“หนิง” ชี้แจงดราม่าโพสต์แฉตำรวจ ลั่นผิดก็ยอมรับ ยันรถไม่ได้สวมทะเบียน

“หนิง” ชี้แจงดราม่าโพสต์แฉตำรวจ ลั่นผิดก็ยอมรับ ยันรถไม่ได้สวมทะเบียน

0

“หนิง” ชี้แจงดราม่าโพสต์แฉตำรวจ ลั่นผิดก็ยอมรับ ยันรถไม่ได้สวมทะเบียน

       เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล หลังนักแสดงและผู้จัดฯ มากฝีมืออย่าง “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” โพสต์เดือดผ่านอินสตาแกรมหลังขับรถผิดเลนและถูกตำรวจจับ

        ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกี่ยวข้องวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ของนักแสดงสาว "หนิง ปณิตา" หลังโพสต์ผ่านโซเชียลว่า

หนิง ดราม่าโพสต์ สวมทะเบียน ยอมรับผิด

          “เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก (รหัส 5513) ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี/รังสิต กก.2 บก.จร. ได้ยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บน ถ.วิภาวดีฯ ขาเข้าทางด้านคู่ขนาน บริเวณพื้นที่ปลอดภัยระหว่าง ถ.วิภาวดีฯ และเส้นเบี่ยงจากทางคู่ขนานที่จะมุ่งไปหน้าทางรัชโยธิน หน้า รร.นานาชาติ เซนสตรีเฟรน์

หนิง ดราม่าโพสต์ สวมทะเบียน ยอมรับผิด

           ต่อมาในเวลาประมาณ 07.14 น. ได้มีรถยนต์มาเซราติ สีเทา ขับขี่มาจากแยกบางเขน ใช้ช่องทางคู่ขนานมาตลอดเพื่อ มุ่งหน้าจะไปแยกลาดพร้าว จนกระทั้งมาถึงจุดเกิดเหตุ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ จึงได้สัญญาณมือให้หยุดรถ เนื่องด้วยผู้ขับขี่ได้ ขับขี่ฝ่าฝืนเครื่องหมายบนทาง ซึ่งเป็นการขับขี่ในลักษณะเปลี่ยนช่องทางกระทันหันเดินรถโดยฝ่าฝืนเส้นทึบบนทาง”

หนิง ดราม่าโพสต์ สวมทะเบียน ยอมรับผิด

         งานนี้ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อย ล่าสุดสาว “หนิง” ได้ออกมาชี้แจงผ่านรายการ คุยแซ่บ SHOW ว่า

        เรื่องที่เกิดขึ้น “หนิง” ผิดเอง และ “หนิง” ก็อาจจะมโนไปเอง เพราะด้วยประสบการณ์ที่ “หนิง” ใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนมันทำให้ “หนิง” คิดเป็นอื่นไป ซึ่ง “หนิง” ต้องบอกเลยว่า คุณตำรวจคนนั้นเขาไม่ได้เรียกรับเงินใดๆ จาก “หนิง” เลย แต่ด้วยความที่มันเป็นมุมของ “หนิง” ที่ “หนิง” บอกไปตั้งแต่แรกว่า “หนิง” ยอมรับผิด เพราะไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ถ้าหาก “หนิง” ทำผิด “หนิง” ก็พร้อมที่จะยอมรับผิดเสมอ

หนิง ดราม่าโพสต์ สวมทะเบียน ยอมรับผิด

         ส่วนที่โพสต์ในอินสตาแกรมอันนี้ก็ผิดอีกเหมือนกัน “หนิง” บอกตรงๆ ว่าผิด เพราะ “หนิง” คิดเร็วทำเร็วเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้ “หนิง” โดนผู้ใหญ่ต่อว่าเหมือนกัน แต่ “หนิง” ก็ยอมรับค่ะว่ามุมนี้ “หนิง” เป็นคนผิด

          ตั้งแต่เกิดเรื่อง “หนิง” ไม่ได้ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย เพราะว่าไม่ได้มีใครโทรหา “หนิง” หรือว่ามาเรียกตัว “หนิง” ไป แต่ว่าเมื่อวานนี้ตอนที่ “หนิง” ได้รับใบสั่งทั้งหมดแล้ว “หนิง” ก็ให้เลขาของหนิงไปช่วยชำระค่าปรับต่างๆ แทน ซึ่งตอนที่เลขาเดินทางไปถึงมันก็เป็นเวลา 5 โมงกว่าๆ แล้ว เขาก็เลยไม่สามารถชำระได้ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “หนิง” ก็ได้เดินทางไปจัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 9 โมง “หนิง” ได้ชำระเรื่องเส้นทึบ เรื่องต่อป้ายภาษี ชำระเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง “หนิง” ต้องขอย้ำนะว่า “หนิง” ผิดเองจริงๆ อะไรที่ “หนิง” ผิดก็ว่าไปตามผิด คือต่อให้ใครต่อว่าหรือด่า “หนิง” ยังไงก็แล้วแต่ “หนิง” ยอมรับหมด

           ส่วนทะเบียนรถที่เราขับมันไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้ อันนี้ “คุณจิน” สามีหนิงได้นำ เอกสารเข้าไปชี้แจงแล้วว่ารถเราไม่ได้ผิดอะไร แค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ และเรื่องของการสลับเลขก็ได้ทำที่กรมขนส่ง

หนิง ดราม่าโพสต์ สวมทะเบียน ยอมรับผิด

           ด้านกระแสโจมตีหนักไม่เป็นไร เพราะเราเองก็คงไปต่อว่าใครที่เขาวิพากษ์วิจารณ์เราไม่ได้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นทุกคนสามารถวิจารณ์ “หนิง” ได้หมด สิ่งไหนที่ “หนิง” ผิด “หนิง” ยอมรับ และพร้อมที่จะทำมันให้ถูกต้อง แต่ “หนิง” ขอแค่อย่างเดียวคือ อย่าต่อว่าไปถึงบุพการีหนิง เนื่องจากท่านไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องนี้เลย ซึ่ง “หนิง” อาจจะคิดเร็วและทำเร็วเกินไป ซึ่งในมุมของพี่เขา เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าวันนั้น “หนิง” เองก็รีบเพราะ “หนิง” กำลังรีบไปกองถ่าย “หนิง” ก็เลยบอกเขาว่าให้เขียนใบสั่งเลย เนื่องจาก “หนิง” ยอมรับผิดแล้ว มันเลยทำให้ “หนิง” ลืมมองในมุมของพี่เขาว่า เขาเองก็ต้องตรวจสอบทุกอย่างให้รอบคอบก่อน ฉะนั้น “หนิง” ก็อยากจะบอกว่า ขอโทษนะคะ ขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจ

            ย้ำชัดรถไม่ได้สวมทะเบียน แต่มันรอทะเบียนที่จะได้ แต่ถามว่ามันเป็นความผิดไหม มันก็เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่เราก็ยอมรับว่าเป็นความผิด อันนี้ “หนิง” ยอมรับ

หนิง ดราม่าโพสต์ สวมทะเบียน ยอมรับผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments