เรื่องย่อ "รหัสริษยา"

เรื่องย่อ "รหัสริษยา"

0

เรื่องย่อ "รหัสริษยา"

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

     "พาไล" (พิ้งค์พลอย ปภาวดี) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ "รสิกา" (พิม พิมพ์พรรณ) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และ "จันทร์แจรง" (กุ๊กกิ๊ก กชกร) ลูกติดของ "รสิกา" ทำให้ "พาไล" ถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหารและมี "มีนา" (เอี๊ยม วรรษพร) เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับ "พาไล" ซึ่ง "พาไล" ยังมี "ธนา" (เกรท สพล) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่ "พาไล"

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

      ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่ "พาไล" เป็นเด็ก "รสิกา" กับ "จันทร์แจรง" เข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย "คุณเพ็ญแข" (เงาะ กชกร) แม่ของ "พาไล" ก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่ "เพ็ญแข" ไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่ "รสิกา" กับ "จันทร์แจรง" แสดงออกมานั้นแฝงไว้ด้วยความชิงชัง การกระทำของ "พาไล" และ "เพ็ญแข" ทุกอย่างคือการเหยียดย้ำศักดิ์ศรี เมื่อ "จันทร์แจรง" เติบโตก็ตกหลุมรัก "ศิวา" (แบงค์ อาทิตย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มีคุณ "ดารณี" (หมวย อัญษนา) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ "ศิวา" กับ "จันทร์แจรง"  "รสิกา" และ "จันทร์แจรง" วางแผนปลอมลายเซ็นคุณ "มารุต" (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของ "พาไล" เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้านที่ดินรวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้ "รสิกา" ก่อนจะจัดฉากให้ "มารุต" กับ "เพ็ญแข" เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

      หลังจากนั้น "พาไล" พึ่งรู้ว่า "มารุต" ติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงิน "รสิกา" สุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้ "รสิกา" ใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ "รสิกา" กับ "จันทร์แจรง" ก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาทำร้าย "พาไล" ทั้งจิตใจและร่างกาย แต่ "พาไล" อดทนและเชื่อว่า "รสิกา" คือคนฆ่าพ่อแม่จึงทำเป็นอ่อนข้อลงทุนเปลืองตัวยั่วยวน "ประเมิน" (พล พูลภัทร)ให้บอกความลับ ตอนนี้ "พาไล" คิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้เธอตัดสินใจนัด "ศิวา" มาเจอและพูดถึง "สรศักดิ์" (หมู ดิลก) พ่อของ "ศิวา" ว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา "ศิวา" ปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับ "พาไล" เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริงพร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ "ศิวา" กดเข้าไปดูก็พบข่าว "สรศักดิ์" เมื่อ30ปีที่แล้วและ "พาไล" ยังคงพูดเงื่อนไขเดิม ซึ่งแม่ของ "ศิวา" โรคหัวใจกำเริบทำให้ "ศิวา" ยอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

     จากนั้นมา "ศิวา" ก็พยายามทวงรหัสจาก "พาไล" ตลอด ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และ "ศิวา" ก็มีท่าทีเหยียดหยาม "พาไล" ที่กุมรหัสไว้ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัว "ศิวา" "พาไล" ค่อยๆเปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของ "ศิวา" ทำให้ "จันทร์แจรง" ถึงกับจะฆ่าตัวตาย "รสิกา" ไปเอาเรื่องกับ "ดารณี" "ศิวา" แก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับ "จันทร์แจรง" เพื่อประคองอาการของแม่ไว้ขณะเดียวกันก็แค้นใจ "พาไล" ที่ผิดเงื่อนไขแต่ "พาไล" ไม่สนพูดจายั่วโทสะ "ศิวา" จนเรื่องเลยเถิด 

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

      "ศิวา" เอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ่งกับ "พาไล" แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิมทำให้ "ศิวา" เจ็บใจที่ทำอะไร "พาไล" ไม่ได้ "พาไล" ใช้ "นิชาดา" (แพรว เฌอมาวีร์) มาปั่นประสาท "จันทร์แจรง" และไล่บี้ "รสิกา" ให้หมดตัวจน "รสิกา" โกรธมากคิดจะฆ่า "พาไล"โดยมีประเมินคอยช่วย ตัว "ศิวา" เริ่มเข้าใจ "พาไล" มากขึ้นว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไม "ศิวา" จึงยอมแต่งงานกับ "จันทร์แจรง" แต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้ "รสิกา" เลิกยุ่งกับ "พาไล" ในระหว่างที่ "พาไล" ต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

แบงค์ พิ้งค์พลอย รหัสริษยา ช่อง7HD

     "พาไล" จะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิด "รสิกา" ได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหมและความรักของ "พาไล" กับ "ศิวา" มันจะเป็นยังไงต้องจบลงแบบแยกทางไหมหรือทั้งหรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริงๆสักที โปรดติดตามชมในละครเรื่อง รหัสริษยาออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด35 

แนวละคร : ดราม่า
บทประพันธ์ : ชลาลัย
บทโทรทัศน์ : คำคะนึง
กำกับการแสดง : รอน สังวริบุตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments