“ปุยฝ้าย” โอดป่วยหมอนรองกระดูกที่คอแตก ส่งผลร่างกายเจอสภาวะนี้

“ปุยฝ้าย” โอดป่วยหมอนรองกระดูกที่คอแตก ส่งผลร่างกายเจอสภาวะนี้

2

“ปุยฝ้าย” โอดป่วยหมอนรองกระดูกที่คอแตก ส่งผลร่างกายเจอสภาวะนี้

        เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่สปิริตสูงมากๆ สำหรับนักร้อง-นักแสดงสาว “ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล” ที่มีอาการป่วยหมอนรองกระดูกต้นคอแตก ส่งผลให้เจ้าตัวนั้นมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ถึงขั้นในบางครั้งทานข้าวและเขียนหนังสือไม่ได้ ล่าสุดมีโอกาสได้เจอเลยไม่พลาดที่จะเข้าไปอัพเดทอาการกันสักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวเผยให้ฟังว่า

ปุยฝ้าย ป่วย หมอนรองกระดูก

        สำหรับสภาพร่างกายไม่ค่อยดีจะดีสักเท่าไร พอดีนอนตกหมอน บวกกับเราเป็นหมอนรองกระดูกแตกที่คออยู่แล้วด้วย อาการก็เหมือนคูณสอง ตอนนี้เจ็บตั้งแต่ท้ายทอยถึงกลางหลัง ขยับไม่ค่อยได้ ที่ผ่านมาไม่มียารักษา ไม่มีการฝังเข็ม เราใช้วิธีการเดิน การทำงานด้วยความระมัดระวังอาการเพื่อไม่ให้เราล้ม ไม่ให้เกิดการกระแทกเพิ่ม

ปุยฝ้าย ป่วย หมอนรองกระดูก

        หมอนรองกระดูกแตกเกิดจากที่หมอบอกว่ามันแรงมาก น่าจะเป็นจากอุบัติเหตุ เราก็นึกไม่ออกว่าเราเกิดอุบัติเหตุตอนไหน แต่ตอนนี้ที่ตรวจเจอมันปลิ้นออกมาทับเส้นประสาทตรงคอเลย แต่จริงๆ อาการปวดของเราไม่ค่อยมีแล้ว จะเป็นอาการชาและกล้ามเนื้ออ่อนแรง ขยับและเดินไม่ค่อยสมบูรณ์แบบ เวลาที่กล้ามเนื้ออ่อนแรงก็ไม่มีแรงเลย เขียนหนังสือก็ยังไม่ได้เลย จับช้อนกินข้าวก็ไม่มีแรง ซึ่งมันจะเป็นช่วงๆ หมอตรวจพบครั้งแรกก็บอกให้ผ่าเลยแต่เรากลัวเลยยื้อมา เพราะการผ่าก็มีความเสี่ยงและกังวลเหมือนกัน ซึ่งยังไม่ได้ผ่า แต่ก็มีคิดๆ ไว้ ความเสี่ยงหลังผ่าที่คุณหมอบอกก็ต้องเซ็นเลยว่าหลังการผ่าอาจจะมีอัมพาตได้ อาจจะต้องฟื้นตัวนาน และใช้เวลานานนิดหนึ่ง ซึ่งเราก็กลัวการกายภาพ ไม่กลัวเท่าอัมพาต แต่เรายังห่วงงานตรงที่เรายังมีละครค้างไว้เยอะมาก ผลกระทบกับการแสดงตอนนี้ก็นิดหนึ่ง ก็จะมีบอกผู้กำกับฯ และพี่ๆ นักแสดงก็ค่อนข้างระวังให้เราเยอะ

ปุยฝ้าย ป่วย หมอนรองกระดูก

         ส่วนความรักตอนนี้ก็ค่อนข้างนิ่ง เรื่อยๆ ด้วยความที่เราโสดมานาน ทีนี้เราอยู่ในขั้นศึกษากันมากกว่า เรายังไม่ได้ลงว่าเราเป็นแฟนกันนะ เราใช่ชีวิตปกติเรื่อยๆ เพราะเราคุยกันเข้าเดือนที่ 6 แล้ว เพราะฉะนั้นก็อยู่ในช่วงที่ศึกษาดูนิสัยใจคอกัน ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งความรักที่ผ่านมาก็เป็นบทเรียนให้ตัวเรา ด้านนิสัยใจคอ ทัศนคติ การทำงานหรืออะไรใช่มาก เขาเป็นคนทำงานเก่ง นิสัยเรียบร้อยมาก

ปุยฝ้าย ป่วย หมอนรองกระดูก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments