ใช้ “ความสุข” ทำกำไร! เคล็ดลับปั้นเบเกอรี่แสนอร่อยของ“เอมี่”

ใช้ “ความสุข” ทำกำไร! เคล็ดลับปั้นเบเกอรี่แสนอร่อยของ“เอมี่”

3.5

ใช้ “ความสุข” ทำกำไร! เคล็ดลับปั้นเบเกอรี่แสนอร่อยของ “เอมี่”   
        ใครจะไปคิดว่า…การทำขนมเพื่อเป็นแทนไปสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ จะกลายเป็นสิ่งที่สร้าง “ความสุข” อย่างมากมายให้กับผู้หนึ่งคนนึง  และนั่นเกิดขึ้นกับนักแสดงสาวสวย “เอมี่ กลิ่นประทุม” จนตอนนี้ แบรนด์ Only Amy's ขนมโฮมเมด ของ “เอมี่” ได้เข้ามานั่งอยู่กลางใจของสายหวานยาวนานกว่า  7 ปี

เบเกอรี่ เอมี่

เบเกอรี่ เอมี่ กลิ่นประทุม

        ซึ่ง Only Amy's มีจุดเริ่มต้นมาจากการเธอเองชอบทานขนมหวาน แต่หาร้านที่ถูกใจไม่ค่อยได้ ส่วนน้องสาวสุดที่รักก็มีฝีมือในการทำเบเกอรี่ “เอมี่” เลยขอให้น้องถ่ายทอดวิชา เพื่อจะได้ทำรสชาติที่ถูกปาก เนื่องจากตัวเองเป็นคนไม่ชอบทานหวานมากนั่นเอง หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มทำเป็นของฝาก จนทุกคนเอ่ยปากชมว่าอร่อย เลยเริ่มรับทำตามออเดอร์และออกขายตามบูธต่างๆ ส่วนเรื่องที่ไม่มีหน้าร้าน “เอมี่” ก็ให้เห็นเหตุผลว่า การขายแบบออนไลน์ ช่วยเซฟคอสและบริหารจัดการง่ายกว่า โดยมี “บราวนี่” เป็นซิกเนอร์เจอร์ของร้าน อีกทั้งยังมีเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cupcakes, Macarons, Soft Cookies, พายสัปปะรด ฯลฯ ส่วนจุดเด่นของ Only Amy's อยู่ที่รสชาติ “ไม่หวานบาดคอ” ซึ่งมาจากการเลือกใช้วัตถุดิบดีและทำแบบสดใหม่จากเตา จนมีลูกค้าตั้งแต่รายย่อยซื้อเป็นรายชิ้น จนขยายวงกว้างไปถึงการสั่งไปทำบุญเลี้ยงพระ หรือบางรายก็สั่งไปเป็นของชำร่วยแจกในงานแต่งงาน

เบเกอรี่ เอมี่ กลิ่นประทุม

เบเกอรี่ เอมี่ กลิ่นประทุม

        และแม้การจับธุรกิจเบเกอรี่นี้อาจมีเหนื่อยบ้างเพราะต้องใช้เวลาและพิถีพิถันให้มีมาตราฐานความอร่อย เหมือนกันทุกๆ ชิ้น แต่ “เอมี่” ก็บอกว่าไม่ว่าจะกลับจากถ่ายละครดึกแค่ไหนก็ยังอยากทำ เพราะสิ่งนี้คือ “ความสุข” โดยเฉพาะเมื่อคนที่ทานไปแล้วต่างพูดเป็นเสียงด้วยกันว่า “อร่อย”

เบเกอรี่ เอมี่ กลิ่นประทุม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments