ดราม่าสนั่นโซเชียล! คำสัมภาษณ์ประธานในเครือ “สารสาสน์”

ดราม่าสนั่นโซเชียล! คำสัมภาษณ์ประธานในเครือ “สารสาสน์”

3.5

ดราม่าสนั่นโซเชียล! คำสัมภาษณ์ประธานในเครือ สารสาสน์          
        กลายเป็นประเด็นร้อนแรงต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่มีบุคลากรของโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาลจนกลายเป็นคดีความไปแล้วนั้น ล่าสุดทางรายการ “โหนกระแส” ได้สัมภาษณ์สดวิดีโอคอลกับ “คุณพิบูลย์ ยงค์กมล” ประธานผู้อำนวยการในเครือโรงเรียนสารสาสน์ ในขณะที่มีผู้ปกครองของเด็กๆ และ “ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมรายการ โดยมีบทสัมภาษณ์บางตอนที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโชเซียล

                                         สารสาสน์ โหนกระแส
       ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่พิธีกร อย่าง “หนุ่ม กรรชัย” ถามถึงมาตรฐานในการรับครูมาสอนเด็กอนุบาลว่ามีการผ่านกระบวนการทดสอบจิตใจ รวมถึงครอบครัวก่อนจะมาดูแลเด็กหรือไม่ ? ซึ่งได้คำตอบว่า “คงไม่ถึงขั้นนั้นหรอกครับ คนไหนที่มาสมัคร มีวุฒิ มีใบประกอบวิชาชีพ เราก็รับมา แล้วพี่เลี้ยงส่วนใหญ่ดูหน้าตาที่สะอาดสะอ้าน ครูอนุบาลต้องไปขุดหินปูนทุกปี เรามีคลินิกฟรี”

สารสาสน์ โหนกระแส

        จากนั้นพิธีกรได้ถามต่อว่า แล้วถ้าใจเค้าเหม็นแทนปาก เราะทำยังไง ก็ได้คำตอบว่า “เราต้องการร่างกายก่อน ไม่ใช่พูดกับเด็กแล้วปากเหม็น ส่วนใจเนี่ย เป็นครูอนุบาล ก็ต้องทำใจ ต้องทนเด็กได้ ต้องรักเด็ก” ส่วนคำถามที่ถามถึงกรณีที่ครูสารสาสน์ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ท่านประธานฯ ก็ให้คำตอบว่า “ไม่มีเราก็ขอผ่อนผันเอา ระเบียบนี้เพิ่งมา ขนาดผมเป็นครูมาตั้งแต่อายุ 18 จนถึงตอนนี้ผมยังไม่มีใบประกอบวิชาชีพเลย แต่มันจะผิดอะไรตอนนี้ผมไม่ได้เป็นครูแล้วหนิ จะหาเรื่องอะไรอีกล่ะ”
         ทำให้  #โหนกระแส ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเป็นที่เรียบร้อย

สารสาสน์ โหนกระแส

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก รายการโหนกระแส

Comments