“บีม” เล่าโมเมนต์หลังเป็นพ่อลูกแฝด

“บีม” เล่าโมเมนต์หลังเป็นพ่อลูกแฝด

0

“บีม” เล่าโมเมนต์หลังเป็นพ่อลูกแฝด

      การมีลูกเป็นเรื่องราวดีๆ ของทุกครอบครัว แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ง่ายเลยสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ยิ่งถ้ามีลูกแฝดด้วยยิ่งแล้วใหญ่ และหนึ่งในคุณพ่อที่มีลูกแฝดสุดน่ารัก ก็คือหนุ่ม “บีม กวี ตันจรารักษ์” ว่าแต่บทบาทคุณพ่อหลังคลอดเจ้าตัวจะเจอสองแสบแผลงฤทธิ์อะไรใส่บ้าง ให้เจ้าตัวเล่าให้ฟังเลยดีกว่า

อ่านข่าวต่อ :

เคาะแล้วชื่อลูกชายฝาแฝด "บีม กวี" บอกเลยเพราะมาก

บีม กวี ลูกแฝด ทายาท

     บทบาทคุณพ่อก็เหนื่อยครับ มีงานที่ต้องทำมากขึ้น ก็ต้องตื่นทุกๆ 3 ชั่วโมง จะมีเวลานอนน้อยลงแต่มีความสุขมากขึ้น วันไหนว่างก็จะอยู่กับลูกๆ และภรรยาตลอด คอยดูแล คอยปลอบเวลาเข้าร้องไห้ เวลาหลับก็อยู่ข้าง ๆ

บีม กวี ลูกแฝด ทายาท

บีม กวี ลูกแฝด ทายาท

      ปกติผมเป็นคนติดบ้านระดับหนึ่ง พอเรามีลูกแล้วก็ทำให้เราติดบ้านมากขึ้น ลูกเราสองคนจะไม่เหมือนกัน คนหนึ่งจะเลี้ยงค่อนข้างง่าย แต่อีกคนจะงอแงไม่มีเหตุผลอาจจะเป็นช่วงวัยของเขา คนโต “พี่ธีร์” จะงอแงแล้วปลอบง่ายอุ้มแล้วเงียบ พอวางลงก็ร้อง ส่วน “น้องพีร์” จะอยู่นิ่งๆ  เฉยๆ ได้ แต่ถ้าได้ร้องจะปลอบยากมาก คือร้องยาก ปลอบยาก อีกคนร้องง่าย ปลอบง่าย

บีม กวี ลูกแฝด ทายาท  

      ผมไม่ค่อยหวงลูก เพราะเราอยู่ในอาชีพแบบนี้ ลูกต้องยอมรับด้วยเหมือนกันที่ต้องเจอคนเยอะๆ แต่มันก็มีสิ่งดีๆ เหมือนกัน อนาคตเราก็อยากทำให้เขามีความสุข ไม่ได้บังคับว่าต้องเรียนแบบนี้ เป็นอาชีพนี้ เราค่อนข้างให้อิสระกับลูก แต่ว่าจะลองหากิจกรรมให้ลองทำว่าชอบอันไหน จะได้มุ่งไปทางนั้นเลย ถามว่าเห่อลูกไหม ในบางครั้งที่เขาน่ารักเราเองก็เห่อไง อยากโชว์ให้คนเห็นก็ถ่ายให้ดู ผมว่ามันเป็นธรรมดาของคนเป็นพ่อแม่แหละ แต่ไม่ได้เห่อตลอดเวลาครับ (ยิ้ม)

บีม กวี ลูกแฝด ทายาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments