​​​​​​​วอนเห็นใจ “ปีใหม่-ลูกนุ้ย”

​​​​​​​วอนเห็นใจ “ปีใหม่-ลูกนุ้ย”

0

วอนเห็นใจ “ปีใหม่-ลูกนุ้ย”

                  “ดร.มานะ ตรีรยาภิวัฒน์” อาจารย์จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยจากกรณี “น้องปีใหม่” บุตรสาวของ “แอฟ ทักษอร” ออกมาตอบคำถามว่าไม่ขอตอบดราม่ากลางวงสัมภาษณ์ ว่า สำหรับวงการบันเทิงนั้นอาจจะไม่มีการถามหรือตอบคำถามเข้มข้นเหมือนกับสื่อวงการการเมืองหรืออื่นๆ แต่ปีนี้เท่าที่ผ่านมาก็มีกรณีที่น่าสังเกต 3 ประการ

แม่แอฟ น้องปีใหม่ ดราม่า ปาร์ตี้ ครอบครัว

อ่านข่าวต่อ

"ปีใหม่" ลั่นไม่พูดเรื่องดราม่า "แม่แอฟ" มีแพลนจัดปาร์ตี้วันเกิดพร้อมครอบครัว

                  สำหรับกรณี “ปีใหม่” บุตรสาวของ “แอฟ ทักษอร” ออกมาตอบแทนแม่ว่าไม่ขอสัมภาษณ์เรื่องดราม่า เผินๆ ก็คงจะเป็นที่เล็กน้อย จริงๆ แล้วสถานะของพ่อแม่นั้นเด็กจะรับรู้ได้เองเมื่อโตขึ้น สื่อควรระมัดระวังในการตั้งคำถามเพื่อที่จะไม่กระทบจิตใจเด็กที่พ่อแม่มีสถานะเปลี่ยนไป คำถามเรื่องคุณแม่ซิงเกิลมัมกับเด็กนั้นละเอียดอ่อนมาก จริงๆ แล้วเรื่องเด็กมีกฎหมายคุ้มครอง สื่อควรระวังพิเศษในการเขียนถึงหรือตั้งคำถาม

แม่แอฟ น้องปีใหม่ ดราม่า ปาร์ตี้ ครอบครัว

                  เขาเผยอีกว่า นอกจากกรณี “น้องปีใหม่” ที่ผ่านมา กรณีลูกชายของ “นุ้ย เชิญยิ้ม” ก็มีลักษณะคล้ายกัน สื่อควรคำนึงถึงคำถามก่อนจะถามว่าลูกเขาเป็นเพศไหน อย่างไร เพราะเมื่อไปถามแรงๆ ตรงๆ ก็เป็นการสร้างบาดแผลให้เขา ย้อนกลับถ้ามีคนมาถามเรา-ครอบครัวเราแบบนั้นบ้าง เช่น ลูกคุณเป็นตุ๊ดคุณจะรู้สึกอย่างไร คล้ายๆ ไปบูลลี่เขา

นุ้ย ตั๊ก ภู เป็นเกย์ เพศ

                  ประเด็นที่ 3 รายการบันเทิงต่างๆ ตอนนี้นำเรื่องเพศมาล้อเลียนกันหลายรายการ ถ้าล้อเล่นกันแบบไม่ซีเรียสก็คงไม่เป็นไร แต่หลายรายการเอาเรื่องความพิการมาล้อ เอาเรื่องความผิดปกติทางเพศมาล้อ ก็ควรที่จะปรับทัศนคติเสียใหม่ในการนำเสนอรายการ

นุ้ย ชูเกียรติ เอี่ยมสุข พ่อนุ้ย เชิญยิ้ม น้องภู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments