​​​​​​​“พลอย” เผยความในใจ หลังลูกของเพื่อนลูกเรือเจอบูลลี่

​​​​​​​“พลอย” เผยความในใจ หลังลูกของเพื่อนลูกเรือเจอบูลลี่

0

“พลอย” เผยความในใจ หลังลูกของเพื่อนลูกเรือเจอบูลลี่

                 ยังเป็นวิกฤตสุขภาพที่แก้ไม่ตกไปทั่วโลก สำหรับการระบาดของไวรัสโคโรนาที่ตอนนี้ส่งผลกระทบหลายภาคส่วน ทั้งการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ รวมถึงชีวิตประจำวันของทุกคนที่ต้องระมัดระวังมากขึ้น หน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์เจลล้างมือ จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตไปโดยอัตโนมัติ นอกจากนั้นยังมีอีกปัญหาที่น่าเป็นห่วง คือการบูลลี่กันและกัน เช่น เหตุการณ์ทำร้ายร่างกายหนุ่มสิงคโปร์ฐานที่เป็นคนเอเชีย ทำเอาหลายคนยิ่งต้องดูแลสวัสดิภาพของตนเองมากขึ้น

อ่านข่าวต่อ : “พลอย พลอยพรรณ” เฉลยแล้ว เหตุใส่ชุดเจ้าสาวกุมท้อง

พลอย โควิด-19 ไวรัส แอร์โฮสเตส

                 ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งมุมมองจากสาว “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ที่เจ้าตัวเองทำงานเป็นลูกเรือเจอกับผู้คนมากมาย ทั้งในสนามบินและบนเครื่อง ซึ่งถือว่าเป็นอีกพื้นที่เสี่ยงที่กระทรวงสาธารณสุขไม่แนะนำให้เดินทางไป แต่ทว่าเจ้าตัวกับบทบาทแอร์โฮสเตสก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และมีเรื่องราวที่เป็นเหตุดราม่าขึ้นเมื่อลูกของเพื่อนร่วมงานของเธอได้รับการปฏิบัติตัวแปลกไปในช่วงที่มีการแพร่ของไวรัส โดยถูกกักกันไม่ให้เข้าใกล้จากเพื่อนๆ เธอจึงได้เขียนข้อความร่ายยาวบอกความในใจของแอร์ต่อวิกฤตครั้งนี้ เจ้าตัวเผยว่า "ขอเปิดเผยความในใจนิดนึงนะคะสำหรับการประกอบอาชีพลูกเรือตอนนี้...

พลอย โควิด-19 ไวรัส แอร์โฮสเตส

                 1.แม่ดูแลความสะอาดตัวเองตลอดไฟลท์โดยการใส่ถุงมือและที่ปิดปากตลอด นอกเหนือจากนั้นยังพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวคอยสเปรย์ของใช้ส่วนรวมบนเครื่องเป็นระยะๆอีกด้วย เพราะเอาจริงๆแม่กลัวติดเชื้อไม่ได้น้อยกว่าคนอื่นเลย
                 2.ถึงบ้านกระเป๋าทุกใบติดโดนสเปรย์อีดครั้งก่อนเข้าบ้าน เสื้อผ้ายูนิฟอร์มต้องแยกซักกับเสื้อผ้าตระกร้าอื่น

พลอย โควิด-19 ไวรัส แอร์โฮสเตส

พลอย โควิด-19 ไวรัส แอร์โฮสเตส

                 3.ก่อนเจอสมาชิกทุกคนในบ้าน แม่รีบอาบน้ำที่ใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกติดสิ่งใดๆในบ้าน
                 4.แม่ดูแลสุขภาพและพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อร่างกายที่แข็งแรงโดยเฉพาะช่วงนี้แม่กินกระเทียมสดกับหอมใหญ่สดๆเยอะมาก จะช่วยป้องกันคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้เราได้เป็นอย่างดี

พลอย โควิด-19 ไวรัส แอร์โฮสเตส

                 คือที่ต้องขอแจงให้ทราบโดยทั่วกันวันนี้เพราะเพิ่งมีลูกของสหายลูกเรือท่านอื่น โดยพ่อแม่ของเพื่อนที่รร.ห้ามเข้าใกล้ ห้ามเล่นด้วย คือจะรังเกียจแม่แม่ไม่ว่าแต่อย่าตามไปรังเกียจลูกของพวกเราเลยนะคะ ตอนนี้ทุกคนพยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด เราผ่านกันมาหมดแล้วไม่ว่าจะซาร์ จะเมอรส์ แม่ก็มียายผู้ซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกัน ตลอดการทำงานของยาย ยายไม่เคยนำเชื้อประหลาดกลับมาฝากพวกเราทางบ้านแม้แต่ครั้งเดียว

ประกันภัย ไวรัส โคโรนา โควิด-19

                 ปัญหาตรงนี้ทั้งโลกจะต้องผ่านไปด้วยกันนะคะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราร่วมให้กำลังใจกัน ไม่บั่นทอนความรู้สึกกันเอง กราบพี่ป้าน้าอาทุกท่าน... จากใจสหายแอร์แม่ท่านหนึ่ง”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments