ชื่นชม “บุ๋ม” รับเลี้ยงจนจบป.ตรีลูกสาวพยาบาลเสียชีวิตโควิด

ชื่นชม “บุ๋ม” รับเลี้ยงจนจบป.ตรีลูกสาวพยาบาลเสียชีวิตโควิด

0

ชื่นชม “บุ๋ม” รับเลี้ยงจนจบป.ตรี ลูกสาวพยาบาลเสียชีวิตโควิด

          ขอชื่นชม “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”  สำหรับการตัดสินใจช่วยเหลือบุตรสาววัย 4 ขวบของพยาบาลที่ร่วมรักษาผู้ป่วยระหว่างวิกฤตโควิด-19 และได้เสียชีวิตลง โดยเธอขอรับเด็กหญิง “น้องคริสต์มาส”  เป็นบุตรบุญธรรม และสนับสนุนค่าใช้จ่าย ค่าทำเนียมการศึกษาจนกว่าจะจบปริญญาตรีเพื่อเยียวยาจากการสูญเสียครั้งนี้ของคอบครัวน้อง โดย “บุ๋ม”  ได้เผยถึงการรับบุตรบุญธรรมครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า

อ่านข่าวต่อ : “บุ๋ม” โพสต์เตือนมิจฉาชีพ หลอกขอเงินช่วยเหลือ

บุ๋ม ปนัดดา รับเลี้ยงเด็ก พยาบาลเสียชีวิต โควิด19

บุ๋ม ปนัดดา รับเลี้ยงเด็ก พยาบาลเสียชีวิต โควิด19

          “ทุกท่านคะ วันนี้บุ๋มได้มีลูกบุญธรรมเพิ่มอีก 1 คน นั่นคือ น้องคริสมาสต์ อายุ 4 ขวบ ลูกของพยาบาลที่เชียงรายที่เสียชีวิตจากการทำงาน #สู้ภัยโควิด แม้ว่าตัวแม่น้องจะป่วยด้วยโรคส่วนตัว แต่ถ้าการทำงานหนักในครั้งนี้มันส่งผลให้น้องเค้าต้องทำงานหนักกว่าปกติ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เราทุกคนก็เข้าใจว่า ครอบครัวของน้องต้องได้รับการเยียวยา แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น ซึ่งบุ๋มเองก็เข้าใจเรื่องการทำงานระบบราชการ อาจจะต้องใช้ระยะเวลา(นาน) แต่ชีวิตคนยังต้องเดินต่อไป

บุ๋ม ปนัดดา รับเลี้ยงเด็ก พยาบาลเสียชีวิต โควิด19

          ในฐานะที่ทำงานเรื่อง #โควิด19 มาตั้งแต่ต้นที่เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์ จึงรู้สึกเสียใจอย่างมากกับการสูญเสียในครั้งนี้ และไม่สบายใจที่เด็กน้อยคนนี้จะมองไม่เห็นทางเดินเพื่ออนาคตอีกต่อไป บุ๋มได้คุยกับคุณพ่อของน้อง และตกลงรับน้องเป็นลูกบุญธรรม โดยจะดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเทอม จนจบปริญญาตรีค่ะ ไว้หมดโควิด แม่บุ๋มจะไปหานะคะ ยังไงฝากน้องคริสมาสต์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ (เสียงคุณพ่อสั่นเครือ พูดแต่ขอบคุณ ขอบคุณๆๆ จนบุ๋มเองร้องไห้ตาม) พ่อน้องบอกว่า ได้แต่บอกน้องว่าแม่ไปสวรรค์แล้ว แต่ทุกครั้งที่พูดก็จะแอบไปร้องไห้ (ฟังแล้วพูดไม่ออกเลย) ส่วนท่านใดที่อยากร่วมบุญและเมตตาน้องเบื้องต้นสามารถร่วมปันน้ำใจได้ ตามบัญชีของพ่อน้องที่อยู่ในรูปได้เลยนะคะ ส่วนเรื่องการเยียวยาจากกระทรวงสธ. จะมีหรือไม่? ฝากนักข่าวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

บุ๋ม ปนัดดา รับเลี้ยงเด็ก พยาบาลเสียชีวิต โควิด19

บุ๋ม ปนัดดา รับเลี้ยงเด็ก พยาบาลเสียชีวิต โควิด19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“บุ๋ม ปนัดดา” เผยภาพลูกบุญธรรมคนแรก หลังรับเลี้ยงมานาน 20 ปี 

เปิดคำสัมภาษณ์ "เอ๋-บุ๋ม" หลังระเบิดศึกประชันหน้าโต้ปมกฎหมายข่มขืน

พักดราม่า! “บุ๋ม” แบกของ ช่วยผู้พิทักษ์ป่าแก่งกระจาน

“บุ๋ม ปนัดดา” สวนกลับ อยากสอนงาน “ปารีณา” ว่า ส.ส.น้ำดีเป็นอย่างไร

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ “บุ๋ม ปนัดดา” ความสัมพันธ์อดีตสามีที่ดีขึ้น เงินเข้าไม่ขาด

โดนอีก “บุ๋ม” กับเสียงวิจารณ์ หลังโพสต์คลิปฉากแต่งงาน

“บุ๋ม” ส่งมอบเครื่องฟอกอากาศประจุลบให้ 100 รพ. รับเดือดเคสครูข่มขืนนร. ทะลุ 2 ล้าน

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments