“นิว-จิ๋ว” ดึง “โอ๊ต ปราโมทย์” ร่วมฟีเจอร์ริ่งในซิงเกิล “Baby, Pick Me”

“นิว-จิ๋ว” ดึง “โอ๊ต ปราโมทย์” ร่วมฟีเจอร์ริ่งในซิงเกิล “Baby, Pick Me”

0

“นิว-จิ๋ว” ดึง “โอ๊ต ปราโมทย์” ร่วมฟีเจอร์ริ่งในซิงเกิล “Baby, Pick Me”

          หลังปล่อยให้อินกับซิงเกิล “พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม” ไปแล้ว ล่าสุด “นิว–จิ๋ว” (นิว-นภัสสร ภูธรใจ), (จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) ดูโอดีวาหญิง สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ขอแซ่บต่อ ส่งซิงเกิลจังหวะฮิปฮอปสนุกๆ จากอัลบั้ม “NJ² (เอ็น เจ สแควร์)” ให้แฟนๆ โยกตามกันเพลินๆ ในซิงเกิล “Baby, Pick Me” โดยได้ “โอ๊ต - ปราโมทย์ ปาทาน” ร่วมฟีเจอร์ริ่ง ทั้งร้อง และแร็ป สร้างสีสันให้เพลงนี้ได้อย่างลงตัว และเป็นการร่วมงานเพลงแบบ Official กันครั้งแรก

นิว จิ๋ว

นิว จิ๋ว

            ผลงานคำร้อง ทำนอง เรียบเรียงโดย “McTOY” แร็ปเปอร์ โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง หนึ่งในสมาชิกวง Yak Cool จากค่ายอินดี้ Flyway ที่สร้างกิมมิคสนุกสนานให้เพื่อนซี้สาวสวยต้องมาขิงกันเพื่อเอาชนะใจพ่อหมีโคตรคูล เพลงฮิปฮอปเพลงนี้เลยมีดวลร้อง ดวลแร็ป ดวลอิมโพรไวส์จาก3 นักร้องคุณภาพกันสนั่นห้องอัด บวกกับเรื่องราวในเอ็มวีที่ “นิวจิ๋ว” ใส่เต็มความแซ่บ บลั๊ฟกันสนุก เป็นอีกหนึ่งในสีสันใหม่จากพาร์ท Revamp จากอัลบั้ม NJ²

นิว จิ๋ว

              “นิว-จิ๋ว” กล่าวถึงงานเพลงนี้ว่า “สำหรับเพลง Baby, pick me หลายคนอาจจะได้ฟังแล้วจากดิจิทัลอัลบั้ม และบอกว่าชอบมาก เพราะว่าเป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกๆ เนื้อร้องจะพูดถึงประมาณว่า อยากเรียกให้เขามา ให้หันมาสบตาหรือมีอาการกับเรานิดนึง ได้ ‘McToy’ มาช่วยแต่งเนื้อให้ จริง ๆแล้วเราว่าเค้าหยิบเอาบรรยากาศสนุก ๆ กับมุมมองที่เคยเห็นนิวจิ๋วมีแอตติจูดแบบบลั๊ฟกันไปมา แต่แบบว่าดูขิง ๆ กันแบบเอ้ย ขิงขี้เล่นนะ มาใส่ในเพลงนี้ และที่สำคัญได้น้องรัก ‘โอ๊ต ปราโมทย์’ มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกเลยด้วยค่ะ

นิว จิ๋ว

           ที่แบบเป็นการบันทึกเสียงเป็นเพลงใหม่แต่งใหม่ และเพลงนี้ทั้งคาแรคเตอร์ มู้ดในเพลง เหมาะกับโอ๊ตมากๆ เวลาฟังแล้วเนี่ย เรารู้สึกว่ามันโยกตาม อารมณ์ดี มันเหมือนว่ามีมู้ดความสนุก ในส่วนของนิวจิ๋ว มู้ดของเราสองคนก็จะเป็นอารมณ์แบบว่า บลั๊ฟกันนิดนึงค่ะ ประมาณว่าให้เค้าเลือก ฉันก็ดี ฉันก็เด็ด อีกคนก็โดน ฉันจะเลือกใคร เลือกฉันสิอะไรอย่างงี้ ส่วนเอ็มวีก็จะเป็นเรื่องราวในบรรยากาศปาร์ตี้สนุกๆ สีสันๆ ในเรื่องก็คือเราอยากให้พระเอกน่ะเลือกเรา ก็จะมีวิธีการบลั๊ฟกันของนิวกับจิ๋วแบบสนุกๆ ส่วนของโอ๊ตก็ประมาณป๋าๆ ของสาวๆหน่อย จะมีความสนุก ถ่ายกันหลายพาร์ทหลายซีน และเปลี่ยนเสื้อกันหลายลุคด้วยจัดเต็มเพื่อทุกคนเลย อยากฝาก Baby, Pick Me ให้ติดตามและไปสนุกกับเพลงนี้กันค่ะ”

นิว จิ๋ว

นิว จิ๋ว

            โอ๊ต ปราโมทย์ กล่าวเสริม “เป็นเรื่องแปลกมาก รู้จักกันมาเป็นสิบปี แต่ว่านี่คือเพลงแรก ซิงเกิลแรกที่ได้มาทำงานแบบ Official จริงๆ ตื่นเต้นมากครับ แล้วก็สนุกมากครับ อย่างในวันที่เข้าห้องอัด ก็มีความยากครับเพราะว่า หนึ่งเลยเพลง มันมีความแร็ป สองคือความแบบ นิวจิ๋ว มันจะมีความแบบลากเลื่อย คือสกิลการร้องเขาแบบดีอยู่แล้ว เราก็เลยต้องใส่คาแรคเตอร์ความเป็นเราเข้าไปสูงหน่อย มีทั้งแร็ปด้วย ร้องด้วย มันมีความเป็น อาร์ แอนด์ บี มันเยอะมากครับ ซึ่งขึ้นชื่อว่า นิวจิ๋ว ก็หนึ่งก็เพลงยากอยู่แล้ว สองคือคนทำเพลงนี้ทีม พี่แม็ค ศรัณย์, พี่หนึ่ง Etc. , พี่โซ่ Etc. โอ้โห้ มันยากไปหมดเลยครับ แต่เป็นการทำงานที่สนุกมากครับ ก็ฝากผลงานเพลงนี้ด้วยนะครับผม Baby, Pick Me รับรองคนที่ชอบเพลง อาร์ แอนด์ บี ชอบสไตล์แบบยุค 2000 ปลาย ๆ น่าจะชอบเพลงนี้ เพลงนี้น่ารักมากครับ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับรองฟิน! “โอ๊ต-ซานิ” ควงคู่จัดเพลงเพราะขึ้นเวที “Camping Festival” งานนี้ถูกใจสายแคมปิ้ง

“ป๊อบ ปองกูล” หลุดปากความลับสถานะหัวใจ “โอ๊ต ปราโมทย์”

“มิน พีชญา” เผยสาเหตุจบรัก 5 ปี  “ไฮโซโอ๊ต พิทักษ์” ยัน “โอ๊ต ปราโมทย์” ไม่ได้จีบ

พูดครั้งแรก “มิน พีชญา” รับเลิก “โฮโซโอ๊ต” แล้ว พร้อมหยอดถึง “โอ๊ต ปราโมทย์”

เช็คลิสต์ศิลปินไทยรับเทศกาลปลายปี 

“โอ๊ต ปราโมทย์” เผยกรณีทีมงานถูกตำรวจมิจฉาชีพหลอกโอนเงินซื้อโทรศัพท์  ลั่นเจอกันครับ

แรงมาก “โอ๊ต-อ๊ะอาย” เคมีลงตัวเพลงหมดชีวิต (ฉันให้เธอ) 2วัน 1 ล้านวิว 

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments