“โทนี่” เผยอาการพ่อป่วยเป็นมะเร็ง รับได้กำลังใจที่ดีจาก “แก้ว” 

“โทนี่” เผยอาการพ่อป่วยเป็นมะเร็ง รับได้กำลังใจที่ดีจาก “แก้ว” 

0

“โทนี่” เผยอาการพ่อป่วยเป็นมะเร็ง รับได้กำลังใจที่ดีจาก “แก้ว” 

      หลังจากที่คุณพ่อของหนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” ป่วยหนักต้องเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง งานนี้เรามีโอกาสได้เจอกับหนุ่ม “โทนี่” เลยขอเข้าไปอัพเดทถามถึงอาการกันสักหน่อยว่าท่านนั้นป่วยเป็นโรคอะไร พร้อมถามถึงโมเมนต์พิเศษๆ ที่จัดงานวันเกิดให้กับแฟนสาว “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล” ว่ามีเซอร์ไพรส์อะไรให้กันบ้างหรือเปล่า

โทนี่ รากแก่น แก้ว อัพเดท พ่อ ป่วย กำลังใจ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

โมเมนต์อบอุ่นลูกชาย-คุณพ่อของ “โทนี่”

      อัพเดทอาการของคุณพ่อ ก่อนอื่นก็ขอบคุณทุกคนนะครับที่เป็นห่วง ก็โอเคนะครับ อยู่ในความดูแลของพวกเราและคุณหมอครับ คุณพ่อป่วยเป็นเป็นมะเร็งครับ จริงๆ เพิ่งรู้เรื่องเมื่อประมาณ 3 เดือนครับ แต่ก็กำลังใจดีครับ คุณพ่อเขาก็มีความตลก สนุกอยู่แล้ว ลูกๆ แบ่งกันไปดูแลถ้าว่างก็ไปเลยครับ ไม่ได้จะต้องมาจัดแจงอะไรกัน ลูกๆ ทุกคนก็จะมีสิ่งที่ไปเอ็นเตอร์เทนคุณพ่อครับ จริงๆ ตอนช่วงแรกด้วยความที่พ่อก็เป็นคนที่แข็งแรง ไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย พอรู้เรื่องช่วงแรกก็แอบนอยด์นิดหนึ่งครับ แต่เขาก็เป็นคนจิตใจเข้มแข็ง คือรู้ความจริงได้ ก็พร้อมรับมือและต่อสู้ครับ แนวทางการรักษาคุณหมอก็มีแจ้งครับ คือทุกอย่างก็อยู่ในกระบวนการที่เรากำลังดูแลอยู่ครับ พยายามทำให้ดีที่สุดครับ ได้พาแก้วไปเยี่ยมพ่อด้วยกันทุกครั้งครับ คุณพ่อก็คุยกับแก้วปกติครับ พาไปฝากตัวกับพ่อด้วยไหม ผมก็ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอกันแหละครับ

โทนี่ รากแก่น แก้ว อัพเดท พ่อ ป่วย กำลังใจ
 

        ล่าสุดวันเกิด “แก้ว” ก็มีโอกาสได้ไปที่สโนว่าครับ คล้ายๆ ทรีเฮ้าส์ขนาดยักษ์ครับ ผมรู้สึกว่าสถานที่เขาค่อนข้างน่ารักเลยครับ บรรยากาศโรแมนติก ฝนตกทุกวัน แต่ช่วงที่เราถ่ายรูปกันก็มีแดดออกครับ มีอะไรพิเศษไหม ผมรู้สึกว่าผมกับ “แก้ว” เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบจัดงานวันเกิดครับ ก็เลยค่อนข้างเข้าใจกันในจุดนี้ ก็เรื่อยๆ ครับ ไม่ได้หวือหวา ก็ดินเนอร์ปกติครับ เหมือนตัดขาดจากโลกภายนอกเลย เพราะเหมือนที่นั่นจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่จริงๆ มีไวไฟครับ แต่ผมลืมเอาโทรศัพท์ไป แล้วพอดีที่สถานที่นี้เขามีกฎว่าห้ามใส่รองเท้า ไม่เสพข่าวสาร เราก็เลยลองใช้ชีวิตแบบไม่มีโทรศัพท์บ้าง ก็ทั้งพนักงานที่โน่นและบรรยากาศทุกอย่างเหมือนไปปฏิบัติธรรมนิดหนึ่ง เหมือนเรานิ่งๆ อยู่กับธรรมชาติ พอเราไม่ได้ดูโทรศัพท์ตลอดเวลา เราก็เหมือนได้อยู่กับตัวเองเยอะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามองเห็นหรือสัมผัสในตอนนั้นเหมือนมีสติมากในตอนนั้น ชอบมากครับ

โทนี่ รากแก่น แก้ว อัพเดท พ่อ ป่วย กำลังใจ
 

         ก็เลยถือโอกาสสวีทกันไปในตัว แต่ก็ไม่ได้สวีทขนาดนั้นครับ ไปถ่ายรายการด้วยครับ เทปแรกปล่อยไปแล้ว ฟีดแบ็คเป็นยังไงบ้าง ที่ปล่อยไปเป็น Ep.0 ครับ ไม่ใช่ Ep.1 คือเรารู้สึกว่าอยากให้คนที่ตามเราอยู่ได้เข้าใจว่าสิ่งที่เราทำคืออะไร

โทนี่ รากแก่น แก้ว อัพเดท พ่อ ป่วย กำลังใจ
 

         “แก้ว” ก็โพสต์ขอบคุณเราด้วย จริงๆ ก็ด้วยกันทั้งคู่นะครับ ผมเองก็มีหลายๆ อย่างที่เข้าใจมากขึ้น และปฏิบัติในสิ่งที่เรารู้สึกว่าอยู่ในศีลธรรมมากขึ้น ผมว่าเพราะเราทั้งคู่ด้วยครับ มันเหมือนเป็นแรงขับของเราทั้งคู่ที่เรารู้สึกว่าเราเข้าใจในสิ่งนี้เหมือนกัน และเราอยากจะปฏิบัติแบบนี้เหมือนกัน พอต่างคนต่างจะทำสิ่งนี้ด้วยกันก็เลยกลายเป็นสิ่งที่เราโฟกัสและทำจริงๆ ด้วย แสดงว่าคู่เราพอคบกันแล้วพากันไปในทางที่ดี ผมเชื่อว่าทุกคนอยากจะทำตัวเองไปในจุดที่ดีขึ้นตลอดเวลาครับ มันก็เป็นไปตามธรรมชาติครับ กลายเป็นธรรมะธัมโมไปแล้ว ผมว่าธรรมะไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ใช่สิ่งที่ผิดเพี้ยน ผมรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติด้วยซ้ำที่ทุกคนต้องเข้าใจและปฏิบัติให้ได้มากที่สุด

โทนี่ รากแก่น แก้ว อัพเดท พ่อ ป่วย กำลังใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments