เปิดใจ "พี่ฉอด สายทิพย์" เตรียมเขย่าเรตติ้งละคร

เปิดใจ "พี่ฉอด สายทิพย์" เตรียมเขย่าเรตติ้งละคร

0

เปิดใจ "พี่ฉอด สายทิพย์" เตรียมเขย่าเรตติ้งละคร

         พร้อมลุยตลาดละครเต็มที่ สำหรับ “CHANGE2561” ซึ่งมีแม่ทัพ "พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" นั่งเก้าอี้คุมบังเหียน ในฐานะบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์อิสระเข้าสู่ปีที่ 3 แต่ผลงานได้สะท้อนความเก๋าเกม ความเข้มข้นคุณภาพของเนื้อหา รวมถึงความหลากหลายของนักแสดงที่เข้ามาร่วมงาน สามารถมัดใจผู้ชมจนอยู่หมัด สร้างปรากฏการณ์ดึงเรตติ้งให้วิ่งฉิว มาเงียบ ๆ แต่เปรี้ยงทุกเรื่อง

อ่านข่าวต่อ : “พี่ฉอด สายทิพย์” ขอเป็นสะพานบุญ ช่วยเด็กยากไร้และผู้ป่วย HIV
พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี 

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

        เริ่มตั้งแต่ละครเรื่องแรกของ CHANGE2561 “เมียน้อย” ทางช่อง GMM25 ความแซ่บของเนื้อหาในเรื่องนี้ ส่งผลให้เรตติ้งวิ่งฉิ่ว ต่อด้วย “สามีสีทอง” ที่ขนนักแสดงคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาลงจอก็ได้รับกระแสดีดันเรตติ้งไพร์มไทม์ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 พุ่งทะลุเป้า ส่วน “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ทางช่อง ONE 31 ละครที่ผู้ชมตบมือรัวๆในความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง พร้อมทั้งฝีมือของเหล่านักแสดง ที่ล่าสุดสำหรับละครเรื่องนี้ ได้คว้าถึง 2 รางวัล จากเวที #ThaiCrazyAwards2020 ที่สื่อและแฟนละครของจีนเทคะแนนโหวต คว้ารางวัล ซีรี่ส์ยอดเยี่ยม และ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” กับบท “นิรา” คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม #BestActress มาเป็นกำลังใจ และล่าสุดละครเรื่อง “เนื้อใน” ออกอากาศทางช่อง GMM25 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ความตรงไปตรงมาของเนื้อหา ที่จัดว่า ร้าย ๆ แรง ๆ แต่ถูกใจผู้ชมก็จบสวยๆด้วยเรตติ้งพุ่งอีกเรื่อง ส่วน CLUB FRIDAY THE SERIES ซีรี่ส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ครองใจผู้ชมมายาวนานถึงปีที่ 12 ของ เช้นจ์2561

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

        และวันนี้ค่าย CHANGE2561 ได้จับมือ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 อีกครั้ง พร้อมจัดทัพเตรียมส่งละคร “เพลิงนาง” บทประพันธ์ของ กฤษณา อโศกสิน ลงสู้ศึกแย่งชิงเรตติ้ง ในช่วงเวลาละครดี 4 ทุ่มสุดสัปดาห์ พร้อมเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำเร็ว ๆ นี้ เรื่องราวของ พลับพลา สาวสวยนักเรียนนอก สุดเพอร์เฟค มากับความมั่นใจเกินร้อย ทำให้เธอใช้ทุกอย่างที่เธอมี แก้ปมชีวิตในอดีต ความรักของเธอร้อนแรงจนเผาไหม้ ผู้ชายทั้ง 5 คนที่เข้ามาพัวพันจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง ความดราม่าของเนื้อหาที่จะแซ่บจนไฟลุก เมื่อบทของ พลับพลา สาวผู้ร้อนแรง จะถูกถ่ายทอดโดย นางเอกตัวแม่ พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่จะมาพร้อมกับผู้ชายทั้ง 5  ได้แก่ แซม ยุรนันท์, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, บิ๊ก ศรุต, อินดี้ อินทัช และ บุ๊ค พงษ์นิรันดร์ ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง หมู ดิลก, ตั๊ก มยุรา, อร อรอนงค์, ปูเป้ รามาวดี ฯลฯ การันตีได้เลยว่าลงจอเมื่อไหร่เรตติ้งวิ่งฉิวแน่ เพราะแค่เปิดตัวจากภาพโปสเตอร์ ที่มี พลอย สวมเดรสแดงนั่งเป็นนางพญาท่ามกลางผู้ชายทั้ง 5 คน ก็บ่งบอกแล้วว่า งานนี้แม่เอาจริง !!

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

ทิศทางการทำละครของ CHANGE2561

          พี่ฉอด : ถ้าพูดถึงการทำละครของ CHANGE2561 มันก็จะตรงกับคอนเซ็ปต์ของเรา ที่เราเคยคุยกันว่า“แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน” เพราะอย่างนั้น เราไม่ได้อยากทำละครที่ให้ความบันเทิงเฉยๆ เราอยากทำละครที่ให้คนได้มีวิธีคิด มีแง่มุม ได้เปลี่ยนความคิดหรือมีวิธีคิดใหม่ๆขึ้นมา อาจจะเป็นสิ่งที่เราเรียนรู้มาจากการที่เราได้ทำงานกันเรื่องจริงกับชีวิตจริงของคนจำนวนเยอะมากในสิบ ยี่สิบปีที่ผ่านมา เพราะอย่างนั้นเรารู้ว่าชีวิตจริงของคนเรามันเป็นยังไง เวลาที่เรามาทำละครเราอาจจะไปเอาบทประพันธ์มาทำเป็นละคร แต่ในที่สุดแล้วเราก็จับความเป็นโครงสร้างของบทประพันธ์นั้นมารวมเข้ากับความเป็นชีวิตจริง เราก็ทำให้มันเกิดขึ้นเป็นเรื่องราวที่คนดู ดูแล้วจะได้รู้สึกว่า มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงในชีวิต มันคือชีวิตของเรา มันคือชีวิตของฉัน มันคือชีวิตของเธอ มันทำให้เราเกิดการวิเคราะห์วิจารณ์กัน บางคนก็จะรู้สึกว่าแบบ แบบนี้มันมีจริงหรอ มันเป็นไปไม่ได้ บางคนก็บอก ชีวิตฉันก็เจออยู่แบบนี้ไง เพราะฉะนั้นเราอยากให้คนดูละครเราดูแล้วจบแล้ว เหมือนละครจบเรื่องไม่จบ เหมือนเราได้คุยกันว่า ทำไมคนนี้ถึงคิดแบบนั้น ทำไมคนนั้นถึงตัดสินใจแบบนี้ ทำไมยอม ทำไมทน เผื่อที่อย่างน้อยที่สุด เราเชื่อว่าการที่คนเราได้แชร์ความคิดหรือได้วิเคราะห์วิจารณ์ต่างๆกันเนี่ย อย่างน้อยที่สุดวันนึงเมื่อปัญหาอะไรก็ตามเกิดขึ้นกับชีวิตเรา เราจะได้เรียนรู้เอาสิ่งเหล่านี้แล้วก็ไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับชีวิตตัวเองได้ วิธีคิดของละครของ CHANGE จึงตั้งไว้ว่า “แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน” เราก็อยากให้คอนเทนต์ไม่ใช่เฉพาะละครอย่างเดียว แต่ทุกๆคอนเทนต์ของเรา มีส่วนเข้าไปช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดหรือทำให้เกิดความคิดอะไรเกิดขึ้นในชีวิตของคนดูคนฟังของเรา  

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

ในฐานะบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์อิสระมีผลดียังไง
           พี่ฉอด : ข้อดีจริงๆ คือ ทำให้เราสามารถทำงานกับใครก็ได้ การที่เราทำงานกับใครก็ได้นั้นหมายความว่าเราจะได้รับโจทย์ที่เปลี่ยนไปและที่แตกต่างไปเรื่อยๆ มันทำให้เรามีโอกาสที่เราจะได้ทำงานที่สนุกขึ้น อย่างเราทำละคร เราได้ละครกับหลายๆช่อง แต่ละช่องก็จะมีโจทย์แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเวลาที่เราคิดงาน เราก็สามารถคิดงานที่มีความแตกต่างยังไงก็ได้ที่ทำให้รู้สึกสนุกกับโจทย์ของแต่ละโจทย์ที่ทำ

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

ปีนี้เราจะได้เห็นผลงานอะไรของ เช้นจ์ บ้าง?
           พี่ฉอด : มีละครให้ได้ดูกันเยอะค่ะ ในแง่มุมของละครมีหลายๆช่องที่คุยกันเรื่องละครไว้ แต่ว่าก็มีช่วงโควิดเกิดขึ้นก็อาจจะมีดีเลย์ไปบ้างอะไรบ้าง แต่ก็มีละครหลายๆเรื่องในหลายๆช่องที่จะได้ดูกัน จริงๆในความเป็นบริษัทคอนเทนต์โพรไวเดอร์ เรารู้สึกว่าคอนเทนต์เป็นเรื่องสำคัญค่ะ เพราะในที่สุดแล้วที่เขาพูดกันว่า “CONTENT is King” ก็คือทุกคนก็ต้องการคอนเทนต์ที่ดีทั้งนั้น เราก็อยากเป็นบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ที่ดีในทุกๆรูปแบบ เพราะฉะนั้นคอนเทนต์ที่เราจะได้ดูกันในปีนี้ก็จะมีตามหมวดปกติที่เราทำอยู่ มีละคร ถ้าทำคอนเสิร์ตได้ก็จะทำคอนเสิร์ตให้ดูกัน มีรายการออนไลน์ มีกิจกรรมที่ไปตามโรงเรียน ก็คงมีคอนเทนต์ในทุกรูปแบบที่ เช้นจ์ ทำอยู่ เมื่อเราสามารถทำงานได้

พี่ฉอด สายทิพย์ ละครน้ำดี เรตติ้งละคร วงการทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments