เรื่องย่อละคร “รักนี้บุญรักษา” (Love Bless You)”

เรื่องย่อละคร “รักนี้บุญรักษา” (Love Bless You)”

0

เรื่องย่อละคร “รักนี้บุญรักษา” (Love Bless You)”

บทประพันธ์ :  จอมใจ , ชัยรัตน์

บทโทรทัศน์:  จอมใจ , ชัยรัตน์

        กรรมใดที่ทำให้ชีวิตของ บุญ ภาวนาดี (เมฆ จุติ  จำเริญเกตุประทีป) เต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่คาดคิดเล่ากันว่าชีพ พ่อของบุญ คือลูกชายของ ปู่ชัยชนะ มหาเศรษฐีใหญ่ที่พบรักกับแม่ค้าแล้วพากันไปเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยไม่นำสมบัติของปู่ติดตัวมาแม้แต่ชิ้นเดียว  

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

        หลังจากที่พ่อและแม่ของบุญประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ยายบัว (แม่อูม วิยะดา  อุมารินทร์) จึงให้บุญบวชเรียนตั้งแต่อายุ 10 ขวบและศึกษาธรรมะจนได้นักธรรมเอก เมื่อโตขึ้นบุญตัดสินใจสึกมาดูแลยาย บุญคิดว่าในโลกนี้นอกจากยายบัวแล้ว บุญก็ไม่มีญาติ แต่ใครจะคิดว่าตำนานรักลูกชายมหาเศรษฐีของพ่อจะเป็นจริง เมื่อ อาแจ่ม (หนุ่ม สันติสุข  พรหมศิริ) เลขาคนสนิทของปู่มาพบกับบุญและยายบัวพร้อมพินัยกรรมที่ระบุว่า…ปู่ชัยชนะได้มอบ “หอเกียรตินิยม” ซึ่งเป็นหอพักนักศึกษาให้กับชีพ พ่อของบุญ แต่ในเมื่อชีพเสียชีวิตไปแล้ว หอเกียรตินิยมแห่งนี้จึงตกเป็นของบุญ เอาล่ะซิ!! บุญที่เคยใช้ชีวิตสงบมาตลอด เดาออกว่ามรดกนี้จะต้องมาพร้อมกับความวุ่นวาย จึงไม่อยากรับ แต่เมื่ออาแจ่มเล่าถึงความตั้งใจของปู่ที่สร้างหอพักแสนสะดวกสบายไว้ให้นักศึกษาเช่าในราคาถูกแสนถูกโดยมีข้อแม้ว่าเด็กที่จะเช่าอยู่ที่นี่ได้ต้องมีเกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

         บุญเริ่มเข้าใจเจตนารมณ์ของปู่ที่อยากส่งเสริมการศึกษาให้กับอนาคตของชาติ  ยายบัวจึงกล่อมให้บุญรับมรดกหอพัก เพื่อที่จะได้ไปเปิดร้านชำใต้หอ บุญตกลงโดยมีเงื่อนไขว่าอาแจ่มจะต้องเข้ามาช่วยดูแลเป็นผู้จัดการหอพัก และเมื่อทุกอย่างลงตัวบุญจะตัดสินใจอีกทีว่าจะดูแลหอต่อไปหรือจะยกให้กับ ช้างเผือก (ดีเจโป้ง ณัฏฐพงษ์  สมรรคเสวี) ลูกชายคนสุดท้องของปู่ชัยชนะที่มีนิสัยขี้งก เห็นแก่ตัวและเกลียดชังพ่อของบุญมาตลอด และเมื่อพ่อไม่อยู่แล้วช้างเผือกก็โอนความเกลียดมาลงที่บุญเต็มๆ เพราะช้างเผือกอยากได้หอพักแห่งนี้มาสร้างคอนโดที่ทำกำไรได้มากกว่า ช้างเผือกมักวางแผนร่วมกับ พีท (เซินเจิ้น พสธร  ทรงถาวรทวี) ลูกชายหนุ่มหล่อนักเรียนนอกที่กะล่อนไม่แพ้พ่อคอยหาเรื่องกลั่นแกล้งและสร้างเรื่องวุ่นวายให้คนในหอพักอยู่เสมอ

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

          นอกจากบุญจะต้องเผชิญหน้ากับช้างเผือกและพีทแล้ว บุญยังต้องรับมือกับ ชมจันทร์ (ตังเม เมธาวี  ธีรลีกุล) เด็กปี 4 การโรงแรม ลูกสาวสุดสวยของอาแจ่มที่มารับจ๊อบเป็นผู้ช่วยผู้จัดการหอพัก แต่ด้วยความดื้อ กวนประสาท และคิดว่าพ่อถูกเอาเปรียบ ชมจันทร์จึงมักทะเลาะและสร้างปัญหาให้กับบุญไม่แพ้นักศึกษาที่มาเช่าหออย่าง มาร์ค (เบน สันติราษฎร์  กุลนพเกียรติ) นักศึกษาคณะบริหารฯ ปี 2 ใจร้อน ขาลุย ซ้ำยังเรียนไม่เก่งแต่ต้องพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ได้เกรด 3.00 เพื่อให้ตัวเองได้อยู่ในหอเกียรตินิยมต่อไป เพราะจะได้หาทางจีบ ปิ๊งปิ๊ง (คุกกี้ ญดา  สุวรรณปัฏนะ) สาวสวยคณะนิเทศฯ ปี 2 ที่แคร์สื่อและติดโซเชี่ยลหนักมาก ทั้งมาร์คและปิ๊งปิ๊งต่างก็ถูกรุ่นน้องเรียนแซงไปแล้วหลายรุ่น แต่เจ้าตัวหาแคร์ไม่ ซึ่งตรงข้ามกับ สุด (ณัฐ พศุฑย์  พงศ์พศุตม์) เด็กปี 1 คณะวิศวะคอมพิวเตอร์ บุคลิกเนิร์ดๆ หลอนๆ หมกหมุ่นแต่เรื่องเรียนและถ้าสุดผิดหวังจากการสอบก็จะสติหลุดจนเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเสมอ รวมถึง น้ำวน (แองเจิ้ล อาทิตยา  ทองวิชิต) เด็กบัญชีปี 2 ที่ใช้ความฮากลบเกลื่อนความไม่มั่นใจ ซึ่งชีวิตน้ำวนก็วนสมชื่อ เพราะลังเล ตัดสินใจอะไรไม่ได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์เพี้ยนๆ ขึ้นในหอพัก น้ำวนก็มักจะโวยวายใส่ไข่ มโนแจ่ม จนคนอื่นวิตกจริตไปด้วย

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

          นอกจากนี้บุญยังรับ รักชาติ (คิง ณภัทร  ชุ่มจิตตรี) รปภ.ผู้มีความฝันอยากเป็นหน่วยซีลมาดูแลหอ ทุกภารกิจที่ถึงมือ รักชาติจะเล่นใหญ่ ทำเรื่องง่ายให้กลายเป็นยากสาหัสอยู่เสมอ พ่วงด้วย ยิ่งชีพ (ต่อ ธนากร คงเจริญ) รปภ.สายเลือดอีสานที่คอยเป็นคู่หูช่วยกันป่วน เอ้ย! ช่วยกันดูแลหอพักร่วมกับรักชาติ ส่วนอาแจ่มที่แม้จะเข้ามาช่วยบุญดูแลหอพักด้วยความซื่อสัตย์และเต็มใจ แต่ก็ไม่ทิ้งมาดกวนและใจร้อน ปฏิบัติต่อผู้เช่าแบบดีมาดีไป ร้ายมาร้ายกลับ ไม่โกง!! เท่านั้นยังไม่พอยายบัวที่คอยดูแลร้านชำก็มักเอาเรื่องป่วนๆ ในหอพักมาเม้าท์เว่อร์เกินเบอร์ ดูท่าแต่ละคนแล้วล้วนสร้างเรื่องทำให้บุญมึบตึ๊บไม่เว้นแต่ละวัน

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

รักนี้บุญรักษา เรื่องย่อละคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Comments