“ป๊อบ ปองกูล” จับ “โจ๊ก-โอ๊ต” แกง! จัดเต็ม MV “มนุษย์เอ๋ย” ฟีทเจอริ่ง “อัตตา”

“ป๊อบ ปองกูล” จับ “โจ๊ก-โอ๊ต” แกง! จัดเต็ม MV “มนุษย์เอ๋ย” ฟีทเจอริ่ง “อัตตา”

0

“ป๊อบ ปองกูล” จับ “โจ๊ก-โอ๊ต” แกง! จัดเต็ม MV “มนุษย์เอ๋ย” ฟีทเจอริ่ง “อัตตา”
        ถึงคราวพี่ใหญ่ ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้งแห่งบ้านไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ปล่อยซิงเกิล มนุษย์เอ๋ย ครั้งนี้ฟีทเจอริ่งกับแร็ปเปอร์เลือดใหม่ “AUTTA” (อัตตา-อัษฏกร เดชมาก) ที่มาร่วมแต่งและร้องท่อนแร็ปที่มีการหยิบชื่อเพลงฮิตหลายๆเพลงมาใส่ในเนื้อ ส่วน Mood & Tone จะออกดิบๆมีเอกลักษณ์ ความพิเศษ มีทั้งด้านเพลง ที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรกกับ ข้าว วง Fellow Fellow” (ปณิธิ เลิศอุดมธนา) คนที่ป๊อบชื่นชอบสไตล์เขียนเพลง และด้านภาพที่พรีเมียมสุดๆ  กับการมารวมตัวกันของคนโดนแกงแห่งปี อย่างสองเพื่อนซี้ โจ๊ก โซคูล และ โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน ซึ่ง ป๊อบ เล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า...

ป๊อบ ปองกูล มนุษย์เอ๋ย

ป๊อบ ปองกูล มนุษย์เอ๋ย

 

         “เพลง มนุษย์เอ๋ย เล่าง่ายๆก่อนครับว่า เคยคุยกับข้าว วง Fellow Fellow มา 4-5 ปีที่แล้ว ว่าอยากได้น้องเค้ามาช่วยเขียนเพลงให้ แล้วก็หายกันไป จนวันนึงเรารู้สึกว่าลองส่งไลน์หา เพราะเราชอบวิธีการบรรยายเรื่องสร้างคาแร็กเตอร์ของเค้า ก็เลยได้มาคุยกัน เราบอกไปว่าป๊อบ ปองกูล พูดเรื่องความรักมาเยอะมากในการทำเพลงมา 16-17 ปี เรารู้สึกว่ามันเริ่มถึงจุดอิ่มตัว ข้าวเลยมีไอเดียเสนอ ว่า เค้าไปดูซีรีส์เรื่องนึง เห็นพฤติกรรมบางอย่าง ที่ว่า ทำไมเป็นมนุษย์มันกระจอกจัง เรื่องแบบนี้ก็คิดไม่ได้ จัดการตัวเองไม่ได้ เลยเอาความรู้สึกนั้นมาเขียนเป็นเพลงนี้

ป๊อบ ปองกูล มนุษย์เอ๋ย

         “สำหรับโอ๊ตเนี่ย คือผมไปเล่น MV ฟรีให้มันมาหลายตัวแล้ว (ยิ้มๆ) ให้แต่งตัวอะไรก็ไม่รู้ให้ไปเต้นนู่นนี่นั่น คราวนี้ก็คงได้เวลาไถนาคืนละ มาถึงก็เลยจัดเต็ม เรามีเพลงไม่บ่อย เพราะฉะนั้นครั้งเดียวนี้ผมขออนุญาตทบต้นทบดอกคืนให้หมด ให้ใส่เลคกิ้งแดงเลย ชุดเป็นสุวรรณ เป็นยมทูต ครั้งเดียวคุ้มบอกเลย (หัวเราะ) ส่วนโจ๊กเล่นเป็นเพื่อนเทวดา จริงๆผมชอบคาแร็กเตอร์ที่เค้าเคยเล่นซีรีส์เทวดา มีความเทา มีความดี มีความเลวอยู่ (หัวเราะ) และส่วน MV ได้ผู้กำกับที่รู้ใจอย่าง หลุยส์-ธชา คงคาเขตร และแมงโตเนื้อเรื่องจริงๆมันคือเทวดาที่ติดซีรีส์ แล้วซีรีส์ก็คือเรื่องของมนุษย์นี่แหละ เทวดาก็จะคอยมองเราจากข้างบน อยากติดตามแบบนั้นอ่ะฮะ

ป๊อบ ปองกูล มนุษย์เอ๋ย

        “ก็ฝากผลงานด้วยเพลง มนุษย์เอ๋ยนะครับ ผมพยายามจะทำให้มันไม่ซับซ้อนที่สุด จริงๆมันเป็นเพลงฟังง่ายไม่ยาก ผมทำให้มันเป็นโทนอารมณ์ดี บวกๆ แล้วก็ให้ความรู้สึกว่าสุดท้ายแล้วมนุษย์มันไม่ได้ยาก ไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น ถ้าคุณชอบเพลงนี้กดไลค์ กดแชร์ ไม่ต้องซับซ้อนครับ แต่ถ้าไม่ชอบก็ทำให้มันซับซ้อนขึ้นมาหน่อยก็ได้ ขอบคุณครับ (หัวเราะ)

ป๊อบ ปองกูล มนุษย์เอ๋ย

        ชม MV “มนุษย์เอ๋ยของ ป๊อบ ปองกูลได้ที่ Youtube OfficialWhiteMusic    และฟังเพลงทาง TrueID, Joox, Spotify, Apple music และติดตามข่าวสารที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE  MUSIC / IG @pongkool / @whitemusicrecord

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments