เปิดตลาดงานจีน “แจ็ค จารุพงศ์” เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง

เปิดตลาดงานจีน “แจ็ค จารุพงศ์” เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง

0

เปิดตลาดงานจีน “แจ็ค จารุพงศ์” เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง

      เนื้อหอมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศแล้วในตอนนี้ สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่มหน้าหวาน “แจ็ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม” ที่หลังจากหมดสัญญากับทางอาร์เอส เจ้าตัวก็เปิดโอกาสในการทำงานใหม่ๆ ในประเทศจีนให้กับตนเอง และต้องบอกว่าฟีดแบ็คดีไม่น้อยหลังจากที่ซีรีส์เรื่องล่าสุด Nice to meet UFO ได้ออนแอร์ให้แฟนชาวจีนติดตามกัน ส่วนการรับผลงานต่างๆ รวมถึงงานในประเทศไทยของเจ้าตัวจะยังมีให้ได้ติดตามอยู่หรือไม่นั้น ทาง “ดาราเดลี่” ไปหาคำตอบมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันเป็นที่เรียบร้อย

อ่านข่าวต่อ :

“แจ็ค จารุพงศ์” รักลงตัว แต่ยังไร้แพลนแต่ง “แตงค์กิ้ว”

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

      สำหรับการร่วมงานกับทางจีน หลังจาก “แจ็ค” หมดสัญญากับทาง RS ก็มีเอเจนซี่ทางจีนติดต่องานเข้ามาก็เลยลองดู เซ็นกับเขา 3 ปี หลังจากเซ็นแล้วก็มีไปออกรายการหนึ่งก่อน ชื่อว่า Sing to China เป็นรายการที่รวมนักร้องจากหลายๆ ประเทศไปร้องเพลงอวยพรในวันชาติของจีน พอกลับมาทางค่ายก็มีภาพยนตร์ให้เรื่องหนึ่งก่อน เรื่อง Dead Portrait น่าจะออนแอร์ปลายปีนี้ และพอเสร็จก็มีซีรีส์เรื่อง Nice to meet UFO ต่อเลย ทั้ง 2 เรื่องเป็นพระรอง โดยเรื่อง Dead Portrait รับบทเป็นนักศึกษาเรียนวาดรูป เป็นเรื่องราวในมหาวิทยาลัยแนวฆาตกรรม-สืบสวนสอบสวน ส่วน Nice to meet UFO รับบทเป็นซุป’ตาร์ ชื่อ “เซี่ยเฉินซี” เหตุการณ์จะเกิดขึ้นในกองถ่าย แล้วเรากับผู้จัดการฯ ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน เป็นนางเอก ตัวละครนี้มีความขี้เล่นแต่ข้างในมีจุดประสงค์อะไรซ่อนอยู่

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

      การทำงานที่ประเทศจีนถือเป็นประสบการณ์ที่ใหม่มาก โชคดีที่เรื่อง Nice to meet UFO ทีมงานของเขาบินมาที่ไทย มาถ่ายที่ไทย มีนักแสดงไทย 2 ท่าน คือ เรากับ “น้องเนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” ในแง่ของการทำงานเขามีความจริงจังรุนแรงกว่าอีกสเต็ปหนึ่ง ด้วยคาแรกเตอร์ของความเป็นคนจีนเขาจะมีความโผงผางกว่า อย่างที่เราพอจะสัมผัสได้บ้าง อะไรใช่-ไม่ใช่ ถูกใจ-ไม่ถูกใจ เขาก็จะแสดงออกมาอย่างชัดเจน และก็มีเรื่องการตีความตัวละคร เขามีความละเอียดมากๆ สไตล์ของผู้กำกับฯ ด้วย อย่างซีนโกรธเขาจะมีความโกรธหลายแบบ โกรธเพราะเกลียด, เสียใจ หรือว่ารัก คือมันจะมี message ซ่อนอยู่ และมันจะออกมาทั้งกิริยาท่าทางทุกอย่าง มันละเอียดมาก กดดันแต่ก็เคี่ยวเข็ญให้เราได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

      ส่วนเราเองก็มีหน้าที่เวิร์คชอปเยอะมาก มีเรื่องภาษาที่เป็นประเด็นสำคัญ เราเพิ่งเริ่มเรียน ไม่แข็งแรง พูดไม่ได้ เรากับ “เนเน่” ก็เลยพูดภาษาไทยและพากย์เสียงทับ แต่เราก็ต้องเวิร์คชอป เราต้องฟังกันออกเพื่อรับรีแอ็คชั่นของตัวละครได้ ตอนนี้เราเรียนมาประมาณ 1 ปี ความกดดันในการทำงานมีเรื่องการตีความในซีน แม้ว่ามันจะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ตัวละครนี้มันมีแบล็คกราวด์เยอะเราต้องเล่นแบบซ่อนแต่คนดูต้องรู้ เราเองก็ไม่ได้มาสายการแสดงเป็นหลัก เรามาจากสายนักร้อง และเราเจอบทยากในเรื่องแรกๆ เลย เราก็คิดว่ามันโชคดีและมีจังหวะที่ดีที่ได้มาเล่นบทนี้

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

       และมีโชคดีอีกสเต็ปที่เราได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ มันเริ่มมาจากที่ผู้กำกับฯ พูดแค่ว่ามันน่าจะดีนะถ้าซีนนี้มีเพลงขึ้นมาเป็นแบล็คกราวด์ เราก็บอกเขาว่าเดี๋ยวเราทำให้ ก็เลยได้ทำ เรื่องเพลงไม่ได้พูดถึงกันมาก่อนจนเราบอก เขาก็ดีใจและก็เลยได้ร้องเพลงจีนเพลงแรก และเพราะว่าเราเข้าใจตัวละครมากเราก็เลยถ่ายทอดออกมาในเนื้อเพลงได้ ทั้งในเวอร์ชั่นไทยและจีน เราทำงานกับโปรดิวเซอร์ชาวไทย “พี่เจ” เราเขียนเนื้อไทยก่อนและก็ค่อยให้อาจารย์ภาษาจีนเขียนเนื้อจีนให้ ส่วนขั้นตอนการทำเพลงเราใส่ทุกอย่างที่ดีที่สุดระดับโลก ส่งเพลงไปมาสเตอร์ที่เกาหลีใต้ อยากให้ผลงานมันมาตรฐานสากล ไม่อยากให้คนฟังแล้วรู้สึกว่าเพลงที่ทำจากไทยคุณภาพมันดรอป

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

      สำหรับความคาดหวังที่มีต่อการอยู่ในวงการจีน เราคาดหวังอยู่แล้ว กับตัวชิ้นงานเราเต็มที่กับมันทุกชิ้นในพาร์ทนักแสดงของเรา ส่วนฟีดแบ็คก็ต้องรอดูจากคนดู คาดหวังลึกๆ ว่าออกมาดี ในจีนคอนเทนต์มันเยอะมาก เราก็เลยคาดเดาระดับความสำเร็จออกมาได้ยาก ตอนนี้ในแอปฯ iqiyi ที่เผยแพร่ผลงานเหมือน LINE TV ของบ้านเราก็มีคอมเมนต์ ไลค์เยอะ มีพูดถึงตัวละครหลักที่มีเราค่อนข้างเยอะ และ weibo ของเราก็เริ่มมีแฟนๆ เข้ามามากขึ้น ส่วนหลักๆ ที่เขามาติดตามเขาบอกว่าตามมาจากซีรีส์ ชอบคาแรกเตอร์ ชอบเพลง และก็เริ่มมีถามถึงซีรีส์ ซีซั่น 2 บ้างแล้ว เรื่องนี้มี 12 ตอน เมื่อวานเพิ่งออนฯ ครบ 12 ตอน ต่อไปก็จะมีโอกาสได้วัดจริงๆ แล้วว่าถ้าไม่ใช่สมาชิก VIP ของแอปฯ เขาจะดูไหม ก็ต้องรอดูฟีดแบ็ค

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

      ส่วนแฟนๆ ชาวไทยก็มีถามถึงเพราะว่าเราลงในไอจีอะไรของเรา ก็ต้องรอว่าจะมีใครเอามาแปลงไหม ตอนนี้ก็มีติดเรื่องลิขสิทธิ์อะไร ต้องรอดูว่าจะมีช่องทางของค่ายไหมที่จะให้คนไทยสามารถดูได้ ต่อจากนี้ก็มีซีรีส์มาคุยต่อแล้วที่จีน น่าจะเริ่มถ่ายปลายปีไม่ก็ต้นปี ความคาดหวังตอนนี้ก็อยากเติบโตขึ้น อยากเป็นตัวแทนของศิลปินไทยที่มีพื้นที่ที่จีน มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอะไรด้วย เราก็มีโอกาสได้คุยกับ “พี่ป้อง-บี้” บ้าง เราก็มีแชร์ประสบการณ์ บางทีเราลงรูปว่าไปทำงานที่โน่นก็มีทักหากัน คุยกันว่าเป็นยังไงบ้าง ตลกมาก “บี้” คิดว่าเราพูดจีนเลย เพราะว่าคนพากย์พากย์เก่ง เสียงใกล้กับเสียงเรา “แจ็ค” คิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีของวงการบันเทิงเมืองไทย ว่าศิลปินไทยมีมูลค่า มีสกิลสูงในการทำงานระดับประเทศและสากล มันเป็นโอกาสที่ดีหากไทยและจีนมีโอกาสได้จอยกัน มีโอกาสแชร์ฐานแฟนคลับและเรื่องเทคนิคในการแสดง เราคิดว่ามันเจ๋งมาก ความสัมพันธ์แบบนี้มันจะยิ่งทำให้เราเติบโตได้ไกลมากขึ้น

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

      สำหรับผลงานในเมืองไทยก็เยอะมากเหมือนกัน ตอนนี้ไปจีนเฉพาะที่มีงานโปรโมท งานรายการหรือถ่ายบางอย่าง ตอนนี้เราก็มีเพลง นอกนั้นก็อยู่ไทย หลังจากที่ออกจาก RS เราก็มีผลงานเพลง 4 เพลงแล้ว จากที่เราสัญญาไว้กับแฟนๆ ว่าอย่างน้อยทุกปีเราจะมีผลงานเพลงออกมา 3 เพลง ตอนนี้เราออกทางยูทูบ ช่อง babe’s world ที่ทำกับ “น้องแตงค์กิ้ว” ตอนนี้มีเพลง All night เพลงแนวแจ๊สที่ได้พี่หนึ่ง Be King มาฟีทด้วย และเพลงล่าสุดคือ “ภาพสุดท้าย” เวอร์ชั่นจีน ประกอบซีรีส์ที่บอกไป ตอนนี้ก็มีคอนเสิร์ตอะไรตลอด มีงานการแสดงเข้ามาเยอะด้วย มีถ่ายหนังไป 2 เรื่อง คือ “รักอยู่ที่ไหน” และ “The Message” และก็มีซีรีส์ “With Love” ใน LINE TV เป็นแนววายนิดหนึ่ง ฝากแฟนๆ ติดตามได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะหายไปไหน

แจ็ค จารุพงศ์ เนื้อหอมขึ้นแท่นพระรอง 2 เรื่อง ตลาดงานจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments