เซอร์ไพรส์! "อนุทิน" โชว์เปียโนเพลง "แสงจันทร์" ร่วมแจม "ไข่ มาลีฮวนน่า"

เซอร์ไพรส์! "อนุทิน" โชว์เปียโนเพลง "แสงจันทร์" ร่วมแจม "ไข่ มาลีฮวนน่า"

0

เซอร์ไพรส์! "อนุทิน" โชว์เปียโนเพลง "แสงจันทร์" ร่วมแจม "ไข่ มาลีฮวนน่า"

         เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ "นายอนุทิน ชาญวีรกูล" รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานมหกรรมผลิตภัณฑ์กัญชาและสมุนไพรไทย ครบเครื่องเรื่องกัญชา และเสน่ห์ยาสมุนไพร GANJA & TTM IN THE CITY โดยความร่วมมือของ กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก พร้อม 2 องค์กร เครือข่ายพลังภูมิปัญญาการแพทย์ แผนไทย และบริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) เพื่อขับเคลื่อนร่วมกันพัฒนา อนุรักษ์และส่งเสริมภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ขยายโอกาสการเข้าถึงบริการการแพทย์แผนไทยที่มีมาตรฐาน รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจด้านการส่งเสริมสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทย เตรียมความพร้อมในการขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมี "พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์" อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก, พล.ร.อ.ชาญชัย เจริญสุวรรณ" ประธานเครือข่ายพลังภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย "นายสมพล ตรีภพนารถ" กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และ "นายบริพันธ์ ชัยภูมิ" ที่ปรึกษาการตลาด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้ประกอบการหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมการจัดงาน

ไข่ มาลีฮวนน่า

        ในงานมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ โดย รองนายกฯ "อนุทิน" ได้ให้เกียรติเล่นเปียโนโชว์เพลง แสงจันทร์ร่วมกับนายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ วงมาลีฮวนน่า ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาร่วมงานอย่างมาก “นายอนุทิน” กล่าวว่า จากการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุข โดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้เน้นการสร้างเศรษฐกิจจากกัญชา ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพด้วยสมุนไพรและกัญชาทางการแพทย์ โดยเริ่มต้นพัฒนาจากจังหวัดเมืองสมุนไพรและขยายเส้นทางไปยังแหล่งปลูกกัญชาทางการแพทย์ที่มีความพร้อมในการรองรับการท่องเที่ยวได้ โดยในปี 2564 มีเป้าหมายการเปิดตัวเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพด้วยสมุนไพรและกัญชาอย่างน้อย 4 เส้นทางครอบคลุมทุกภูมิภาค คาดว่าจะก่อให้เกิดรายได้แก่ชุมชนไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

ไข่ มาลีฮวนน่า

ไข่ มาลีฮวนน่า

        “นายอนุทิน” กล่าวต่อว่านอกจากนี้ยังผลักดันกัญชาทางการแพทย์สู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อนำไปแปรรูปทำเป็นอาหาร เครื่องสำอาง การประกาศ ปลดล็อก องค์ประกอบของกัญชา ใบ กิ่ง ก้าน และ ราก ไม่เป็นยาเสพติด นำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ศึกษาวิจัย จะส่งผลให้อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพจากกัญชา และสมุนไพรของประเทศไทยมีโอกาส ขยายไปสู่การพัฒนากัญชาสู่อุตสาหกรรมสุขภาพ ร่วมกับภาคเอกชนผู้ผลิตที่มีศักยภาพและวิสาหกิจชุมชน ที่มีคุณภาพ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการพัฒนากัญชาในประเทศไทย กัญชาจึงเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่จะทำให้คนไทยมีรายได้เพิ่มมากขึ้น นับเป็นก้าวย่างของการเปลี่ยน กัญชา จากพืชยาเสพติด มาเป็น พืชเศรษฐกิจ อย่างลงตัว เราเคยเป็นที่ 1 ของโลกในการปลูกข้าวมาแล้ว ทำไมเราจะเป็นที่ 1 ในการส่งออกกัญชาเพื่อการรักษาโรคที่ถูกต้องไม่ได้

ไข่ มาลีฮวนน่า

         ด้าน “นายบริพันธ์” ผู้ดูแลการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติที่มีโอกาสได้มาจัดงาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชา และเสน่ห์ยาสมุนไพรฯ” เป็นการนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชามาขึ้นโชว์บนห้างสรรพสินค้าครั้งแรก โดยมีภาครัฐให้การสนับสนุน และยอมรับสมุนไพรกัญชาในการรักษาโรคด้านแพทย์ทางเลือกที่มีเสน่ห์มาก ซึ่งตนก็เพิ่งรู้ว่าทุกส่วนของพืชชนิดนี้ทั้ง ดอก ใบ กิ่ง ก้าน ราก สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หมด แค่เราเอามาพัฒนาให้ถูกทาง และอยู่ในความควบคุมของแพทย์อย่างเหมาะสม แต่ที่ตนเพิ่งรู้ และเซอร์ไพรส์มากในการจัดงานวันนี้อีกอย่างคือเห็น ท่านอนุทิน เดี่ยวเปียโนไฟฟ้า เพลงแสงจันทร์ ให้อาจารย์ไข่ ขับร้องแบบสดๆ ใครฟังเป็นต้องเคลิ้มตาม สุดท้ายตนดีใจที่เห็นคนไทยให้ความสนใจกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก เรียกว่าเกินคาดจริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มัธยมเสียงทอง” ลุ้นใครได้ไปต่อ ต้องดู! “อ๊อฟ-ฮาน่า” แท็กทีมโชว์สุดสนุก

ต้อนรับฤดูฝน! “มัธยมเสียงทอง” ฉายแววว่าที่ซุป"ตาร์ “นก-บริพันธ์” & เดอะแก๊งชวนยืดเส้นเพื่อสุขภาพ

เซอร์ไพรส์! "อนุทิน" โชว์เปียโนเพลง "แสงจันทร์" ร่วมแจม "ไข่ มาลีฮวนน่า"

เซอร์ไพรส์! "อนุทิน" โชว์เปียโนเพลง "แสงจันทร์" ร่วมแจม "ไข่ มาลีฮวนน่า"

ต้องดูแล้ว! "บอสนก&ทับทิม" ร่วมก๊วนเสิร์ฟมุกฮา พบโชว์รุ่นเก๋า "ศรเพชร ศรสุพรรณ"

แรงเกินต้าน! ซีรีส์ “มัธยมบ้านเฮา” โดนใจทุกกลุ่ม ดังกระหึ่มโซเชียล

ม่วนหลาย! ต้องดูแล้ว "มัธยมบ้านเฮา" ซีรีส์อีสานเรื่องแรกที่ไม่ควรพลาด

Comments