ยกนิ้ว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ไลฟ์เฟสส่วนตัวติดตามคดี “ลุงพล”

ยกนิ้ว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ไลฟ์เฟสส่วนตัวติดตามคดี “ลุงพล”

0

ยกนิ้ว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ไลฟ์เฟสส่วนตัวติดตามคดี “ลุงพล” 

       ถือว่าเป็นคดีความที่คนไทยให้ความสนใจคดีหนึ่งสำหรับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ตามที่ศาลจังหวัดมุกดาหารได้ออกหมายจับ “ลุงพล” หรือนาย “ไชยพล วิภา” ดังที่ทราบล่าสุดได้รับการประกันตัวแล้ว
ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของคดีนี้กลับอยู่ที่สื่อเพราะล่าสุดแม้ช่องข่าวหลักๆ จะไม่นำเสนอในเชิง emersive หรือเน้นดราม่าทว่า“สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของเขา โดยเป็นการติดตามคดี “ลุงพล” ในแบบที่สื่อควรจะทำ

อ่านข่าวต่อ: “สรยุทธ” พูดปม “ลุงพล” บอกกลายเป็นเซเลบคดีฆาตกรรม 

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

       โดยกรณีดังกล่าวทำให้โลกโซเชี่ยลเข้ามาวิจารณ์ชมเชยการไลฟ์สดติดตามคีดของลุงพล จากเพจของ  “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” เป็นจำนวนมาก โดยเขาได้เข้ามาไลฟ์คุยกับนักข่าวภาคสนาม เรื่องลุงพล ย้ำตลอดทั้งไลฟ์ว่าตามเรื่องนี้ในคดีอาชญากรรม และปรากฏการณ์ จะไม่นำเสนอเรื่องนี้ในช่องหลักเยอะ แต่จะตามในฐานะคดีฆาตกรรม นอกจากนี้ยังบอกว่าเราจะไม่นำเสนอข่าวเช่น ลุงพลมีสัดส่วนเท่าไหร่ กินข้าวกับอะไร มันไม่ใช่หน้าที่สื่อ
       นอกจากนี้ในโลกโซเชี่ยลยังได้แสดงความเห็นถึงกรณีการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของ“สรยุทธ สุทัศนะจินดา”  ในแบบต่างๆนานาอาทิ  
       แล้วเห็นเอ็นดูคุณสรยุทธ์มาก ในไลฟ์นั้นเขาบอกว่าใช้เครื่องไม้เครื่องมือไม่เป็น ต้องไลฟ์อะไรยังไง ยังค่อนข้างตามไม่ทัน โลกมันเปลี่ยนไปเยอะ 

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา


       บ้างก็บอกว่าตอนที่นั่งพูดอยู่ก็ยังใช้กระดาษมาสรุปข่าวอยู่เลย
บางท่านเข้ามาออกความเห็นว่าจำได้ว่าดูข่าวนี้ครั้งแรกช่วงตามหาศพน้องชมพู่ ช่องสีเขียวบอกชื่อสุนัขตำรวจ 3 ตัวที่ขึ้นไปหาศพบนภูเหล็กไฟ  ส่วนตัวคิดว่าสื่อต้องบอกชื่อหมาขนาดนั้นหรือไม่อย่างไร  เลยเลิกติดตามทันที
       บ้างก็พูดถึงคุณออย นักข่าวภาคสนาม ที่คุยไลฟ์กับ คุณสรยุทธ์ สรุปเรื่องราวคดีได้ดีมาก แบบว่า ไม่ได้ตามข่าวตั้งแต่แรก ยังเข้าใจประเด็น
       บางคนบอกว่าเป็นตัวอย่างนักข่าวที่ดี หวังว่าสื่อไทยจะเป็นไปไหนทางที่ดีขึ้น
       หลายๆกรณีแสดงให้เห็นว่า พี่สรยุทธคือตัวอย่างนักข่าวที่ดี และจะเป็นบรรทัดฐานให้นักข่าวรุ่นต่อไปครับ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments