"ตั๊ก" เซ็งคนจับผิดเรื่องผอม โอดออกกำลังกายผิดท่าล้มกระดูกผิดรูป

"ตั๊ก" เซ็งคนจับผิดเรื่องผอม โอดออกกำลังกายผิดท่าล้มกระดูกผิดรูป

0

"ตั๊ก" เซ็งคนจับผิดเรื่องผอม โอดออกกำลังกายผิดท่าล้มกระดูกผิดรูป

     กลายเป็นไอดอลของคนที่รักการออกกำลังกายไปแล้ว สำหรับ "ตั๊ก บงกช คงมาลัย" ที่เจ้าตัวนั้นเคยประกาศว่าไม่ได้กินยาลดความอ้วน ที่ผอมๆ นั้นออกกำลังกายล้วนๆ ล่าสุดเจ้าตัวออกกำลังกายอาจจะผิดท่าไปหน่อย ล้มกระดูกผิดรูป ไปฟังเจ้าตัวพูดถึงเรื่องนี้ว่า

อ่านข่าวต่อ :

“ตั๊ก บงกช” แซ่บสุด หลังน้ำหนักหายหลายกิโล

ตั๊ก บงกช สวย แซ่บ หุ่นสวย ลดน้ำหนัก

     อัพเดทหลังผ่าตัดนิ้วก้อย ประมาณว่ากระดูกมันผิดรูป เกิดจากการออกกำลังกาย แล้วเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย จริงๆ เป็นมานานแล้ว พอล้มอีกครั้งเลยทำให้เป็นหนักอีกรอบ เราออกกำลังกายมันล้มหน้าคว่ำเลยค่ะ ประมาณว่าล้มลงไปแต่ใช้มือรับเคราะห์ไว้ กระดูกไม่แตกแต่มันผิดรูป คุณหมอก็ต้องให้ดามไว้ 3 เดือน การออกกำลังกายหลังจากนี้จะยังไง ก็ไม่มีปัญหาค่ะ เดินได้ ไปเล่นได้แบบเล็กๆ น้อยๆ เราไม่ได้หักโหมแต่มันเป็นอุบัติเหตุ เซ็งไหม ก็นิดหน่อยค่ะ ช่วง 3 เดือนนี้คุณหมอบอกว่าอย่าไปกระทบกระแทก อย่าให้หักอีก คือมันหักครั้งแรกไปแล้วเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว คือเหมือนมันอ่อนแออยู่แล้ว พอมาโดนจุดเดิมก็เป็นอีก

ตั๊ก บงกช สวย แซ่บ หุ่นสวย ลดน้ำหนัก

      คุณสามีว่าอย่างไร เขาบอกว่าไม่เป็นไร ฟาดเคราะห์ไป ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ แต่หมอบอกว่าถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องกิน ถ้าทนปวดได้ก็ทนหน่อย คุณหมอนัดดูอาการ ล้างแผล ประมาณวันจันทร์หน้าค่ะ เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวาน คือเขาเรียกว่าตะไบกระดูก เอาลวดใส่มาในกระดูก และยึดกระดูกให้ติดกันค่ะ แล้วก็เย็บเนื้อ ค่อนข้างหนักไหม อยู่ในห้องผ่าตัด 5 ชั่วโมงค่ะ ก็เลยเสียใจและขอโทษงานที่รับไว้ ต้องเลื่อนออกไปอีกนิด มันกระทบกับงานถึงได้โพสต์ลงไปว่าเราเจ็บ ขอโทษนะคะ ก็หลายๆ งาน แต่ถ้าไปได้ก็จะไปแบบนี้ค่ะ

ตั๊ก บงกช สวย แซ่บ หุ่นสวย ลดน้ำหนัก

     กลัวไปออกกำลังกายแล้วกลับกลายมาเป็นหนักไหม ไม่นะ อีก 3 เดือนก็จะปกติ เขาแค่บอกว่าระหว่าง 3 เดือนนี้ก็อย่าพยายามทำอะไรให้เสี่ยงเพิ่ม เดี๋ยวจะต้องแก้ใหม่

     ก่อนหน้านี้เราบอกว่าเราควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย แต่เราติดเมล็ดผักกาดที่หูเพื่อลดความอยากอาหาร คนก็มองว่าเราใช้ตัวช่วย จริงๆ “ตั๊ก” ใช้ตัวช่วย อย่างที่บอกว่ากินอาการตามกรุ๊ปเลือด ตรวจเลือด ทานอาหารที่เลือดเราชอบ ส่วนเรื่องของการติดเมล็ดผักกาดที่หูเป็นแพทย์แผนจีน เราใช้ช่วยอยู่แล้ว จริงๆ ก็ใช้มาตลอดค่ะ เพราะอย่างปวดหลังก็ฝังเข็ม มันก็คลาย และที่เคยพูดไปแล้วว่าฝังเข็มที่หูเพื่อลดความอยากอาหาร แต่ว่าช่วงนั้นรู้สึกว่าฝังแล้วเจ็บ แต่ถามว่าลดความอยากไหม มันก็เป็นระบบกดฝ่าเท้า เมล็ดผักกาดมันเป็นเมล็ดธรรมชาติ มีความแข็ง คุณหมอเลยเอามาติดแต่ละจุดของใบหู ช่วยทำให้นอนหลับดีขึ้น ช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้ด้วย เป็นศาสตร์ทางด้านแพทย์แผนจีนค่ะ ไม่ได้ช่วยเรื่องลดความอ้วน อยากอาหาร คือลดความอ้วนมันก็ต้องช่วยตัวเองด้วยค่ะ ลดความอยากนิดหนึ่ง ทุกอย่างมันต้องรวมๆ กันค่ะ ไม่ใช่ตัวช่วยอันนี้จะทำให้เราผอม มันไม่ใช่

ตั๊ก บงกช สวย แซ่บ หุ่นสวย ลดน้ำหนัก

      เหมือนคนเริ่มทำตามเรามากขึ้น ก็ดีค่ะ มันก็ปลอดภัยดี ดีกว่าไปนั่งกินยาลด และก็ฝังลดขนาดน่องก็ลงเหมือนกันนะ คืออันนี้ไม่รู้นะ อันนี้เป็นเอง แต่กับคนอื่นอาจจะไม่เป็นมั้ง มีคนถามมาเยอะเหมือนกัน แต่บางทีก็เข้ากูเกิลลองเสิร์ชหาข้อมูลดูไหม บางทีอย่าเชื่อดารามากเลยค่ะ หาข้อมูลเอาเอง แต่เราก็ใช้วิธีทั้งแพทย์แผนไทย-แผนจีน แผนไทยก็ช่วย แผนจีนก็ช่วย

     เซ็งไหมที่มีคนจับผิดเรื่องรูปร่าง เรื่องการออกกำลังกาย รู้สึกแย่มากเลยอะ ทำไมต้องมาจับผิดกันด้วย คนจะผอมเนอะ ก็รู้สึกนิดหนึ่งว่า เอ๊ะ ยังไง ลดความอ้วนก็ผิดเหรอ หลังๆ เราเองก็มักแชร์คลิปออกกำลังกาย คนก็ชื่นชม คนส่วนใหญ่เขาเป็นแฟนประจำค่ะ ดูมาตั้งแต่สมัย “ตั๊ก” อวบๆ อยู่เลย เขารู้ว่าเราเล่นมวยบ้าง บอดี้เวท คาร์ดิโอ มาตั้งแต่ตอนยังอวบๆ อยู่

ตั๊ก บงกช สวย แซ่บ หุ่นสวย ลดน้ำหนัก

ตั๊ก บงกช สวย แซ่บ หุ่นสวย ลดน้ำหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments