แถลงข่าวสุดอบอุ่น! โครงการ “คปภ. เพื่อคนพิการ” ประจำปี 2563

แถลงข่าวสุดอบอุ่น! โครงการ “คปภ. เพื่อคนพิการ” ประจำปี 2563

0

แถลงข่าวสุดอบอุ่น! โครงการ “คปภ. เพื่อคนพิการ” ประจำปี 2563
        วันที่ 29 กันยายน 2563 “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) พร้อมด้วย “คุณสุรินทร์ ตนะศุภผล” ผู้ช่วยเลขาธิการ สายส่งเสริมและประกันภัยภูมิภาค, “คุณนิคม จันคง” นายกสมาคมการค้าผู้สำรวจภัยไทย , คณะผู้บริหารภาคธุรกิจประกันภัย และนางเอกสาวสวย “เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการ คปภ. เพื่อคนพิการ” ประจำปี 2563 ณ หอประชุมบัวหลวง ศูนย์ประชุมมหาไถ่ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมี ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี “คุณธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา” และ “ท่านบาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล” ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ กล่าวให้การต้อนรับ

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

        ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและประทับใจไปกับการแสดงของน้องๆ ในมูลนิธิฯ กับการแสดงชุด “กลองสะบัดชัย”, การขับร้อง 2 บทเพลง You Raise Me Up และ ดอกไม้ให้คุณ เพื่อเป็นการกล่าวขอบคุณ โดยมีการมอบดอกกุหลาบสีแดงแทนใจให้กับผู้ร่วมงาน

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

        ทั้งนี้ “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. ได้เปิดเผยว่า  “สำหรับงานในวันนี้เราดีใจครับ เพราะสำนักงาน คปภ. เป็นผู้ริเริ่มเปิดตัวโครงการ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประกันภัยเพื่อคนพิการ และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากภาคอุตสาหกรรมประกันภัยและผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการอุตสาหกรรมประกันภัย เพราะสิ่งที่อยากเห็นคืออยากให้คนไทยเข้าใจคนพิการมากขึ้น และมีระบบประกันภัยที่สามารถรองรับสำหรับคนพิการมากขึ้น เพราะคนพิการคือประชาชนคนหนึ่งซึ่งมีความเสี่ยง เขาต้องการใช้และต้องเข้าถึงประกันภัยและมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ แม้ที่ผ่านมาโอกาสอาจจะน้อย คนไม่ค่อยจะรู้ เพราะคิดว่าเขาเสี่ยงมากทำประกันอาจจะไม่คุ้ม แต่วันนี้เชื่อว่าสามารถปลุกประกายอุตสาหกรรมประกันภัยให้เข้าใจมากขึ้น

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

        สำหรับโครงการ “คปภ. เพื่อคนพิการ” นอกจากจะสามารถเข้าใจคนพิการแล้ว ขณะเดียวกันเรายังได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องประกันภัย ฝากติดตามรายการโครงการ คปภ.เพื่อคนพิการและสำหรับเรื่องของประกันภัยเรามีหน่วยงานของรัฐที่กำกับในด้านประกันภัย ถ้าได้รับความเดือดร้อน โทร.แจ้งได้ที่ สายด่วน คปภ.1186 นะครับ”

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

        ด้าน “เกรซ กาญจน์เกล้า” นางเอกสาวสวยที่ได้เดินทางมาร่วมแถลงข่าวโครงการ “คปภ. เพื่อคนพิการ” ได้เผยความรู้สึกว่า "เกรซได้นั่งฟังทัศนคติของทุกคน การที่ก่อร่างสร้างตัวมาเป็นโครงการแบบนี้ได้เราก็รู้สึกอิ่มใจและได้รับแต่พลังบวก ซึ่งประกันภัยสำหรับผู้พิการคือความเท่าเทียมกันของสังคม โครงการนี้ดีมากเลยนะคะเป็นสิ่งที่ควรจะมีและต้องมี เพราะวันนึงคนที่เรารักก็อาจจะสามารถเป็นผู้พิการได้

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

คปภ. เกรซ กาญจน์เกล้า

        คือเกรซรู้สึกดีใจและชื่นใจกับโครงการจริงๆ และวันนี้ผู้พิการได้รับข่าวสารจากการแถลงคงดีใจที่จะได้ทำประกันภัยเหมือนกับทุกคนทั่วไปได้แล้ว มันคือการปลดล็อคการเปลี่ยนแปลง ยิ่งวันนี้เกรซได้เห็นศักยภาพของน้องๆ ยิ่งตื้นตันใจ ต้องขอบคุณคปภ. ที่ทำเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นได้ค่ะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปภ. ผนึกพลังภาคธุรกิจประกันภัย พร้อมมอบกรมธรรม์ฯ 35,000 ฉบับ เพื่อช่วยกลุ่มอาสาดับไฟป่าเพื่อชาติ

คปภ. ร่วมกับ ภาคอุตสาหกรรมประกันภัย และ นักศึกษา Super วปส. รุ่นที่ 1 มอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ส่องความปัง! ซุปตาร์สาวแปลงโฉมในวันคริสต์มาส

คปภ. จัดแถลงข่าวและพิธีเปิดโครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 64

“เกรซ กาญจน์เกล้า” ขอโทษ หลังมีดราม่ามุกฉี่ม่วงล้อเลียน LGBT

อลังการดาวล้านดวง! ปาร์ตี้วันเกิด “เกรซ กาญจน์เกล้า” สุดหรูในวัย 32 ปี

โหดร้ายที่สุด! จะเป็นยังไง? เมื่อ “เกรซ” โดนเพื่อนเซอร์ไพรส์วันเกิด

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments