“อุ๋ม อาภาศิริ” กับชีวิต เส้นทางนางแบบที่ไม่ง่าย

“อุ๋ม อาภาศิริ” กับชีวิต เส้นทางนางแบบที่ไม่ง่าย

0

“อุ๋ม อาภาศิริ” กับชีวิต เส้นทางนางแบบที่ไม่ง่าย

      หากพูดถึง “อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน” นางแบบแถวหน้าของเมืองไทยตลอดกาลมากว่า 30 ปี ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังเป็นนักแสดงมากความสามารถในภาพยนตร์และละครอีกหลายต่อหลายเรื่อง เคล็ดลับอะไรที่ทำให้เธอเป็นซูเปอร์โมเดลและนักแสดงคุณภาพได้อย่างยาวนาน เส้นทางแห่งมืออาชีพนี้จะเป็นอย่างไร งานนี้หลังเธอไปออกรายการ Perspective ยิ่งทำให้รู้จักเธอมากขึ้น

อ่านข่าวต่อ : เป๊ะมาก “อุ๋ม อาภาศิริ” กับหุ่นสุดเซ็กซี่ในวัย 47 กะรัต

อุ๋ม อาภาศิริ นางแบบ ไม่ง่าย ชีวิต

 

      อาชีพนี้ไม่ง่ายเลย ทุกครั้งที่เราเดินแบบตาเราต้องมองกล้อง แต่จิตเราอยู่ที่เท้า นี่เป็นความรู้สึกที่พี่สามารถทำให้คนดูจ้องดูเราได้ การเดินแบบต้องมีสติ คล้ายกับการปฏิบัติธรรม ทุกครั้งที่เดินเราต้องมีสมาธิทุกย่างก้าว และส่วนตัวถามว่าเคยพลาดในการเดินบนเวทีไหม ต้องบอกว่าพี่ก็เคยพลาดสะดุดบนเวที แต่เราทำเป็นเนียนๆ และเดินต่อไป มันเป็นประสบการณ์ชีวิต และหลักสูตรการเดินแบบขั้นพื้นฐานคือ ต้องมีบุคลิกภาพที่ดี

อุ๋ม อาภาศิริ นางแบบ ไม่ง่าย ชีวิต

     ต้องบอกก่อนว่าตอนเด็กพี่จะไม่ค่อยมีความเป็นผู้หญิงเลย เพราะเรามีพี่ชายสองคน เราคือน้องผู้หญิงคนเดียว แต่ที่ทำให้มาเป็นนางแบบได้เพราะว่าแฟนของพี่บอกว่ามีการสมัครนายแบบ-นางแบบ อายุ 18-25 ปี เขาหาแค่ 10 คนที่จะไปเดินในงานรวมของดีไซเนอร์ เป็นงานใหญ่มากๆ ในยุคนั้นพี่ก็ชวน “พี่อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน” ตอนนั้นพี่จะเรียกเขาว่า “พี่เตี้ย” และก็ไปสมัครพร้อมกัน แต่ด้วยความเขาเป็นผู้ชาย เขาก็บอกไม่เอา ไม่อยาก “อุ๋ม” ทำเลย

อุ๋ม อาภาศิริ นางแบบ ไม่ง่าย ชีวิต

      บ่ายวันนั้นเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของสาวมาดเซอร์ ที่ได้รับคัดเลือกไปเดินในงานนั้นด้วย โชคดีที่เราเข้าไปแล้วเขาสอนเราทุกอย่าง แต่ปัญหาก็ต้องมีเพราะก่อนที่จะไปเดินเทรนเซตเตอร์ใหญ่ก็จะมีงานเล็กๆ เข้ามาก่อนให้เราได้ลองเดิน แต่คุณพ่อไม่ชอบ ด้วยความที่ท่านเป็นตำรวจจึงไม่ยอมให้ลูกสาวที่เรียนมาถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไปเดินแบบ จะไปเต้นกินรำกินไม่ได้ เราก็คุยกับพ่อว่าเราติด 1 ใน 10 เลยนะคะ แต่คำที่พ่อตอบกลับมา ทำไมไม่ติด 1 ใน 10 จุฬาฯ, ธรรมศาสตร์ เราก็บอกว่าเราจะไม่ทิ้งการเรียน ไม่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และไม่ถ่ายแบบเซ็กซี่โดยเด็ดขาด จนคุณพ่อก็ใจอ่อน และคุณแม่คอยสนับสนุนเรา และพี่อยากบอกให้คนที่อยากจะเป็นนางแบบว่า คนไทยยังไงก็ชอบคนที่มีมารยาท อ่อนน้อมถ่อมตน อยากให้ทุกคนเรียนรู้เพราะทุกอย่างคือประสบการณ์

TQM ประกันภัย โคโรนา

อุ๋ม อาภาศิริ นางแบบ ไม่ง่าย ชีวิต

อุ๋ม อาภาศิริ นางแบบ ไม่ง่าย ชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อุ๋ม อาภาศิริ” พูดถึง “ริชชี่” หลังเจอมรสุมข่าว

“ใบเฟิร์น-เซ้นต์-น้องอั่งเปา” แชะภาพคู่ “อุ๋ม อาภาศิริ” ชัดเลยเหมือนกันเหลือเกิน

เป๊ะมาก “อุ๋ม อาภาศิริ” กับหุ่นสุดเซ็กซี่ในวัย 47 กะรัต

รวมวลีแสบทรวงจาก “คณินทร์” แฟนละครอินแห่เข้าทีม “อุ๋ม อาภาศิริ”  

“อั้ม พัชราภา” สวยหรูสมกับ “ราชินีหิมะ” เผยโฉมเครื่องเพชร “บิวตี้ เจมส์” สุดตระการตา

“อุ๋ม-ไอซ์” ทุ่มสุดใจ ถ่ายทอดบทบาท ​​​​​​​แม่-ลูก ใน “เลือดข้นคนจาง”

เรียบร้อยและงดงามในชุดไทยจิตรลดา! คณะแฟชั่น-นางแบบร่วมบำเพ็ญกุศลถวาย "ร.9"  

Comments