“น้องตินติน” ลูกแต๊งค์ติดโควิด19 

“น้องตินติน” ลูกแต๊งค์ติดโควิด19 

0

“น้องตินติน” ลูกแต๊งค์ติดโควิด19 
       เรียกว่าหลังจากที่ “แต๊งค์ พงศกร” แจ้งผลติดโควิด19 ไม่นาน  “น้องตินติน”  ลูกชายก็พบเชื้อด้วย

อ่านต่อ:“เก๋-แต๊งค์” ติดโควิด19 | daradaily

แต๊งค์ พงศกร

แต๊งค์ พงศกร

เขาแจ้งว่า 
มาอัพเดทครับ คุณตินตินในที่สุดก็ติดจนได้ครับ วันนี้ตอนเช้าน้องมีไข้ 39 องศาเลยจับตรวจATK ผลขึ้น2ขีด พ่อกับแม่เลยวิ่งเต้นโทรหา รพ สรุปว่าได้ที่ รพ BNH คอนแวนต์ สีลม ครับ ไม่มีปัญหาเรื่องประกันละครับ เพราะเด็กอายุต่ำขวบจัดเป็นกลุ่มเสี่ยง แค่ตรวจพบเชื้อแพทย์สั่งแอดมิตได้เลย จากโพสท์ก่อนหน้านี้ ต้องขอขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วงและทักข้อความมาให้การช่วยเหลือนะครับ  #สงสารเจ้าลูกน้อย #โดนเจาะเลือด

ตินติน

แต๊งค์

       ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นเขาได้ระบายความในใจกรณีระบบสาธารณสุขขเรื่องโควิด19 ของ รพ.ไทยว่า 
ขอระบายความในใจหน่อย เบื่อระบบการบริหารจัดการของประเทศนี้มาก รัฐบาลเอื้อประโยชน์นายทุน ไม่ปกป้องประชาชน คือผมน้อยใจนะ บ้านผมจ่ายค่าประกันสุขภาพแพงมากต่อปี (เบี้ยคนละหลายแสน) เมื่อสองวันก่อนผมตรวจพบเชื้อโควิด และค่าอ๊อกซิเจนเหลือ95% ผมจะขอแอดมิต รพ เอกชน รพก็บอกว่า แอดมิตได้ แต่เบิกประกันไม่ได้นะ เพราะ มีเงื่อนไขของทางบริษัทประกันทุกบริษัท ว่า ต้อง มีไข้สูงเกิน 39 ค่าออกซิเจนต้องต่ำกว่า 94% อัตราการหายใจ บลาๆๆๆๆ เงื่อนไขเยอะเหลือเกิน 
       สรุปทำประกันแพงๆเพื่อ? แถมลูกชายผม เป็นสัมผัสเสี่ยงสูงมาก เพราะอยู่กับผมและภรรยาตลอด24 ชั่วโมง ผมพาไปตรวจด้วย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ ผมต้องเสียเงินค่า ตรวจ อีก รพ บอกว่า เบิกประกันไม่ได้.... เอาจริงๆ เงินที่จ่ายภาษี จ่ายค่าเบี้ยประกันไป ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ไหนว่าเป็นโรคประจำถิ่น ขอผมเบิกประกันเข้ารักษาหน่อยก็ยังดี นี่ให้ยา ฟาวิ โง่ๆ มาให้ผมกินเองที่บ้าน ผมเห็นคนลาวกิน โมลนูฯ แล้วผมนิเขินแทนรัฐบาลจริงๆ จบ.. ผมไม่รู้ว่าผมมีปัญหากับใคร ประกัน รพ หรือ รัฐบาล แต่มันเป็นความรู้สึกเซ็งๆ ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ

แต๊งค์ พงศกร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments