​​​​​​​"อั๋น ภูวนาท" เคลียร์ชัด กรณีโพสต์โยงเอี่ยวการเมือง

​​​​​​​"อั๋น ภูวนาท" เคลียร์ชัด กรณีโพสต์โยงเอี่ยวการเมือง

0

"อั๋น ภูวนาท" เคลียร์ชัด กรณีโพสต์โยงเอี่ยวการเมือง

                ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบรรยายเชิงประมาณ “โบราณท่านว่า "อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ” ทำให้ถูกโยงไปถึงประเด็นทางการเมือง สำหรับ "อั๋น ภูวนาท คุนผลิน" ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาเคลียร์ถึงเรื่องนี้ว่า

อั๋น ภูวนาท การเมือง ประเด็นการเมือง

อ่านข่าวต่อ

“อั๋น-จ๋า” พา “น้องพอล” ออกงาน เผยปั๊มทายาทคนที่ 2 ขอใช้วิธีธรรมชาติ

                ก็รู้สึกตกใจที่เป็นข่าว ยืนยันไม่ได้มีเจตนาที่เป็นข่าวหรือโหนกระแสใดๆ ทั้งสิ้น ที่โพสต์ไปเชื่อมั่นว่ามีเจตนาดี ตอบด้วยความจริงใจไม่ได้พูดด้วยมีสิ่งอะไรแอบแฝง และไม่คิดลงเล่นการเมืองแน่นอน ที่โพสต์คิดว่าทุกคนสนใจการเมืองอยู่แล้ว แต่ว่าจะสนใจหรือแสดงออกยังไง จะพูดหรือไม่พูดมากกว่า ส่วนตัวสนับสนุนให้พูดแต่แสดงออกแบบสุภาพ และต้องฟังกัน ถ้าจะแสดงออกควรถามกับตัวเองก่อนว่ามันช่วยให้เกิดประโยชน์หรือทำให้มีความคิดเดินหน้าไปยังไงบ้าง ยันไม่มีเจตนาทำให้แตกแยกอย่างที่โพสต์หรือที่เคยให้สัมภาษณ์ไป ถ้าชนะต้องชนะด้วยกัน หรือถ้าแพ้ก็ต้องแพ้กันหมด ฉะนั้นเลยไม่รู้สึกว่าแพ้หรือชนะ และที่พูดไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครหรือใครชนะก็โอเคหมดถ้าอยู่ในกติกาที่ว่ากันเราก็โอเค

อั๋น ภูวนาท การเมือง ประเด็นการเมือง

อั๋น ภูวนาท การเมือง ประเด็นการเมือง

                ส่วนเหตุที่โพสต์พอดีมีเพื่อนที่เรียนปริญญาเอกด้านรัฐประศาสนศาสตร์ ซึ่งแต่ละคนจะเห็นต่างกันหมด แต่ไม่มีใครทะเลาะเพราะไม่พูดกันด้วยอารมณ์หรือว่ากันเลย จะมีความเห็นต่างและแลกเปลี่ยนกันตลอด กับคอมเมนต์โจมตีก็ยังไม่เจอ และไม่อยากเจออะไรที่ไม่ดีมาถึงตัวด้วย คิดว่าที่ไม่มีอาจจะพูดด้วยคำสุภาพและใช้หลักการตอบ ถ้าอยู่เฉยๆ จะมีคนมาตอบแทนเอง แต่ถ้าออกมาปกป้องก็ต้องมาด้วยความเคารพ แม้จะเห็นแตกต่างก็พร้อมจะฟัง และต้องคุยดีๆ แบบไม่หยาบคาย ถ้าทำแบบนี้มองว่าเป็นอะไรที่สนุกมาก การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ไม่อยากให้คนไทยรักสงบเลยหุบปากเงียบสนิท คิดว่าไม่ใช่

อั๋น ภูวนาท การเมือง ประเด็นการเมือง

                ซึ่งขอขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจ คนที่เห็นต่างก็อาจจะมีแต่เขาไม่ได้เข้ามาคอมเมนต์ ซึ่งแม้แต่คนที่เป็นอาจารย์จะมีความเห็นต่างกับเราก็ยังเคารพอยู่เหมือนกัน ซึ่งคนเราสามารถเห็นหรือรับข้อมูลที่แตกต่างกันได้ อย่างคนในครอบครัวก็มีเห็นต่างแต่ไม่เคยทะเลาะกัน

อั๋น ภูวนาท การเมือง ประเด็นการเมือง

                ส่วนที่มีนักแสดงที่โพสต์ไปแต่กลับได้รับฟีดแบ็คโจมตีหนักเราไม่ขอพาดพิง อย่างที่โพสต์ไปไม่ได้ชี้ชัดใครผิดใครถูก ใครดีใครเลว ไม่ได้พูดถึงตัวบุคคล พูดถึงแก่น พูดถึงหลักการที่รู้สึกไม่ค่อยเห็นด้วยกับสิ่งนี้ และไม่ค่อยยอมรับ ไม่เข้าใจทำไมถึงมีขึ้นได้ และไม่ได้มีกระทบถึงตัวบุคคล ไม่มีใครเสียหายโดยตรงหรือเดือดร้อนเลย ยังไม่มีใครเข้ามาคอมเมนต์เชิงลบ ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ได้พูดทุกอย่างที่คิดอยู่แล้ว จากนี้จะระวังมากขึ้น ก่อนหน้านี้เคยโพสต์แรงกว่านี้แต่ไม่เป็นข่าว ก็มองเป็นสิ่งที่ดี สอนให้มีสติ ต้องคิดมากขึ้นว่ามีคนสนใจสิ่งที่โพสต์ ซึ่งคนที่มาคอมเมนต์เขาอาจจะไม่คิดแต่ก็เป็นข่าวได้ ซึ่งเขาเองก็อาจจะตกใจเหมือนกัน พร้อมทิ้งท้ายเป็นการบอกให้รู้ว่าทุกเสียงมีความสำคัญ ต้องประณีตกับสิ่งที่คิด และไม่ยอมเงียบ แต่ทำอย่างสุภาพชนและปัญญาชน ยันไม่ได้หาเสียงแน่นอน

อั๋น ภูวนาท การเมือง ประเด็นการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

Comments