ข่าวฮอตประจำปี 2562 : อาลัยสุดซึ้ง คนดังต่างแดนลาโลก

ข่าวฮอตประจำปี 2562 : อาลัยสุดซึ้ง คนดังต่างแดนลาโลก

0

ข่าวฮอตประจำปี 2562 : อาลัยสุดซึ้ง คนดังต่างแดนลาโลก

        ตลอดปี 2019 นับว่ามีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในวงการบันเทิง ทั้งเรื่องที่ทำให้มีความสุข นอกจากนี้ในทางกลับกันก็เกิดเรื่องที่สะเทือนใจ แฟนคลับที่ต้องสูญเสียบุคคลผู้มีความสามารถแต่ต้องจากโลกไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ โดยเฉพาะศิลปินดาราที่เราชื่นชอบ ไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติ วันนี้ทาง “ดาราเดลี่” จะพาทุกคนไปย้อนรำลึกถึงคนบันเทิงต่างประเทศที่ได้ล่วงลับไปแล้วในปี 2019 ที่ผ่านมา

         เริ่มด้วยเรื่องน่าเศร้าตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียวกับวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด เมื่อพระเอกซีรีส์ดังในยุค 90 อย่าง Luke Perry ที่ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 ด้วยอาการหลอดเลือดในสมองแตก ขณะอายุ 52 ปี โดย Luke Perry ได้สร้างผลงานการเป็นพระเอกชื่อดังอย่าง Beverly Hills, 90210 ในบท ดีแลน แม็กเคย์ จนทำให้เป็นที่ชื่นชอบในบรรดาสาวๆ และยังมีผลงานซีรีส์ Riverdale ที่โด่งดังอีกด้วย

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

         ผ่านมายังไม่ถึงครึ่งปีก็มีเรื่องน่าเศร้ากันอีกครั้งกับนักแสดงสาวชาวเกาหลี Han Ji Sung ที่เสียชีวิตกะทันหันกับอุบัติเหตุรถชนบนทางด่วนเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเธอมีอายุเพียง 28 ปี เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อนักแสดงสาวได้เปิดไฟฉุกเฉิน และจอดรถของเธอบนทางด่วน เพราะสามีของเธอต้องการเข้าห้องน้ำอย่างเร่งด่วน จากนั้นก็มีแท็กซี่ที่ขับมาพอดี เห็นสามีของเธอลงจากรถ จึงต้องเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหัน และพุ่งไปชนที่ Han Ji Sung ที่ออกมายืนอยู่ด้านนอก ทำให้ร่างของเธอกระเด็นข้ามไปอีกเลน และก็มีรถอีกคันขับเข้ามาทับร่างเธอซ้ำอีกครั้ง โดยก่อนที่ Han Ji Sung จะมาเป็นนักแสดง เธอได้เดบิวท์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป B.Dolls เมื่อปี 2010 แล้วจึงหันมาเริ่มสนใจในบทนักแสดง

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

          เป็นเรื่องน่าเศร้าของเกาหลีอีกครั้งกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนักแสดงสาววัย 48 ปี อย่าง Jeon Mi-seon โดยเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา สื่อรายงานว่าเธอฆ่าตัวตายจากการแขวนคอ เพราะไม่มีร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้เข้าไปเห็นเหตุการณ์คนแรกก็คือทีมงานของ Jeon Mi-seon เองที่เป็นคนพบร่างของเธอในห้องน้ำ ที่ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมแสดงละครเวทีเรื่อง 2 Nights and 3 Days with Mother โดยทางทีมงานจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตามรายงานระบุว่า เธอหมดสติ ไม่มีอาการตอบสนอง และหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว ผลงานล่าสุดของ “จอน มีซอน” คือซีรีส์เรื่อง He Is Psychometric ทางสถานี tvN

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

          เป็นเรื่องสุดเศร้ากับวงการฮอลลีวู้ดเมื่อ 16 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา Peter Fonda นักแสดงชายระดับตำนานจากไปอย่างสงบในวัย 79 ปี ซึ่งเกิดจากภาวการณ์หายใจล้มเหลวจากโรคมะเร็งปอด โดยมีภรรยาคนปัจจุบัน พร้อมด้วยลูกสาวและลูกชายที่เกิดกับอดีตภรรยา คอยดูแลอยู่ข้างเตียงจนหมดลมหายใจ ผลงานที่ผ่านมาของ Peter Fonda คือ Ghost Rider ในปี2007

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

          เป็นเรื่องน่าสลดสำหรับวงการเคป๊อป เมื่ออดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง f(x) อย่าง Choi Jinri หรือ Sulli ที่เลือกจบชีวิตลงด้วยวัยเพียง 25 ปี ภายในบ้านพักของเธอ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 โดยผู้จัดการฯ ของเธอเป็นคนเข้าไปพบศพหลังจากที่ไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระบุว่า เจ้าตัวอาศัยอยู่บ้านพักคนเดียว และดูเหมือนว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย “ซอลลี่” เริ่มเข้าวงการบันเทิงในฐานะนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง f(x) ก่อนจะยุติงานบันเทิงลงช่วงหนึ่งหลังจากเผชิญกับคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ที่มุ่งร้าย ก่อนเธอจะกลับมาทำงานในวงการอีกครั้งกับงานแสดงเป็นหลัก และลาออกจากวงในเวลาต่อมา

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

         นับว่าเป็นเรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นอีกครั้งกับวงการบันเทิงเกาหลี Goo Hara ศิลปินเกาหลีอดีตสมาชิกวง KARA ที่อายุเพียง 28 ปี ซึ่งถูกพบศพอยู่ในบ้านพักเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2562 และคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย โดยทางตำรวจได้พบข้อความที่เขียนด้วยลายมือ แต่ไม่สามารถเปิดเผยเนื้อหาได้ ซึ่ง Goo Hara ก็เป็นเพื่อนสนิทกับศิลปินสาวอย่าง “ซอลลี่” ที่ได้เสียชีวิตไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเหล่าแฟนคลับเรียกร้องให้ทางการดำเนินบทลงโทษหนักสำหรับการก่ออาชญากรรมในโลกไซเบอร์ และการแสดงความเห็นที่เป็นการบูลลี่ในโลกออนไลน์ ที่อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

           ทำเอาแฟนคลับช็อกไปตามๆ กันกับ Godfrey Gao หรือ Gāo Yǐxiáng นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวัน วัย 35 ปี หมดสติขณะทำรายการ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดย 27 พฤศจิกายน 2562 มีรายงานว่านักแสดงหนุ่มมีท่าทีเหนื่อยขณะวิ่ง และพูดว่า “ผมไม่ไหว” ก่อนจะล้มลง และทำให้หัวใจหยุดเต้นไปช่วงหนึ่ง ก่อนทีมงานจะนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาไว้ได้ ที่ผ่านมา Godfrey Gao มีผลงานในระดับเอเชีย และโกอินเตอร์ไปยังฮอลลีวู้ดมาแล้ว เขาได้รับเลือกให้นำแสดงทั้งในบทบาทของภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วอีกด้วย เช่น The Mortal Instruments: City of Bones, Shanghai Fortress, The Jade Pendant, God of War, Zhao Yun และ The Gravity of a Rainbow

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

         เป็นเรื่องน่าเศร้าอีกครั้งกับวงการเกาหลีใต้ เมื่อ 3 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา Cha In Ha สมาชิกวง Surprise U ที่ถูกพบเสียชีวิต โดยทางตำรวจกำลังสืบหาสาเหตุ Cha In Ha ได้เข้าวงการเมื่อปี 2017 กับผลงานภาพยนตร์เรื่อง You, Deep Inside of Me และเป็นนักแสดงในค่าย Fantagio ลำดับสองในฐานะนักแสดง ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาก็คือ ซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง People With Flaws ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

            ปิดท้ายที่เรื่องช็อกวงการฮิปฮอป เมื่อหนุ่ม Juice WRLD ที่อายุเพียง 21 ปี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 เนื่องจากกลืนยาแก้ปวด Percocet จำนวนมาก เพื่อซ่อนสิ่งที่ขนมาด้วยบนเครื่องบิน หลังจากที่นักบินส่วนตัวได้แจ้งตำรวจว่าหนุ่ม Juice WRLD ได้ขนกัญชา อาวุธปืน และกระสุน ขึ้นมาบนเครื่องบิน โดยเขากินยาแก้ปวดเข้าไป ทำให้มีอาการชัก เจ้าหน้าที่จึงฉีดยาแก้อาการกินยาเกินขนาดให้ และเขาฟื้นขึ้นอีกครั้งใน 40 นาทีต่อมา แต่มีเลือดออกทางปาก จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตลง โดยผลงานที่สร้างชื่อให้เขาคือ เพลงดังอย่าง Lucid Dreams และ All Girls Are the Same และในปี 2019 เขายังได้รับรางวัล Top New Artist จากรายการ Billboard Music Awards

ศิลปิน ไอดอล เสียชีวิต ระลึกถึง อยู่ในใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments