“เชอรี่” กำลังใจสำคัญของ “คริส เบญจกุล” 

“เชอรี่” กำลังใจสำคัญของ “คริส เบญจกุล” 

0

“เชอรี่” กำลังใจสำคัญของ “คริส เบญจกุล” 

       ภายหลังที่ดาราเดลี่ได้นำเสนอเรื่องราวของ “คริส เบญจกุล” อดีตดาราที่ประสบอุบัติเหตุ จนเป็นคนพิการสู้ชีวิต และผันมาขายน้ำส้มเพื่อครอบครัวไปแล้วนั้น

อ่านข่าวต่อ:เปิดใจ “เชอรี่” ภรรยา “คริส เบญจกุล” ขายน้ำส้มสู้โควิดผ่านมา

คริส เบญจกุล

คริส เบญจกุล

คริส เบญจกุล


       ล่าสุด ดาราเดลี่ได้เปิดใจ “เชอรี่” ภรรยาของ  “คริส เบญจกุล” เล่าให้ฟังถึงเส้นทางรักที่ผ่านด้วยกันมาว่า เธอเคยทำงานด้านสังคมช่วยเหลือคนพิการ ภายหลังได้สนิทกับ “คริส เบญจกุล” และตัดสินใจแต่งงานด้วยกัน 
       เธอบอกว่าแรกๆ ไม่คิดว่าจะได้มาใช้ชีวิตด้วยกัน กระทั่งได้เห็นหัวใจของเขาในการสู้ชีวิต เธอเล่าว่า แรกๆ ที่มาอยู่ด้วยกัน เปิดขายเบเกอรี่ น้ำส้ม ที่ซอยทิพวัล แต่ขายไม่ดี เงียบมากเพราะโควิดแล้วอยู่ในซอยลึก 
       คริสปรึกษากันว่า ออกมาขายในตลาดกันเถอะ ก็เลยตัดสินใจเงินก้อนสุดท้าย ลงทุนกันแล้วออกมาขายในตลาดแถวศรีนครินทร์ 53 ถามว่าเหนื่อยท้อไหม เขาเป็นคนสู้มาก ไม่เคยร้องขออะไร แต่คริสเขายังได้รับโอกาสทางสังคมอื่นๆ ในเรื่องงาน เราก็เป็นกำลังใจ อยู่เคียงข้างเขา ไม่ว่าทุกข์หรือสุข 

       ทั้งนี้ น้ำนุ่น อาทิตยา อาจารย์ด้านสื่อสารมวลชน มศว ประสานมิตร แชร์เรื่องราวของ “คริส เบญจกุล” ไว้ว่า 
ยังจำคุณเค้าได้ไหม “คริสโตเฟอร์ เบญจกุล” 
       อดีตดาราที่ประสบอุบัติเหตุ เพราะเป็นพลเมืองดีไปช่วยคนบนถนนแล้วตัวเองถูกรถชน ต้องรักษาตัวนานกว่า 3 ปี หลังจากดีขึ้น แต่ไม่ได้หาย ก็ไม่สามารถกลับมารับงานในวงการได้อีก
ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล
        คุณคริสยังเจอกับผลพวงของวันนั้นมาจนทุกวันนี้ ต้องทานยาอย่างต่อเนื่อง และยาทำให้เค้าไม่สามารถมีลูกได้ เพราะมีโอกาสที่ลูกจะออกมาพิการ
        จำได้ว่าเค้าทำงานทุกสิ่งอย่าง ทำงานที่องค์กรเพื่อคนทุพลภาพ ล้มลุกคลุกคลาน ไม่ได้สบายแต่อย่างใด
ทุกวันนี้ช่วยกับภรรยาทำน้ำส้มขาย แต่สุดท้ายต้องมาขายหลังรถ เทศกิจมาก็หลบ แล้วก็มาวางขายใหม่ วนไปอยู่แลบนั้นกลางแดดร้อนๆ

คริส เบญจกุล

คริส เบญจกุล

       อ่านสัมภาษณ์คุณเค้าทุกครั้งจะคิดเสมอว่า เค้าไม่เคยขายดราม่า แบบขอให้สงสาร ขอบริจาคแต่อย่างใด ใจคิดถึงอดีตดาราที่มาร้องห่มร้องไห้ ได้เงินไปหลายล้าน สุดท้ายสังคมเจ็บใจมากเพราะดึงดราม่า
      แต่คุณคริสไม่เลย เค้ามีศักดิ์มีศรี ทำงานดิ้นรนหาเลี้ยงชีพกับภรรยาไปเรื่อยๆ ในสัมภาษณ์ชอบพูดว่า ท้อมีเอาไว้ให้ลิงถือ เค้าจะท้อทำไม ชีวิตก็ต้องหาทางออกหาทางสู้กันต่อไป
        เห็นแล้วยิ่งอยากให้ขายดีๆยิ่งขึ้นไปค่ะ อยากให้รู้ว่าอุ่นคือคนหนึ่งที่จดจำพลเมืองดีอย่างคุณคริสได้เสมอ อยากให้คุณคริสเป็นตัวอย่างทั้งที่ทำความดี ต่อให้มันเปลี่ยนชีวิตตัวเองแต่ก็ไม่เคยเสียใจที่จะทำ ทุกวันนี้ยังรักที่จะทำงานเพื่อผู้พิการด้วยแม้จะไม่ได้เงินอะไรมากมาย เค้ายังใช้ชีวิตอย่างมองมันในด้านที่ทำให้ตัวเองมีความสุข คนที่สู้อย่างสุจริตแบบนี้อยากให้สนับสนุนค่ะ 
ใครชอบดื่มน้ำส้มสดๆ อุดหนุนได้ที่ตลาดอยู่สะอาด ศรีนครินทร์ 53 ทุกวัน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments