​​​​​​​ทนายดังชี้คดี “กัปตัน-มิ้ง” โทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน 

​​​​​​​ทนายดังชี้คดี “กัปตัน-มิ้ง” โทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน 

0

ทนายดังชี้คดี “กัปตัน-มิ้ง” โทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน 

             “สาคร ศิริชัย” ทนายความที่ทำงานในวงการบันเทิงหลายคดีล่าสุดคดีฟ้องแพ่งกรณีผิดสัญญาระหว่าง “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” กับ “ซีแนม สุนทร” เผยแก่ “ดาราเดลี่” กรณีคดีความครอบครัวของ “กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง” นักแสดงวัยรุ่นแจ้งดำเนินคดีหมิ่นประมาท “มิ้ง ศวภัทร”

กัปตัน ชลธร มิ้ง แม่มิ้ง ความรัก ท้อง

ซีแนม สุนทร ดิว อริสรา โกง เงิน ศาล คดี

กัปตัน ฟ้อง มิ้ง หมิ่นประมาท

             ตามกฎหมาย คดีหมิ่นประมาท ถือว่าผิดมาตรา 328 คือโทษหมิ่นประมาท โทษจำคุกไม่เกินสองปี ปรับไม่เกินสองแสน ลักษณะแบบนี้อีก พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ คือนำเข้าข้อความอันเป็นเท็จในระบบคอมพ์ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ 

มิ้ง ศวภัทร กัปตัน ท้อง #มิ้งโป๊ะแตก ฟ้อง

กัปตัน ฟ้อง มิ้ง หมิ่นประมาท

             เขาเผยอีกว่า จริงๆ ฝ่ายชายยังไม่ได้แจ้งความ และฝ่ายหญิงก็ยังไม่ได้ไปร้องจนท. ว่าขอให้รับรองบุตร ทั้งสองฝ่ายแค่แถลงข่าว ไม่ได้ไปร้องศาล ผมมองว่าโทษถ้าจะมีความผิดแก่ใครนั้นก็คงมีโทษแค่นั้น คือถ้าผู้ชายเสียหาย คือหนึ่งความผิดทางอาญา และผิดทางแพ่งก็ฟ้องได้ ทางแพ่งผิดมาตรา 420 คือช่วงนั้นดาราชายเสียหายต่อชื่อเสียงต่อการสูญเสียรายได้ ก็ไปฟ้องแพ่งรวมไปกับอาญาก็ได้ 

กัปตัน มิ้ง ท้อง แฟนสาว ความรัก

             ตามรูปคดี ถ้ามีการยอมรับว่าผิดในชั้นศาล ก็อาจจะมีการให้ไกล่เกลี่ยยอมความ ทีนี้ ฝ่ายหญิง คือตอนนี้ฝ่ายหญิงแจ้งว่าแท้งก็ต้องไปตรวจสอบว่ายังไง ก็ไปว่ากันในชั้นศาล

มิ้ง ศิวภัทร กัปตัน ท้อง ฝากท้อง ฝากครรภ์ แม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments