“ท็อป ดารณีนุช” อัปเดตหลังรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 ได้ 6 วัน

“ท็อป ดารณีนุช” อัปเดตหลังรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 ได้ 6 วัน

0

“ท็อป ดารณีนุช” อัปเดตหลังรักษาอาการติดเชื้อโควิด-19 ได้ 6 วัน

          หลังจากที่ทาง “ท็อป ดารณีนุช” แจ้งติดเชื้อโควิด-19 จากการเดินทางไปทำบุญที่จังหวัดอุดรธานี กระทั่งได้เข้ารับการรักษาและกักตัวแบบ home isolationตามที่ได้ทราบกันไป

อ่านข่าวต่อ : ด่วน “ท็อป ดารณีนุช” ติดโควิด19

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

              โดยล่าสุดเจ้าตัวได้มีการโพสต์อัปเดตระบุข้อความผ่านไอจีว่า “เช้าวันที6 home isolation อาการไข้ปกติแล้วนะคะ ผู้ป่วยเลยขยับมากินอาหารเช้าที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับแสงแดด ไม่เลือกทานของหวาน อาหารมันๆ หรือรสชาติเข้มข้น หวานจัด เค็มจัดเพราะห่วงเรื่องเสมหะ คือถ้ากินหวานไปจะทำให้เรามีเสมหะเยอะ ไอได้ ส่วนเค็มจัด หรือของมันๆก็นอกจากจะทำให้คันคอ ไอแล้ว ไตตับเราทำงานหนัก ซึ่งตอนนี้เค้าก็ทำงานหนักกับยาในร่างกายเรามากพออยู่แล้ว

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

         ดาถึงเลือกอาหารอ่อนๆที่ทำจากอาหารสด อะไรที่มาจากของแปรรูปพยายามจะเลี่ยงเช่นลูกชิ้นหรืออะไรอย่างนี้ ส่วนอาหารจากทางโรงพยาบาลก็เลือกกินเฉพาะอย่างที่ส่งเสริมสุขภาพให้หายเร็วๆอะไรที่ทอด ผัด หวาน หมัก ดองก็ยกให้แม่บ้านไปทั้งหมด ท่านที่กำลังป่วยอยู่เป็นโควิดเหมือนกัน ก็ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ ทานผักผลไม้บ้าง ถือโอกาสขอบคุณผลไม้จากทีมงานคุยแซ่บโชว์ @kuizapshow นอกจากนี้ก็ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วก็ขอบคุณวิตามินขมิ้นชันสกัด อร่อย ไม่มีน้ำตาล แบบกัมมี่ของน้องนุ้ยสุจิรา @nuisujiraa น้องบอกกินได้เรื่อยเลยไม่มีโอเวอร์ โดสอ่ะ มีแต่เปลือง

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

         เรื่องน้ำดาดื่มวันละเกือบ3ขวดใหญ่ก็ประมาณ 4.5 ลิตร นอกจากนี้ก็กินน้ำต้มสมุนไพร7นางฟ้าจากกัลยาณมิตร @nuiwit @jangwarapun ที่ส่งมา และน้ำขิงพร้อมชงแบบชนิดไม่มีน้ำตาลเท่านั้น(อันนี้ได้มาจากโรงพยาบาลพระมงกุฎ) นอกนั้นน้ำอื่นไม่ได้ดื่มเลยค่ะ ถึงจะเป็นเชื้อตัวแรง แต่เจอเร็วและมีวัคซีนครบ ถึงมือหมอรับยาทันเวลาดาจึงฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วต้องขอบคุณทุกๆฝ่ายค่ะ ส่วนท่านใดที่กังวลว่าเอ๊ะเคยเจอหน้ากันก่อนหน้านั้นจะติดไหมไม่ต้องกังวลนะคะช่วงที่รู้ตัวว่าติดเชื้อหลังจากนั้นถึงจะแพร่เชื้อได้ค่ะเพราะตอนเจอเชื้อนั้นเชื้ออ่อนมากใครที่เจอหน้ากันก่อนหน้านั้นรับรองเลยว่าไม่ติดแน่นอนค่ะ”

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

ท็อป ดารณีนุช โควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อ้น ศรีพรรณ” โพสต์ข้อความหลังสามี “เอ อนันต์” ถามอาการป่วยโควิดแบบนี้

ต้นสังกัดแจ้ง “สาวน้อย Last Idol” ติดเชื้อโควิดเป็นรายที่ 3 ของทีม

“แพท ณปภา” โพสต์แคปชั่นนี้ อัปเดตหลังติดเชื้อโควิด-19

เช็กที่นี่! 10 จังหวัดติดเชื้อโควิดรายใหม่สูงสุด “กรุงเทพ” ไม่แผ่วรั้งอันดับ 1

“คิมเบอร์ลี่” คอมเมนต์แบบนี้ หลัง “แพท ณปภา” ประกาศแจ้งติดเชื้อโควิด -19

เปิดข้อความ “พิมฐา” คอมเมนต์ถึง “แบงค์ ธิติ” หลังติดโควิด-19 รอบ 2

เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดติดเชื้อโควิดสูงสุด “กรุงเทพ” พุ่งหลักพันรั้งอันดับ 1  

Comments