"เกรท" พร้อมครอบครัว เข้าแจ้งความ ปอท. เอาผิดคนแอบอ้างธุรกิจร้านทอง

"เกรท" พร้อมครอบครัว เข้าแจ้งความ ปอท. เอาผิดคนแอบอ้างธุรกิจร้านทอง

0

"เกรท" พร้อมครอบครัว เข้าแจ้งความ ปอท. เอาผิดคนแอบอ้างธุรกิจร้านทอง

     พระเอกหนุ่ม "เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์" พร้อมครอบครัว เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญกรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) กับ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการบก.ปอท. เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดบุคคลที่แอบอ้างชื่อและภาพธุรกิจร้านทองไปใช้ ในทางเสียหาย ซึ่งหนุ่ม "เกรท" เผยว่า

อ่านข่าวต่อ : “เกรท” รับไม่ลงรูปแฟน เผยยังไม่พาไปเจอครอบครัว

เกรท วรินทร ปอท. ร้านทอง

      มีเฟซบุ๊กนำรูปที่บ้านไปใช้ นำรูปครอบครัวเราไปใช้ แล้วไปบอกว่าเราไปเปิดร้านทองที่สาขาอื่น แล้วถ้าใครอยากได้รับเงินให้พิมพ์แบบนั้นมา และที่สำคัญ เขาเอารูปเราไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เรื่องราวแบบนี้มันเกิดหลายเฟซบุ๊กแล้ว ซึ่งบางอันเป็นตัวจริง บางคนเป็นแอ็คเคาท์ปลอม แล้วเงียบไปพักหนึ่งเพราะเราได้ไปแจ้งความไปพักหนึ่ง แล้วกลับมาอีกครั้งเราเลยต้องมาแจ้งความไว้เพื่อลงบันทึกประจำวัน เพื่อให้เรื่องที่มันไม่จริงที่นำรูปเราไปแอบอ้าง ทำให้มีคนเข้าใจผิด และมีผู้เสียหายหลงเชื่อว่าเราไปเปิดร้านที่อื่นอีก แต่จริงๆ เรามีสาขาเดียว ที่เพชรบูรณ์

เกรท วรินทร ปอท. ร้านทอง

      เรื่องความเสียหายยังไม่มีคนมาเสียเงินเสียทองกับร้านเรา คือคนเข้าใจผิดกันเพราะคนไม่รู้เยอะ มีคนมาถามแม่ มาถามที่ร้านไปเปิดที่อื่นจริงเหรอ เรากลัวคนไม่รู้แล้วเสียหาย มี 4-5 เฟซบุ๊กที่แอบอ้างเรา แต่มันน่าจะเยอะกว่านั้น มีรายเดียวกันก็มี การชักชวนเหมือนเป็นการนำรูปเราไปใช้ และร้านทองอื่นๆ ไปแปะรวมกันในเฟซๆ เดียว เหมือนเราไปเปิดสาขาอื่น ถ้าอยากได้เงินให้พิมพ์มา อาจจะสร้างยอดไลฟ์ให้คนเข้ามาดูเยอะ และที่สำคัญ เขาเอารูปเราไปใช้ ผมไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร แต่ที่ผมเห็นคือเอารูปผมไปใช้ อย่างน้อยมันสร้างความเข้าใจผิด แล้วในอนาคตมันอาจจะสร้างความเสียหายได้ แล้วในกรณีนี้ถ้าคนพิมพ์เข้าไปมันจะขึ้นคำว่า ยินดีด้วย หลังจากนั้นคุณจะได้รับเงิน 5,000 บาท เท่านี้ที่เขาโพสต์นะ ผมก็เข้าไปดูแล้วมีคนพิมพ์มาเยอะมาก

เกรท วรินทร ปอท. ร้านทอง

      ที่แจ้งความในเบื้องต้นพี่ตำรวจบอกมา 2 อย่าง เรายังไม่มีผู้เสียหายจริงๆ แต่มันอาจจะมีในอนาคต ตอนนี้มันยังไม่ไปจับกุมหรือเอาผิดกับใคร แต่ที่สำคัญเขาเอารูปเราไปใช้ มันละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเพื่อหาประโยชน์ใส่ตัวเอง เราก็อยากให้หยุด ถ้ามีผู้เสียหายที่หลงผิดไปก็สามารถมาแจ้งความได้ เราจะได้ดำเนินการ การที่ผมและครอบครัวมาลงบันทึกประจำวันไว้เราไม่มีนโยบายยินดีด้วยในการแจกเงิน หรือเปิดสาขาอื่น อย่าไปหลงเชื่อ ในส่วนของคดีเราแค่ส่งเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม เราก็ไม่อยากให้ทำแบบนี้ ไม่มีสิทธิ์เอารูปเราไปใช้

เกรท วรินทร ปอท. ร้านทอง

เกรท วรินทร ปอท. ร้านทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments