“ปอ-โรเบิร์ต”  รอดคุกคดีแตงโมศาลให้รอลงอาญา คนละ 3 ปี พร้อมบำเพ็ญประโยชน์

“ปอ-โรเบิร์ต”  รอดคุกคดีแตงโมศาลให้รอลงอาญา คนละ 3 ปี พร้อมบำเพ็ญประโยชน์

0

“ปอ-โรเบิร์ต”  รอดคุกคดีแตงโมศาลให้รอลงอาญา คนละ 3 ปี พร้อมบำเพ็ญประโยชน์

       10 พ.ค.2566   ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี มีคำพิพากษา ในคดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ “แตงโม นิดา”  ดาราสาว ที่พลัดตกเรือเสียชีวิต ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา 

อ่านต่อ:ศาลนัดฟังคำตัดสิน “ปอ-โรเบิร์ต” คดี “แตงโม นิดา” | daradaily

 ภนิดา ศิระยุทธโยธิน

 ภนิดา ศิระยุทธโยธิน

        โดยในวันนี้ศาลมีคำพิพากษาให้นายตนุภัทร หรือ “ปอ เลิศทวีวิทย์”  จำเลยที่ 1 มีความผิดตามฟ้องมีคำพิพากษาตัดสินให้จำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 5 ปี 8 เดือนปรับเป็นจำนวนเงิน 128,000 บาทแต่จำเลยมีเจตนาจ่ายค่าชดเชยเยียวยาบรรเทาโทษแก่ผู้เสียหายหรือโจทก์ร่วมจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งและมีเหตุอันควรปราณีพิพากษาให้จำคุกเหลือ 2 ปี 9 เดือนปรับเป็นเงิน 64,000 บาทและให้ให้รอการลงโทษเป็นระยะเวลา 3 ปีและรายงานตัวบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมสาธารณะ

โรเบิร์ต

แตงโม นิดา

       ส่วนนายไพบูลย์ หรือ “โรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์”   จำเลยที่ 2 ศาลมีคำพิพากษาตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 ปี 4 เดือนและให้ปรับ 108,000 บาทถ้วนแต่จำเลยที่ 2 มีเจตนาเยียวยาชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียหายจนเป็นที่พอใจลดโทษให้กับจำเลยที่ 2 เป็นจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 2 เดือนปรับ 54,000บาทถ้วนและให้รอการลงโทษเป็นระยะเวลา 3 ปีและให้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมและสาธารณะ
         โดยในเวลาต่อมา นางภนิดา พร้อมด้วย  นายปอ และนายโรเบิร์ต ทั้งสาม เดินจูงมือลงมาจากศาลด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ท่าทีผ่อนคลาย

         ก่อนที่ “นางภนิดา” จะให้สัมภาษณ์ว่า ภายหลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาลงโทษ ให้รอลงอาญากับ ลูกปอ และลูกโรเบิร์ต ตนเองก็ดีใจที่คำตัดสินออกมาในลักษณะนี้ โดยเมื่อคืนตนเองได้มีการจุดธูปอธิษฐานขอให้แตงโมช่วยดลใจผู้พิพากษาว่าคนไหนผิดคนไหนถูก ท่านจะ จะได้ตัดสินอย่างยุติธรรม
 

แตงโม นิดา

แตงโม นิดา

         ผู้สื่อข่าวยังได้มีการสอบถามทางคุณแม่ภนิดาอีกว่า ในส่วนตัวคุณแม่เองรู้สึกว่าในวันนี้ได้รับความยุติธรรมกับตัวคุณแม่รวมถึงตัวคุณแตงโมหรือไม่ คุณแม่ ระบุว่า ตนเองรู้สึกพอใจกับผลการตัดสินในวันนี้ส่วนตัวได้มีการส่งใจถึงลูกสาวมาโดยตลอด และเชื่อว่าการตัดสินวันนี้มาจากการที่ลูกสาวตนเองโดนใจไปถึงท่าน ผู้พิพากษา ให้ผลออกมาอย่าง เป็นธรรม

          หลังจากนี้ ในส่วนของตนเองและลูกปอและลูกโรเบิร์ต จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในเรื่องของสัญญาที่มีการทำกันไว้ และจนมาถึงวันนี้ตนเองไม่ได้มีการรู้สึกติดใจหรือสงสัยสาเหตุที่เกิดเหตุบนเรือขึ้นกับลูกสาว และลูกทั้งสองคนอีกแล้ว เพราะทั้งสองแสดงให้เห็นถึงสำนึกผิด และความตั้งใจในการการชดใช้เยียวยาดูแลตนเองมาตลอด 1 ปี 3 เดือน  รวมถึงตนเองยังรู้สึกสัมผัสได้ถึงลูกสาวว่าอยู่สบายดี ตนเองจึงยืนยันว่าวันนี้ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวอีกแล้ว เพราะอาจจะเป็นเหตุบังเอิญ หรือจริงๆแล้วมันก็คือประมาท ตามคำพิพากษาของศาล

         ตนเองยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนหน้าเงิน และรักทั้งสองคนเพราะทั้งสองคนจ่ายเงินแต่อย่างใด เพราะตนเองเคยพูดในศาลอย่างชัดเจนว่าไม่ได้ต้องการเงินแต่ต้องการลูกสาวกลับขึ้นมา ดังนั้นใครที่ มองว่าตนเองเป็นคนหน้าเงินให้เลิกมองแบบนี้ได้แล้ว  เพราะวันนี้ความยุติธรรมได้เกิดขึ้นแล้ว มันไม่ใช่เรื่องของการเห็นแก่เงินแต่ที่ทั้งสองให้เพราะเป็นการช่วยเหลือเยียวยาตนเองในฐานะผู้เสียหายที่ต้องสูญเสียลูกสาวไป 

         ส่วน คำพิพากษาในวันนี้จะมีผลกับ จำเลยอีกสี่คนที่เหลือ หรือไม่ตนเองคงตอบไม่ได้ต้องอยู่ที่ทนายความ   

        ซึ่งทางทนายความได้มีการกล่าวเสริมในประเด็นนี้ว่า ในส่วนของคดีที่เหลือของอีกสี่จำเลยจะต้องมีการพิสูจน์หลักฐานการไปตามข้อเท็จจริงซึ่งจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาในวันที่ 29 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ตนเองไม่ขอก้าวล่วงในส่วนของอีกสำนวนหนึ่ง 

        เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงนายปอและนายโรเบิร์ตว่าหลังมีคำพิพากษาตัดสินในวันนี้ทั้งสองคนรู้สึกอย่างไร นาย ปอ ระบุว่า ตนเองเชื่อมั่นในความยุติธรรมและยอมรับคำตัดสินที่ศาลมีคำพิพากษาในวันนี้ ส่วนตัวนาย โรเบิร์ต กล่าวเสริมว่าตนเองต้องขอขอบคุณทางคุณแม่ภนิดา ด้วยที่ ให้อภัยตนเองกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเอ็นดูรวมถึงให้ความรักกับตนเอง จนทำให้เรื่องราวของตนเอง มาถึงจุดจบในวันนี้ 

         ขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงความรู้สึกทั้งสองคนหลังจากเกิดเหตุการณ์มาจนถึงวันนี้ ทั้งคู่ไม่ได้มีการตอบคำถามในประเด็นนี้ส่วนประเด็นว่าจะมีการฝากไปถึงจำเลยที่เหลืออีกหรือไม่หรือเกี่ยวกับการที่จำเลยทั้งสี่ไม่ได้มีการช่วยเหลือในการเยียวยาคุณแม่ นายปอ ระบุว่า ฝนเองไม่ขอก้าวล่วงบุคคลอื่นเพราะมองว่าเป็น เรื่องแล้วแต่บุคคล เชื่อว่าแต่ละคนมีมุมมองที่แตกต่างกันไป  แต่ในส่วนของตนเองและโรเบิร์ตยังคงยืนยันตามคำที่เคยพูดในรายการโหนกระแส ว่าจะรับดูแลคุณแม่ไปตลอด ซึ่งตนเองและโรเบิร์ตก็ทำตามคำพูดดังกล่าวมาจนถึงวันนี้ 

        โสดจำเลยทั้งสี่ไม่ได้มีการพูดคุยกันแต่ก็ยังคงความเป็นเพื่อนกันด้วยดี อดีตเคยคุยกันอย่างไรปัจจุบันก็คุยกันตามเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ได้มีการพบปะหรือพูดคุยกันบ่อย 

        โดยภายหลังที่ทั้งสามให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนนายปอและนายโรเบิร์ตได้มีการเดินประคองคุณแม่ภนิดา ไปส่งขึ้นรถโดยก่อนที่คุณแม่จะกลับขึ้นรถได้มีการอบกอดกับทั้งสองก่อนลากันแยกย้ายออกจากศาลจังหวัดนนทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เบิร์ด”  เบิร์ธเดย์เรียบง่ายให้ “แตงโม นิดา” ด้าน “คุณแม่ภนิดา” จัดพิธีรำลึกที่คริสตจักรเมธอดิสท์

“โม อมีนา - เบิร์ด” คิดถึง “แตงโม” ตลอด อวยพรวันเกิด 39 ปี

“แอนนา” ควง “พี่จี้” ขึ้นเขียงศัลยกรรม ตอบแล้วหลังมีข่าวแก๊งเพื่อนรัก “แตงโม” วงแตก!

“แม่ภนิดา” พา “แตงโม นิดา” กลับบ้านแล้ว เอฟซีคืนสถานที่ท่าเรือพิบูลสงครามให้ชุมชนทั้งหมด

คนสนิทตอบแล้ว หลังเฟซบุ๊ก “แตงโม” เคลื่อนไหว! ใครโพสต์?

เริ่มสืบพยาน 137 ปากคดี “แม่แตงโม” ฟ้องซ้ำเรียก 179 ล้านแก๊งสปีดโบ๊ท

วิจารณ์สนั่น  4 จำเลยขึ้นศาลคดี “แม่แตงโม” เรียก 179 ล้าน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments