5 แม่ค้าตัวแม่ ปากพารวย!

5 แม่ค้าตัวแม่ ปากพารวย!

2.5

5 แม่ค้าตัวแม่ ปากพารวย!

         ร้านค้าแต่ละร้านนอกจากจะขายดิบขายดีแล้ว พ่อค้า แม่ค้าคนไหนที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ก็เรียกว่าจะเป็นที่ถูกพูดถึงและแพร่หลายออกไปในโลกโซชียล ชนิดที่ว่าแจ้งเกิดในวงการบันเทิง และถูกดึงตัวไปร่วมงานกันอย่างมากมาย วันนี้ “ซอกแซกชิม” ขอรวมลิสต์ร้านค้าคาแรกเตอร์ชัดมาให้ดูกัน จะมีใครบ้างไปติดตามกัน!

แม่ค้า พิมรี่พาย After Yum เจ้แขกแหกปาก ธุรกิจ

          เริ่มกันที่สาวสวยสุดแซ่บแห่งปี แม่ค้าออนไลน์ปากจัด “พิมรี่พาย” แรงจริง ด่าจริง ซึ่งแต่ละครั้งที่เจ้าตัวออกมาไลฟ์สดขายของ ไม่ว่าจะเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่นพริกแม่อีพิม ที่มีรสให้เลือกมากมายบวกกับสไตล์ความเป็นตัวเอง ก็ทำเอาเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย แต่เธอก็ออกปากไว้ชัดเจนว่าไม่ไปออกรายการที่ไหนทั้งสิ้น ไม่ต้องติดต่อมา ใครที่อยากฮาก็สามารถติดตามได้ที่ช่องทางโซเชียลของเจ้าตัวเท่านั้น 

พิกัด :  https://www.facebook.com/pimrypie.official
เวลา :  ทุกวันจันทร์-อาทิตย์
เส้นทาง : https://www.dataforthai.com/company/0105562100460/ 
บริษัท พิมรี่พาย คอสเมติกจำกัด 345/1 งามวงศ์วาน 47/2 ถนน งามวงศ์วาน แขวง ทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

แม่ค้า พิมรี่พาย After Yum เจ้แขกแหกปาก ธุรกิจ

          อีกหนึ่งร้านค้าที่คาแรกเตอร์ชัดก็คงต้องเป็นร้าน “เจ้แขกแหกปาก” อีกหนึ่งตำนานร้านค้าที่มีลูกค้าแน่นทุกวันอีกหนึ่งร้านที่เคยรู้จักมา สำหรับร้าน “เจ้แขกแหกปาก” ตั้งอยู่ที่บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม เปิดบริการมาแล้วกว่า 14 ปี ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวที่สืบทอดกันมา ร้านนี้บอกเลยว่านอกจากจุดเด่นของร้านที่ขาย “ขนมครก” ที่ให้ใส้เยอะกว่าร้านอื่นๆ รวมถึงราคาจับต้องได้แล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องมาเห็นกับตาก็คือ เจ้าของร้านอย่างเจ้แขกแหกปาก ที่เรียกว่าเอ็นเตอร์เทนตลอดทั้งการขายนั่นเอง  ซึ่งปัจจุบัน มีแฟนคลับกดติดตามสูงถึง 4 แสนกว่าคน

พิกัด : ขนมครกเจ้แขกแหกปาก ถนน ซ้ายพระ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000
โทร : 080 104 8595
เปิดบริการ :  วันอังคาร-วันอาทิตย์
เวลา : 17.00-23.00 
เส้นทาง : https://goo.gl/maps/CdrBiHVBkrMczpwx7 

แม่ค้า พิมรี่พาย After Yum เจ้แขกแหกปาก ธุรกิจ

        ถัดมากับแม่ค้าขายยำมะม่วงถึงปากจะไม่จัดแต่ลีลาเด็ดขั้นเทพ นั่นก็คือ “เจ๊แดงยำมะม่วงซะดิสต์” คนนี้เรียกว่าแจ้งเกิดในวงการแม่ค้าอย่างสวยงาม เพราะลีลาขายยำมะม่วงที่ไม้เหมือนใคร ทำให้คลิปการขายยำของ “เจ๊แดง” นั้นถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก สำหรับความพิเศษของเจ๊แกนั้นคือการทุบ กระแทกกะละมัง ซึ่งบอกเลยว่า แตกจริงๆ ทุกวันที่ขาย ส่วนเมนูที่เจ๊แกบอกว่าขายดีมากที่สุดก็จะเป็น ยำปูม้า ยำกุ้ง ยำหอยนางรม ยำปูจืด ยำบ้านนอก ยำปลากรอบ และยำข้าวโพด สูตรเด็ดน้ำที่นี่คือน้ำยำปลาหวาน หรือน้ำยำโบราณ รสชาติจะออกแซ่บเวอร์ๆ และสำหรับใครที่อยากลองยำซาดิสต์ร้านเจ๊ บอกเลยว่าต้องตามหาร้านเอานะ เพราะ เจ๊แกจะไปจัดร้านตามงานอีเว้นท์ งานกาชาดต่างจังหวัด สามารถโทรเช็คได้ที่ 

พิกัด : ตามงานกาชาด งานอีเวนท์ 
โทร : 081-3903141 , 084-1077524 

แม่ค้า พิมรี่พาย After Yum เจ้แขกแหกปาก ธุรกิจ

          อีกหนึ่งตำนานของแม่ค้าที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ และกลายเป็นคนดังของโซเชียล เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแม่ค้าสาวสุดแซ่บ “เจ๊ต๊อกแต๊ก” ตำแรดแซ่บนัว ณ ตลาดนัดคลองลัดมะยม ปัจจุบันร้านส้มตำมีสาขาให้ได้ลิ้มลองรสชาติหลายสาขาด้วยกัน ด้วยคาแรกเตอร์สนุกสนานและเป็นกันเองฝีมือการตำส้มตำที่เป็นเลิศ และเป็นที่รู้กันดีว่าในทุกวันเสาร์อาทิตย์จะมีผู้คนเดินทางมาต่อคิวรอทานส้มตำร้านนี้ตั้งแต่ ตี 2 โดยจุดเด่นร้านของ “เจ๊ต๊อกแต๊ก” นอกจากจะมีเมนูส้มตำที่หลากหลายแล้ว เจ๊ต๊อกแต๊ก ก็เป็นคนดึงลูกค้าให้เข้าร้าน ด้วยคาเร็คเตอร์สนุกสนาน เป็นกันเอง ตำส้มตำไป รำไป สร้างความสนุกสนานเฮฮาให้แก่ลูกค้าที่มาทาน ใครยังไม่เคยทาน ก็สามารถไปลองทานได้นะคะ

พิกัด : ส้มตำแซ่บแรดนัว By เจ๊ต๊อกแต๊ก แขวง บางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
โทร : 095 882 8791 
เปิดบริการ เวลา : เปิดวันอังคารถึงวันศุกร์ เวลา17.30-20.30 น. เปิดวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา10.00-18.00น. หยุดวันจันทร์
เส้นทาง : https://goo.gl/maps/DKBoHLEnC3hKsYAGA 

แม่ค้า พิมรี่พาย After Yum เจ้แขกแหกปาก ธุรกิจ

          ส่วนอีกหนึ่งร้านขวัญใจคนบันเทิงที่เดินทางมาทาน รวมถึงประชาชนทั่วไป กับร้านอาฟเตอร์ยำ (After Yum) ร้านยำเจ้าดังที่พัทยา ที่เป็นการรวมหุ้นกับพื่อนซี้เน็ตไอดอลอย่าง “คุณแต๋ง” กับ “คุณดุจดิว” ที่เรียกว่าเผ็ด แซ่บตั้งแต่อาหารไปถึงแม่ค้าเลยทีเดียว ที่สำคัญลูกค้ามารอต่อแถวซื้อยำตั้งแต่ร้ายไปเปิด นอกจากนี้เหล่าลูกค้าต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อย เลิศ ทุกจาน สมกับคำร่ำลืออย่างที่เขาว่าจริงๆ ถึงแม้ว่าจะเปิดบริการมาหลายปีแล้วบอกเลยว่าลูกค้าเยอะขึ้นทุกๆวัน 

พิกัด : After yum อยู่ในปั้มคาลเท็กซ์ ถนน พัทยากลาง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
โทร : 094 464 5991
เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ 
เวลา : 18:00-24:00 น.
เส้นทาง : https://goo.gl/maps/UcXmRzzHZEfCSfDz9

แม่ค้า พิมรี่พาย After Yum เจ้แขกแหกปาก ธุรกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments