ตามหา 5 รักในเดือนกันยา Scene of SEPTEMBER

ตามหา 5 รักในเดือนกันยา Scene of SEPTEMBER

0

ตามหา 5 รักในเดือนกันยา Scene of SEPTEMBER

               โค้งสุดท้ายก่อนบานปลายปีใครสักคนเขียนไว้ว่า กันยายนคือดีเพราะเหลืออีก 100 วันก็คริสต์มาส หากตัดเรื่องน้ำท่วมออกไป โฟกัสดูที่วงการบันเทิงแล้ว กันยายนคือเดือนแห่งฟีลกู๊ด หรือ GOOD MOOD โดยแท้

อ่านข่าวต่อ

“เวียร์-เบลล่า” หวานข้ามทวีป ภาพคู่รัวๆ อวดใครเปล่า

1. ตามหาแสงเหนือ… #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทําแทนไม่ได้
               เจาะจงไปที่เรื่องรักดาราคู่รักคู่เลิฟที่ฟินสุดๆ ต้องยกให้แก่ “เวียร์-เบลล่า” จากแฮชแท็กดัง #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทําแทนไม่ได้ ภาพที่ “เวียร์” ใช้กล้องฟิล์มถ่าย “เบลล่า” และ “เบลล่า” นำมาโพสต์ลงไอจีของเธอ กลายเป็นเรื่องรักที่หวานแบบรถอ้อยคว่ำ คนโสดตายเรียบ ดูบางคอมเมนต์ในแฮชแท็ก #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทําแทนไม่ได้ อาทิ ทริปที่ 3 ของน้องเบลล่า  การถ่ายภาพ แล้วลงไอจีว่า ถ่าย  by คุณก็รู้ว่าใคร หูยยย!!! เครดิตฟาดหน้า ฆ่าเรียบ! คือจะบอกว่าคนทั้งโลกย่อมรู้ น้องนั้นมี " ที่1ในใจคนเดียว

               รู้สึกได้ว่า ทริปนี้ย้ำรักหนักแน่นกว่าเดิม #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทําแทนไม่ได้
เวียร์เบลล่า #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทําแทนไม่ได้ สองปีผ่านไปก็คนเดิม เพิ่มเติมคือไม่ใช่เงาแล้วน๊า
               ทั้งหมดจากทริปเป็นทริปหวานเพื่อตามหาแสงเหนือในเดือนกันยายน

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เบลล่า ราณี แคมเปน อวดภาพ ความหวาน #ไม่ใช่ไอซ์แลนด์ทำแทนไม่ได้

2. รักไม่ต้องการครอบครอง… เจ้าหญิงเม็ดทราย
               มาที่เรื่องฟีลกู๊ดเรื่องที่ 2 ของกันยายน เห็นจะเป็นการกลับมารับบทนำของ “แดน วรเวช” ประกบกับ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ในละคร “เจ้าหญิงเม็ดทราย” เรื่องราวสุดอบอุ่นของ “คุณคี” รับบทโดย “แดน” กับ “กชนิภา” หรือ “ใบเฟิร์น” ในละครเธอรับจ้างเลี้ยงลูก โดย “คี” ไม่ทราบมาก่อนว่าเด็กที่เธอรับเลี้ยงที่แท้เป็นลูกของน้องชายเขาเอง

แดน ใบเฟิร์น เจ้าหญิงเม็ดทราย ร่วมงาน

               บทละครนำเสนอเรื่องราวได้ดี ตีแผ่จิตใจของตัวละครทั้งสองคือ “คี” และ “กชนิภา” ผ่านการแสดงได้อย่างน่าทึ่ง ค่อยๆ คลี่คลายอารมณ์ และทำให้ทั้งสองได้แสดงความรักต่อกันผ่านการดูแลเด็กเล็ก ถือว่าเป็นเรื่องที่อบอุ่น น่ารัก ฟีลกู๊ดของเดือนกันยายน

แดน ใบเฟิร์น เจ้าหญิงเม็ดทราย ร่วมงาน

               ในคอมเมนต์อบอุ่นจากละครเรื่อง “เจ้าหญิงเม็ดทราย” อาทิ
รักที่แท้จริงคือการให้ ไม่ใช่การครอบครอง #เจ้าหญิงเม็ดทราย
ยังมีคอมเมนต์เด่นๆ อีก อาทิ ในโลกนี้ไม่มีอะไรไม่มีค่า ถึงแม้ไม่ได้เกิดมาเป็นเพชร เป็นแค่เม็ดทรายก็มีค่ามีประโยชน์ สร้างบ้านผสมปูนก็ยังใช้ทราย
คนอย่างฉันจะไปมีอะไรให้เค้ามารักวะแก : ถึงแกจะไม่สวยไม่รวย แต่แกก็มีค่าสำหรับใครหลายคนนะเว้ย : ค่าอะไร ค่าน้ำ ค่าไฟ / เป็นซีรี่ย์ที่ตลกได้ตลอดเวลาจริงๆ ชอบพล็อตแบบนี้

3. เมื่อความรู้สึกถูกละเลย… รักฉุดใจนายฉุกเฉิน
               เรื่องราวความรักของ “หมอเป้ง” แสดงโดย “ซันนี่” และ “ทานตะวัน” แสดงโดย “ใหม่ ดาวิกา” เรื่องราวขมวดเรื่อง “ทานตะวัน” ตัดสินใจสารภาพกับ “เป้ง” ว่าเธอชอบ “ฉลาม” (สกาย วงศ์รวี) แถมเรื่องยังยุ่งเหยิงไปอีกขั้น เมื่อ “เป้ง” และ “ฉลาม” ดันเจอกับเคสฉุกเฉินที่จะมาทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องแตกหักกัน
บทละครทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดไว้ เล่าเรื่องราวสนุกสนานผ่านการแสดงของนักแสดงทุกคน โดยเฉพาะ “ซันนี่” เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้แฟนละครได้ฉุกคิด และเหลียวมองคนรอบข้างหรือคนรักให้มากขึ้นว่าเราดูแลเขาพอหรือยัง บางคอมเมนต์ อาทิ

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ลิขิตแห่งจันทร์ ดวงใจขบถ เรตติ้งละคร

               การถูกละเลยความรู้สึก สำหรับความรักมันคือสิ่งที่แย่ที่สุด ต่อให้รักมากแค่ไหน ก็ทดแทนความรู้สึกที่เสียไปไม่ได้ อย่าคิดว่าหันกลับมาเมื่อไหร่ก็จะเจอ อย่าเหลิง คนเราไม่มีเวลาพอที่จะรอใครทั้งชีวิต และครั้งสุดท้ายมักไม่มีสัญญาณเตือน #รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน เปิดตัว เรตติ้ง

               #รักฉุดใจนายฉุกเฉิน นี่แฝงความคอนเซอไว้เต็มไปหมด ตั้งแต่นางเอกไม่ทำอะไรอยากแค่ดูแลผู้ชาย โรงพยาบาลก็ไม่มีหมอผู้หญิงซักคน เรื่องตั้งใจขายผช ขายเขินเต็มที่ ไม่ได้ให้คุณค่าอะไรเลย บทก็ไม่ได้ดีแบบที่อวยกัน มันอาจจะแย่น้อยกว่าละครช่อง3 ช่อง7 แต่แย่น้อยกว่าสิ่งที่แย่มากก็ไม่ได้แปลว่าดีนะ
               ความรักของหมอเป้ง คือรักที่มั่นคง อาจจะไม่หวือหวา เหมือนแรกคบ แต่ก็มีอยู่เสมอ ไม่อยากให้ผู้สร้างเห็นเรื่องการคบซ้อน ปันใจ หรือเทคนเก่าไปหาคนใหม่ที่คิดว่าดีกว่าเป็นเรื่องปกติในยุคปัจจุบันนี้เลย #รักฉุดใจนายฉุกเฉิน #ทีมหมอเป้ง

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน เปิดตัว เรตติ้ง

               บ้างก็วิจารณ์ว่า สำหรับหมอเป้งมองอาการทางกาย เล็กต้องการหมอเป้งมากกว่า แต่สำหรับทานตะวันอาการทางใจ ต้องการหมอเป้งมากกว่า น่าเสียดายที่ทานตะวันไม่รู้ว่าหมอเป้งคิดจะมาหาและห่วงแค่ไหน ใจก็เลยจะหายไปทางฉลามอีกที

4. การกลับมาของเพลงหวาน... The Goldensong
               หวานเศร้ารับกันยายน สำหรับรายการ The Goldensong ทางช่องวัน 31 เป็นการแข่งขันประกวดร้องเพลงลูกกรุงที่ดูเหมือนว่าจะเชย ทว่าการจัดรายการผ่านนักร้องรุ่นใหม่ทำให้เพลงเก่าหรือเพลงลูกกรุงกลับมีเสน่ห์ มีชีวิตตื่นขึ้นมาอีกครั้ง
สำหรับรายการดังกล่าว บทเพลงที่นำมาใช้ประกวดในรายการ The Goldensong บทเพลงที่ผู้เข้าแข่งขันสามารถนำมาขับร้องได้ มี 4 ประเภท คือ 1. เพลงสุนทราภรณ์ 2. เพลงลูกกรุง 3. เพลงไทยสากลยุค 70-80 4. เพลงไทยร่วมสมัย อาทิ เพลงความรัก

กัน

กบ สุวนันท์


               ในรายการดังกล่าว มี “กัน นภัทร-กบ สุวนันท์” ร่วมเป็นคอมเมนเตเตอร์สร้างสีสันให้รายการมาก
               คอมเมนต์น่าสนใจ อาทิ คอมเมนต์เพลงหลับตา ที่มียอดแชร์หลายหมื่นว่า ยิ่งน้องร้องท่อนฮุคหลังว่า “หลับตาซิที่รัก ในวงแขนของฉัน จะไม่มีผู้ใดคิด ทำร้ายเธอได้ หลับตาซิที่รัก ขอจงนอนหลับฝัน เพื่อพรุ่งนี้ได้พบ วันใหม่กับฉัน” มันโคตรละมุน ถ้ามีใครมาร้องเพราะๆแบบนี้ให้ฟังบ้างมีเคลิ้มอ่ะ  #TheGoldenSong #เวทีเพลงเพราะ

5. ลิขิตแห่งจันทร์... พี่พลับเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว
               รื่องราวการเดินทางข้ามเวลากลับมาในยุคอยุธยายังคงเป็นแนวเรื่องที่แฟนๆ ติดตามเสมอ คราวนี้เป็นวีรกรรมของ แม่ดวงแก้ว รับบทโดย “น้ำตาล พิจักขณา” มาประชันบทบาทกับ “เพื่อน คณิน” ผ่านเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนผ่านกาลเวลาที่แฟนๆ ติดตาม กระทั่งตอนนี้เรตติ้ง 4

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ลิขิตแห่งจันทร์ ดวงใจขบถ เรตติ้งละคร


               หัวใจของละครยังมีเพลง ชอบเธอแบบนี้ ของ The Must โดย The Must โพสต์ที่มาของเพลงว่า ต้นฉบับเพลง #ชอบเธอแบบนี้ #ลิขิตแห่งจันทร์ep11 ตอนเขียน ใช้กระดาษรีไซเคิล 4-5 แผ่น เขียนสลับไปสลับมา ท่อนแรปทีแรกมี 3 ไรม์ แล้วค่อยย่อย ให้เหลือแค่ 2 ไรม์ อย่างที่ได้ฟังกันครับ
               นอกจากนั้นวีรกรรมสนุกสนานในเรื่องจากการสืบสวนสอบสวนทำให้ คนรับใช้อย่าง พลับ ของ ดวงแก้ว พบกับเรื่องราวมากมาย ถือว่าเป็นละครอารมณ์ฟีลกู๊ดอีกเรื่องในเดือนกันยายน
               พี่พลับเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว-โดนเฆี่ยนหลังลาย-วิ่งตามหนูคุณ-แกล้งจมน้ำถ่วงเวลา-คู่ปรับกับนังจวน-ปกป้องคุณหนูจากผช.-อุทิศตนเพื่อคุณหนู-โดนมะม่วงฟาดหัว-เป็นนักสืบ-เป็นชิปเปอร์-เป็นสนามอารมณ์-ร้องหาคุณหนูทั้งเรื่อง-เป็นคู่ซี้ #ลิขิตแห่งจันทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments