"ทนายเจมส์" เผยพริตตี้แจ้ง ปอท. ไม่เกี่ยว "เป้ย"

"ทนายเจมส์" เผยพริตตี้แจ้ง ปอท. ไม่เกี่ยว "เป้ย"

0

"ทนายเจมส์" เผยพริตตี้แจ้ง ปอท. ไม่เกี่ยว "เป้ย"

        กรณีที่มีพริตตี้ ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่แสดงความคิดเห็นที่ทำให้พริตตี้ได้รับความเสียหายนั้น "นิติธร แก้วโต" หรือ "ทนายเจมส์" ทนายของ "เป้ย ปานวาด" เผยว่าเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้เสียหาย ในคดีหมิ่นประมาท แต่ทั้งนี้การไปแจ้งความที่ ปอท. อาจจะทำให้คดีล่าช้า เนื่องจาก ปอท. จะรับผิดชอบงานที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เท่านั้น 
อ่านข่าวต่อ : “ปาลญา” พริตติ้ฉาวแจ้งความปอท.

ปาลญา ปอท. แจ้งความ

เดือด เป้ย คดีครอบครัว

        ตามที่พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ บัญญัติไว้เป็นความผิด แต่ตามมาตรา 14 (1) ได้บัญญัติยกเว้นความผิดเกี่ยวกับความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญาไว้ ดังนั้น แม้พนักงานสอบสวน ที่ ปอท. จะรับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินการแล้วก็ตาม แต่ตามระเบียบจะมีการประชุมกันอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าการกระทำความผิดตามที่ผู้เสียหายนำมาร้องทุกข์นั้น อยู่ในอำนาจการสืบสวนสอบสวนของ ปอท. หรือไม่ หากการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งไม่ได้อยู่ในอำนาจการสืบสวนสอบสวนของ ปอท. พนักงานสอบสวนผู้รับเรื่องร้องทุกข์จะส่งเรื่องไปยังสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุหรือภูมิลำเนาของผู้เสียหาย เพื่อให้พนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุดำเนินการตามกฏหมายต่อไป 

ปาลญา ปอท. แจ้งความ

         ที่สำคัญผู้ที่กล่าวหาผู้เสียหายนั้น จะสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดได้หรือไม่ นั่นก็เป็นอีกเรื่อง เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วการแสดงความคิดเห็นในโลกออนไลน์จะเป็นบัญชีผู้ใช้ Facebook ที่ไม่มีตัวตนหรือ Facebook อวตาร ถามว่ากรณีพริตตี้เกี่ยวข้องกับ “เป้ย” เขาเผยว่าไหมไม่ทราบเลยครับ เท่าที่อ่านข่าว เค้าไปแจ้งความ คนที่กล่าวหาว่าเค้าเป็นเมียน้อยไม่น่าจะเกี่ยวกับเป้ยครับ

เดือด เป้ย คดีครอบครัว

ปาลญา ปอท. แจ้งความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments