวดแต่มีแค่ 3งวดที่ผมไม่ได้จ่าย วันนั้นผมเคว้งมาก และตั้งแต่นั้นมาผมก็ไม่กล้ามีหนี้เลยทุกวันนี้ 1 บาทผมก็ไม่กล้าคิดค้างใคร"

อู๊ด เป็นต่อ นักแสดงตลก ธุรกิจ เติบโต

             อิ่มตัวและงานในวงการไหม “มันเป็นชีวิตของผมมากกว่า ผมเป็นคนตลก ชอบคุยมากกว่า ยิ่งผมมีเพื่อนพี่ๆน้องๆที่เป็นพระเอกนางเอกหรือคนในวงการก็แล้วแต่ เวลาเค้าคุยกับผมเขาบอกว่า คุยกับเราแล้วสนุก แต่ถึงเราทำธุรกิจแบบนี้ งานวงการก็ยังไม่ทิ้ง”

             ทำธุรกิจหลายอย่างเอาเงินอะไรไปทำอะไรบ้าง “เอาไปใช้หนี้ (หัวเราะ) สิ่งที่ถามมันเป็นปัจจัยที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ผมทำก็มันต้องใช้ในร้านผมทั้งหมดเลย จะเก็บเงินไว้ให้ลูก ไว้ให้คนที่เรารัก ว่าหลายคนถามว่าผมจะสร้างอะไรนักหนา ตายไปก็เอาไปด้วยไม่ได้ ตอนที่เรายังไม่ตาย เราก็ทำไปเถอะ ก็คือทำเอาไว้ให้ครอบครัว พ่อแม่ ลูกเราเท่านั้นเอง”

อู๊ด เป็นต่อ นักแสดงตลก ธุรกิจ เติบโต

ยังมีเรื่องราวที่คุณสนใจอีก!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments