​​​​​​​ที่สุดของความเป็นศิลปินในตำนาน “เท่ห์ อุเทน”

​​​​​​​ที่สุดของความเป็นศิลปินในตำนาน “เท่ห์ อุเทน”

0

ที่สุดของความเป็นศิลปินในตำนาน “เท่ห์ อุเทน”

              ถ้าพูดถึง “เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์” เชื่อว่ารุ่นใหญ่หลายๆ คน คงแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักศิลปินผู้เป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย แถมอยู่ในวงการเพลงมานานกว่า 3 ทศวรรษ และวันนี้เรามีโอกาสได้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตในฐานะผู้นำของครอบครัว รวมไปถึงเส้นทางสายดนตรีของชายผู้มากับเสียงสุดนุ่มละมุนคนนี้ ซึ่งเจ้าตัวเล่าเรื่องราวข้างต้นให้เราฟังว่า

เท่ห์ อุเทน  ตำนาน ศิลปิน ครอบครัว การดูแลตัวเอง

อ่านข่าวต่อ :

"เท่ห์ อุเทน" อัพเดทพัฒนาการลูกคนที่ 2 ยันขอทำหมันปิดอู่ถาวร

เส้นทางสายดนตรีของ “เท่ห์ อุเทน”
              เส้นทางในสายดนตรีเริ่มมาจากเราเป็นลูกชายของคณะรำวงชื่อ “เจริญมิตร” อยู่ที่ อ.พาน จ.เชียงราย ตอนหลังคุณพ่อเลิกวง แต่ที่บ้านเรายังมีเครื่องดนตรีบางชนิดที่ยังใช้ได้ จนวันนึงเราไปเจอทรัมเป็ตในห้องเก็บของ เลยเอามาลองหัดเล่น หลังจากนั้นคุณพ่อเลยส่งทรัมเป็ตตัวนั้นไปซ่อมเพื่อให้ใช้งานได้ปกติ พอซ่อมเสร็จเราก็เล่นเริ่มเล่นแบบจริงจัง แต่ถ้าพูดถึงวงการบันเทิง ปีนี้ก็ครบปีที่ 27 แล้วตั้งแต่ออกอัลบั้มแรก

เท่ห์ อุเทน  ตำนาน ศิลปิน ครอบครัว การดูแลตัวเอง

http://www.silkmine2017.com/index.php

รู้สึกยังไงกับฉายา “นักร้องหน้าใสตลอดกาล”
              ก็เป็นสิ่งที่ดีนะครับ เพราะตอนนี้ผมเองก็อายุ 46 ปีแล้ว ถ้าถามว่าดูแลตัวเองยังไง ก็คงเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้เราแข็งแรงและดีที่สุด เพราะผมคิดว่าการที่เราได้ขับเหงื่อ ก็คือการได้ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย มันก็เป็นสิ่งที่ดีกับผิวพรรณเราด้วย และผมเองก็เป็นคนเล่นกีฬากลางแจ้ง ทั้งกอล์ฟและฟุตบอล อาจจะมีช่วงที่ผิวคล้ำลงมาบ้าง ต้องพยายามหาครีมกันแดดและพกร่มตลอดเวลา

เท่ห์ อุเทน  ตำนาน ศิลปิน ครอบครัว การดูแลตัวเอง

วิธีการดูแลเสียงให้ดีเสมอต้นเสมอปลาย
              การออกกำลังกายก็สำคัญนะ การพักผ่อนเองก็ไม่แพ้กัน เพราะถ้าเรานอนน้อยหรืออดนอน มันจะทำให้เสียงเราค่อยๆ แหบเองโดยธรรมชาติ สิ่งที่จะตามมาคือ ป่วย หวัด ไอ แล้วพอไอทีจะหายยาก และส่งผลมากสำหรับคนที่เป็นศิลปินด้วย เพราะฉะนั้นต้องพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ

เท่ห์ อุเทน  ตำนาน ศิลปิน ครอบครัว การดูแลตัวเอง

สิ่งที่ทำให้เรายังพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดคืออะไร
              เป็นเพราะเราเองมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้ใหญ่ในวงการเพลงหลายท่าน และยังคงถูกเชิญให้ไปร่วมคอนเสิร์ตทั้งเล็ก ใหญ่ การกุศล จุดนี้แหละที่ทำให้เรายังคงมีกำลังใจในการทำงานในสายดนตรีต่อไป แต่ถ้าเป็นเรื่องในบ้านก็คงจะเป็นครอบครัวที่เป็นกำลังใจสำคัญ เพราะบ้านเราจะทำทุกวันให้เป็นวันที่ดีที่สุด การรับงานของเราเองปกติก็จะเป็นภรรยาที่ดูแลเรื่องคิว เราก็จะรู้กันว่าถึงวันที่ต้องพาลูกไปเที่ยวบ้างแล้วนะ เราก็จะไม่รับงาน ก็จะแบ่งวันและให้ความสำคัญต่อพัฒนาการด้านต่างๆของลูก

              และมาพบกับ “เท่ห์ อุเทน” ในรายการ 40up ทางช่อง daradaily TV วันที่ 4 มิถุนายน เวลา 13.00-13.30 น.

เท่ห์ อุเทน  ตำนาน ศิลปิน ครอบครัว การดูแลตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments