"เซียงไว้เป็นแฟน" อ้อมแขนที่แสนเจ็บปวด​ ซิงเกิลล่าสุดจาก​ "เบ๊อะ​ มยุรา"

"เซียงไว้เป็นแฟน" อ้อมแขนที่แสนเจ็บปวด​ ซิงเกิลล่าสุดจาก​ "เบ๊อะ​ มยุรา"

0

"เซียงไว้เป็นแฟน" อ้อมแขนที่แสนเจ็บปวด​ ซิงเกิลล่าสุดจาก​ "เบ๊อะ​ มยุรา"

       หลังจากพลิกลุคในซิงเกิล​ "โสดมั้ย​ จีบหน่อย" ที่ผ่านมา​ และได้กระแสตอบรับเป็นที่น่าชื่นใจ ลูกทุ่งสาวเสียงคุณภาพ​ "เบ๊อะ​ มยุรา" สังกัดค่าย​ "หมากพลู​ เรคคอร์ด" ก็ได้ใช้เวลาหลังจากนั้นเรียนปีสุดท้ายที่ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เอกทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์​ จนจบปริญญาตรีเป็นที่เรียบร้อย​ วันนี้ก็ได้ทุ่มเทให้กับการทำเพลงซิงเกิลใหม่​ ที่ได้​ "อ.​วสุ ห้าวหาญ" นักแต่งเพลงมากฝีมือ​ จรดปากกาเขียนเพลง​ "เซียงไว้เป็นแฟน" ออกมาให้แฟน​ๆ ได้รับฟังแล้ว​ กับแนวทางเพลงที่โตขึ้น​ เนื้อหาบาดลึก​ กระแทกใจของคนที่ต้องตกอยู่ในซอกเงาของความรัก​ แบบไม่รู้ตัว​ จากอ้อมแขนของความรัก​ที่แสนอบอุ่น​ กลับกลายเป็นอ้อมแขนที่แสนเจ็บปวด​ เมื่อได้รู้ว่าถูกคบซ้อนจากผู้ชายหลายใจที่ไม่เคยอิ่มในความรัก​ โดย "เบ๊อะ" เผยถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ว่า

เบ๊อะ​ มยุรา

       "ช่วงระบาดโควิด19 ที่ผ่านมาทุกคนได้รับผลกระทบกันทั้งนั้น​ หนูเองก็ด้วย​ เพราะเพลงนี้มีแพลนจะปล่อยช่วงนั้นพอดี​ ก็ต้องระงับไว้ก่อน​ ประจวบกับหนูกำลังจะเรียนจบพอดี​ ก็จัดการเรื่องเรียนจนจบแล้วค่ะ​ ตอนนี้ก็ได้เวลาลุยงานเพลงเต็มที่​ "เซียงไว้เป็นแฟน" ได้คำร้อง-ทำนองโดย​ "อ.วสุ​ ห้าวหาญ" เรียบเรียงโดย​ "บรร​ณ​ บอขอสอ" เพลงนี้เนื้อหามันก็โตขึ้นมาหน่อย​ มีพัฒนาการเรื่องความรักที่โตขึ้น​ เรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่ต้องตกอยู่ในซอกเงาของความรัก​ เป็นรองแบบไม่รู้ตัว​ จากอ้อมแขนของความรัก​ที่เคยอบอุ่น​ กลายเป็นอ้อมแขนที่แสนเจ็บปวด​ เมื่อได้รู้ว่าถูกคบซ้อนจากผู้ชายหลายใจไม่เคยอิ่มในความรัก​ ประมาณนี้ค่ะ​

เบ๊อะ​ มยุรา

เบ๊อะ​ มยุรา

       พาร์ทดนตรีก็สวยงามมากค่ะ​หนูชอบมาก​ ขึ้นต้นด้วยเปียโนและกีต้าร์โปร่ง​ และเติมอารมณ์เพลงและความเป็นอีสานด้วยเสียงพิณ​ ทำให้ทุกอย่างมันสมบูรณ์​ นี่เป็นครั้งแรกของการร้องเพลงลูกทุ่งอีสานของหนูด้วยค่ะ​ (ยิ้ม)​ ตอนอัดเสียงก็มีปรับแก้เรื่องการออกเสียงการกระชับของคำร้อง​ เพราะหนูร้องเพลงลูกทุ่งแท้​ๆ​ มาตลอด​ หนูก็จะติดการเอื้อนที่เป็นสไตล์นั้น​ ก็ถือว่ายากนะคะ​ แต่อ.วสุก็แนะนำว่า อย่าง​นี้​ๆ​ อารมณ์เพลงตอนนี้มันแค่เหงายังไม่ถึงเศร้ามาก​ อะไรประมาณนี้ค่ะ​ ก็ต้องกราบขอบคุณอาจารย์มากๆ นะคะ ส่วน​MV.​ ก็ยกไปถ่ายทำที่ จ.​ขอนแก่น​ และหนึ่งในนางเอกของ​MV​ "เซียงไว้เป็นแฟน" ก็คว้าตำแหน่ง MISS GRAND​ สกลนคร 2020 ไปครองแล้วด้วยค่ะ​ หนูก็ขอขอบพระคุณพี่​ๆ​ สื่อทุกสำนักที่เมตตาหนู​ รวมถึงแม่​ๆ​ พี่ป้าน้าอาแฟน​ๆ​ ทุก​ๆ​ ท่าน​ ที่สนับสนุนหนูด้วยดีเสมอมา​ และฝากติดตามเป็นกำลังใจให้หนูเหมือนเดิมนะคะกับซิงเกิ้ล​ "เซียงไว้เป็นแฟน" สามารรับชมรับฟังกันได้แล้วนะคะ​ ​ขอบพระคุณมาก​ๆ ​ค่ะ"

เบ๊อะ​ มยุรา

เบ๊อะ​ มยุรา

 

รับชม เซียงไว้เป็นแฟน - เบ๊อะ มยุรา

Comments